Hoa hậu Việt Nam Thu Thủy qua lời kể của chồng cũ: Cô ấy là người phụ nữ tháo vát

Trong mắt chồng cũ, người thân và bạn bè, cố Hoa hậu Việt Nam Thu Thủy là người thông minh, tháo vát, thích chinh phục cái mới. 

Đỗ Thu Nga
12:19 07/06/2021 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Ngày 5/6, Hoa hậu Việt Nam 1994 Nguyễn Thu Thủy qua đời ở tuổi 45 khiến đồng nghiệp, khán giả vô cùng sốc. Anh Minh Thắng  (em trai Hoa hậu Thu Thủy) cho biết, chị gái bị ốm, sức khỏe yếu và không ăn được gì.

"Khuya 1/6, tôi đưa chị đi viện cấp cứu thì đến gần sáng chị mất. Chị bị kiệt sức và đột quỵ. Những thông tin chị đi tập thể dục và mất là không đúng".

Anh Thắng cũng cho biết thêm, vài tháng trước bố anh qua đời vì bị tim, còn chị gái có bị tim hay hay đã giấu thì anh không biết. "Gần đây chị bị ốm, không ăn uống được và kiệt sức. Chị ra đi đột ngột và chưa kịp trăng trối gì với các con. Tôi rất bất ngờ và sốc. Chị Thủy là chị cả trong gia đình. Nhà có hai chị em, bố tôi mới mất và chị ấy lo tất cả mọi việc”, anh kể.

hoa-hau-thu-thuy-qua-loi-ke-cua-chong-cu-3
Hoa hậu Thu Thủy ra đi đột ngột khiến gia đình, đồng nghiệp vô cùng sốc

Nghe tin Hoa hậu Thu Thủy mất, anh Petter (chồng cũ) nhanh chóng cùng con trai bay từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội để cùng lo hậu sự. Anh từng chia sẻ đã giấu con trai chuyện mẹ qua đời, chỉ nói Thu Thủy ốm nặng. Lúc ra tới nơi bà ngoại mới cho con trai anh biết mẹ đã mất. Cậu bé im lặng rồi gục xuống, chảy nước mắt chứ không nói gì nữa.

Anh Peter cho biết, chuyện Thu Thủy qua đời đột ngột khiến cả anh và gia đình đều rất sốc. Anh cũng cho biết, phía bệnh viện kết luận Thu Thủy qua đời do trụy tim. 

"Thời gian qua chắc Thủy tập luyện quá sức, cô ấy chạy, bơi, đạp xe... Việc tập luyện cũng tốt thôi nhưng thể trạng và con người của Thủy không phải cốt cách thể thao. Có lẽ Thủy đã tập luyện quá sức mình mà không biết. Thời gian qua, tôi thấy Thủy tham gia chạy marathon thì cũng hơi lo lắng. Nhưng đó là quyết định của cô ấy nên tôi không can thiệp", Peter nói.

Chia sẻ về cuộc hôn nhân với Thu Thủy, Peter cho biết, cả hai kết thúc vì không hợp nhau. Tuy nhiên vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp. Dù đã ly hôn nhiều năm nhưng cả hai thường xuyên liên lạc, chia sẻ chuyện nuôi dạy con cái. 

hoa-hau-thu-thuy-qua-loi-ke-cua-chong-cu-0
Hoa hậu Thu Thủy bên con trai

Thời gian mới ly hôn, cả hai thống nhất để Thủy nuôi con vì con còn nhỏ. Khoảng 3 năm trước, bé học cấp 3 và muốn gần bố nên THu Thủy để con vào TP Hồ Chí Minh sống cùng Peter. 

"Tôi và Thủy đã ly hôn nhiều năm nhưng tôi vẫn qua lại với gia đình bên ngoại của con trai. Chúng tôi tôn trọng nhau trong cuộc sống. Mỗi khi cô ấy cần giúp đỡ gì đó trong công việc thì tôi thường chia sẻ với cô ấy. Trong quá trình nuôi dạy hay chuyện học hành của con trai, chúng tôi đều tham vấn ý kiến của nhau. Cả hai cũng không bao giờ gây khó dễ hay xảy ra mâu thuẫn trong quan điểm nuôi dạy con", anh nói.

Peter cũng tiết lộ thêm, anh có quốc tịch Mỹ. Anh dự định sau khi con trai tốt nghiệp THPT sẽ lo thủ tục sang Mỹ du học. Tuy nhiên, do dịch bệnh COVID-19 nên kế hoạch của anh chưa thể thực hiện được.

Nói đến vợ cũ, Peter nhận xét: Thu Thủy là người thích chinh phục cái mới, có khó khăn đều muốn vượt qua và thích thách thức mình.

"Thủy thích đọc sách, cô ấy đọc nhanh đến nỗi tôi cũng bất ngờ. Nói đến Thủy thì có nhiều kỷ niệm lắm, tôi không biết phải kể như nào. Tôi ấn tượng ở Thủy là khả năng kinh doanh của cô ấy. Lúc Thủy mới du học ở Mỹ về, tôi hỏi Thủy muốn làm gì ở Việt Nam. Thủy trả lời là thích làm spa dù chưa biết gì về nghề này. 

hoa-hau-thu-thuy-qua-loi-ke-cua-chong-cu-8

Cô ấy chấp nhận đi học nghề, đi chỗ này chỗ kia, mày mò từng kỹ thuật một. Chỉ trong vòng 1 năm, cô ấy đã học được rất nhiều, đầy đủ từ lý thuyết đến thực hành. Sau đó, cô ấy mở spa đầu tiên tại Hà Nội. Thủy tự đào tạo nhân viên, lên kế hoạch kinh doanh bài bản, xây dựng chương trình chăm sóc khách hàng. Cô ấy thành công và chỉ trong một thời gian ngắn, Thủy mở được 9 spa. Từ một người không biết nghề mà mở liên tiếp 9 cái spa theo hướng đi riêng, tôi rất ngưỡng mộ và khâm phục Thủy. Sau này cô ấy lại tìm một thách thức mới và lại tiếp tục chinh phục nó".

Với Peter, Thu Thủy còn là người phụ nữ tháo vát, luôn đứng ra lo liệu tất cả công việc trong gia đình, họ hàng. Mỗi khi nhà có chuyện, cô luôn lo lắng chu đáo, tươm tất. 

Tang lễ của bố hồi đầu năm, Thu Thủy cũng lo liệu hết. Sự kiện đám cưới của em trai, Thu Thủy cũng đứng ra lo chu đáo. Gia đình tôi ở Mỹ hết nhưng thỉnh thoảng cô ấy vẫn hỏi thăm. Mỗi lần gia đình tôi về đây thì cô ấy hỏi thăm, nhưng ở xa nên cũng không quan tâm được nhiều. Làm mẹ đơn thân nhiều năm qua nhưng Thủy chưa từng than phiền gì với tôi. Thủy là người sống kín kẽ, không thích thể hiện cảm xúc ra bên ngoài. Tính Thủy "quá bướng", kiểu người thông minh thì họ luôn biết mình muốn gì. Do đó, để lung lay suy nghĩ của Thủy rất khó, phải chứng minh bằng hành động nhiều".

Anh Peter nói, có lần thủy từng nói với anh rằng, trước đây cô ấy khó chịu với anh là do còn trẻ, chưa đủ trải nghiệm để hiểu những gì chồng nói. Sau này khi lớn hơn thì cô ấy mới hiểu, nhưng lúc đó mọi thứ đã qua rồi. 

Peter tiết lộ thêm, con gái Thu Thủy với người chồng thứ hai trước mắt sẽ ở cùng bà ngoại và cậu. Sau khi tang lễ của Thu Thủy xong xuôi anh sẽ cùng con trai về TP Hồ Chí Minh và lo liệu thủ tục sang Mỹ.

Xem thêm: Giới nghệ sĩ xót xa khi nghe tin Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Thu Thuỷ qua đời do đột quỵ

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận