Liên hệ với chúng tôi

Đi

"Mùa săn rêu" ở biển Cổ Thạch, Bình Thuận - đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh

Biển Cổ Thạch (Bình Thuận) được ví như chốn bồng lai tiên cảnh khi vào "mùa săn rêu". Rêu ở đây mọc tự nhiên không có sự can thiệp của bàn tay con người.

'Mùa săn rêu' ở biển Cổ Thạch, Bình Thuận - đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh

Đăng:

Đỗ Thu Nga
'Mùa săn rêu' ở biển Cổ Thạch, Bình Thuận - đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh
Photo: internet

Biển Cổ Thạch ở đâu?

Biển Cổ Thạch được ví như một viên ngọc của Bình Thuận nói riêng và miền Trung nói chung. Biển Cổ Thạch ở xã Bình Thạnh (huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) cách Phan Thiết khoảng 100km và TP Hồ Chí Minh khoảng 300km. Biển Cổ Thạch nằm trong khu du lịch Cổ Thạch.

Cổ Thạch gồm biển Cổ Thạch, bãi đá Bảy Màu và chùa Cổ Thạch. Cái lạ lùng ở đây chính là khi nói đến biển, bãi cát trắng nhưng ở Cổ Thạch lại khác. Biển Cổ Thạch gồm 2 bãi đá, nằm cách nhau khoảng 100 mét và giữa là bãi cát. Còn chùa Cổ Thạch, nay được quy hoạch thành khu du lịch.

mua-san-reu-o-bien-co-thach-vao-thang-may-0
Cổ Thạch là một trong những bãi biển rất đẹp của Bình Thuận

Nếu đến Bình Thuận ít người chọn Cổ Thạch để nghỉ dưỡng mà thường đến Mũi Né. Đa số người đến Cổ Thạch là dân nhiếp ảnh. Họ thường đến Cổ Thạch vào tháng 3 vì đây là "mùa săn rêu". Lúc đó, biển Cổ Thạch được bao phủ bằng một bộ áo xanh rêu vô cùng đẹp.

Như đã chia sẻ, Cổ Thạch cách TP Hồ CHí Minh khoảng 300 mét. Du khách và người săn ảnh rêu có thể đến Cổ Thạch bằng xe máy, tàu hỏa. Tuy nhiên, tàu hỏa không có lịch dừng ở Tuy Phong mà đi thẳng đến Mũi Né. Từ đây, du khách phải đi xe ôm đến Cổ Thạch.

Đi Cổ Thạch bằng xe máy:

- Nếu du khách xuất phát từ TP Hồ Chí Minh thì chỉ cần đi thẳng Quốc lộ 1A, đến huyện Tuy Phong, ngay ngã ba Hương Liên, rẽ phải vào. Sau đó, tiếp tục hỏi đường người dân bạn sẽ được chỉ đi thẳng đến Cổ Thạch. Đi xe máy từ Sài Gòn xuống Cổ Thạch mất khoảng 6 tiếng đồng hồ. 

- Nếu du khách đang ở Mũi Né và muốn đến Cổ Thạch thì có thể bắt xe khách, họ sẽ thả bạn xuống ngã ba Liên Hương, sau đó bạn tự đi xe ôm vào Cổ Thạch, giá khoảng 30-40k.

mua-san-reu-o-bien-co-thach-vao-thang-may-1
Đi biển Cổ Thạch bằng xe máy là trải nghiệm vô cùng thú vị

Đi Cổ Thạch bằng xe khách:

Du khách có thể khởi hành từ  bến xe miền Đông và dừng xe ở bến Liên Hương, từ Liên Hương bạn tự bắt xe ôm vào để đi Cổ Thạch. Du khách cũng có thể trực tiếp mua vé tại bến xe miền Đông ở địa chỉ 292 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, Quận Bình Thạnh. Hoặc là liên hệ qua số điện thoại để đặt vé online trước.

Khi đến biển Cổ Thạch, du khách có thể tìm được nhiều nhà nghỉ ở xung quanh đó. Nếu du khách muốn nghỉ ở một nơi tốt hơn thì có thể đến khu vực  Phan Thiết cách đó khoảng 20km hoặc là một khách sạn nào đó ở biển Cà Ná, Ninh Thuận cách đó tầm 25km.

Tuyệt chiêu "săn rêu" ở biển Cổ Thạch

Biển Cổ Thạch là một quần thể gồm đá và cát, nhiều người ưu ái gọi tên bãi đá bảy màu. Sở dĩ gọi thế vì bãi đá Cổ Thạch gồm rất nhiều loại đá nhỏ, dẹp tròn và nhiều màu sắc lung linh. 

Quảng cáo

Nhưng vào những ngày đầu năm hãy quên đi các bãi đá mà chuyển hướng sang tìm hiểu về rêu. Cứ vào khoảng tháng 3 âm lịch, biển Cổ Thạch lại bước vào mùa rêu, đây là mùa đẹp nhất trong năm. Cứ vào tầm này, các tảng đá phủ đầy rêu và chuyển từ xanh sang vàng dưới ánh nắng mặt trời.

mua-san-reu-o-bien-co-thach-vao-thang-may-2
Khoảng tháng 3 âm lịch là thời điểm săn rêu tuyệt nhất ở biển Cổ Thạch

Theo kinh nghiệm của người dân ở Cổ Thạch, mùa rêu có thể đến sớm hoặc muộn tùy theo thời tiết. Mùa rêu sẽ kéo dài khoảng 1 tháng đến 2 tháng. Vì thế các bạn hãy luôn cập nhật thông tin để biết chi tiết nhất.

Theo một người có kinh nghiệm săn rêu cho biết, không phải ai đến đây cũng may mắn chụp được hình ảnh rêu đẹp nhất bởi nó còn phụ thuộc vào thủy triều. Rêu chỉ xuất hiện khi thủy chiều rút xuống, nếu nước quá lớn sẽ khó chụp, còn nước cạn quá thì bãi rêu sẽ khô, không xanh mượt.

Dưới đây là một số hình ảnh "mùa rêu" ở biển Cổ Thạch:

mua-san-reu-o-bien-co-thach-vao-thang-may-5

 

mua-san-reu-o-bien-co-thach-vao-thang-may-7

 

mua-san-reu-o-bien-co-thach-vao-thang-may-6
Nhiều cặp đôi đã đợi đến mùa rêu để đến biển Cổ Thạch ghi lại những bức ảnh cưới đẹp nhất
mua-san-reu-o-bien-co-thach-vao-thang-may-4

 

mua-san-reu-o-bien-co-thach-vao-thang-may-3

 

mua-san-reu-o-bien-co-thach-vao-thang-may-8
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo