Hồ tảo hồng ở Lâm Đồng đẹp tựa xứ sở thần, đã đến là không muốn về

Ở Bảo Lộc (Lâm Đồng) không chỉ có cổng trời Linh Quy Pháp Ấn mờ sương, đồi chè Tam Châu nên thơ mà còn có có hồ tảo hồng đẹp tựa xứ sở thần tiên làm say đắm biết bao trái tim thích "xê dịch".

Đỗ Thu Nga
15:53 29/01/2021 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Hồ tảo hồng tọa lạc ở phường B’lao, TP.Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, cách trung tâm TP Bảo Lộc khoảng 20km về hướng thác Dambri (nằm ngay trên đồi chè Tâm Châu nổi tiếng). 

Sở hồ có tên là Tảo Hồng là bởi ngay trên hồ mọc lên một loại tảo đặc biệt thường ra hoa vào tháng 11 với màu hồng vô cùng bắt mắt. Loại tảo này mọc từ dưới lòng hồ lên rồi bung nở giống như hàng trăm chùm hoa màu hồng tím lan từng cụm trên mặt nước. 

ho-tao-hong-dia-diem-xe-dich-nhat-dinh-phai-den-o-lam-dong

Đây là một hiện tượng vô cùng hiếm gặp, trên thế giới cũng chỉ có hồ nhân tạo trong công viên Westgate (Úc) xuất hiện hiện tượng tương tự như vậy. 

Theo người dân sống gần đó, thời điểm tảo phát triển mạnh nhất chính là khoảng cuối tháng 10 đến tháng 11. Vài năm gần đây nhiệt độ tăng lên tạo điều kiện thuận lợi khiến tảo mọc nhanh, dày đặc. 

ho-tao-hong-dia-diem-xe-dich-nhat-dinh-phai-den-o-lam-dong

Hoa tảo màu hồng tím kết hợp với nước hồ màu xanh tạo nên một bức tranh đẹp vô cùng. Khi du khách đến đây sẽ ngỡ như mình đang lạc vào giữa xứ sở thần tiên hoang sơ, hùng vĩ. 

Với những bạn trẻ thích xê dịch và đam mê nhiếp ảnh thì đây quả thật là không gian quá tuyệt vời để "săn" những bức ảnh để đời. Đặc biệt, chèo thuyền trên hồ cũng là một trải nghiệm vô cùng thú vị. 

ho-tao-hong-dia-diem-xe-dich-nhat-dinh-phai-den-o-lam-dong

Để đi đến được hồ tảo hồng, mọi người di chuyển từ trung tâm TP Bảo Lộc theo hướng thác Bambri. Khi đi đến ngã 3 đầu tiên cách thác khoảng 5km thì rẽ tay trái. Tiếp tục đi khoảng 1km nữa sẽ đến ngã 5. Hãy để ý đường vào thôn văn hóa thôn 4 rồi rẽ vào đó và đi tiếp 2km.

ho-tao-hong-dia-diem-xe-dich-nhat-dinh-phai-den-o-lam-dong

 

Du khách sẽ đi một rừng thông đến ngã 3 thì rẽ xuống khoảng 500 mét là một đập thủy lợi. Nếu mang theo thuyền thì bạn nên chuẩn bị hạ thủy ở đây luôn. Còn nếu không thì hãy đi qua đập và rẽ phải khoảng 300m rồi đi ké qua vườn của người dân là bạn sẽ tới ngay khu có nhiều hoa nhất nhé.

ho-tao-hong-dia-diem-xe-dich-nhat-dinh-phai-den-o-lam-dong

Sau khi thăm quan, chụp ảnh ở hồ tảo hồng du khách có thể di chuyển đến đồi chè Tâm Châu và khu du lịch Dambri. Đây sẽ là trải nghiệm thú vị và đáng nhớ khi bạn đến Lâm Đồng.

"Mùa săn rêu" ở biển Cổ Thạch, Bình Thuận - đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận