Liên hệ với chúng tôi

Sống

Tình hình mới nhất về "ổ dịch" ở Hải Dương: TP Chí Linh cách ly theo Chỉ thị 16, những nơi khác giãn cách theo Chỉ thị 15

Bên lề Đại hội Đảng XIII, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng cho biết, Hải Dương thực hiện giãn cách xã hội từ trưa nay (28/1/2021).

Tình hình mới nhất về 'ổ dịch' ở Hải Dương: TP Chí Linh cách ly theo Chỉ thị 16, những nơi khác giãn cách theo Chỉ thị 15

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Tình hình mới nhất về 'ổ dịch' ở Hải Dương: TP Chí Linh cách ly theo Chỉ thị 16, những nơi khác giãn cách theo Chỉ thị 15
Photo: internet

Bí thư tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng cho biết, tổng số công nhân trong nhà máy có công nhân nhiễm COVID-19 là 2.374 người; ngoài nhà máy chưa nắm được chính xác, nhưng ước tính trên 5.000 người. Hiện tại việc truy vết các ca tiếp xúc sẽ phải chờ thống kê. Song đến nay đã xét nghiệm toàn bộ công nhân trong phân xưởng có công nhân dương tính. Còn công nhân trong nhà máy và Khu công nghiệp thì thực hiện xét nghiệm trong hôm nay. 

 Hôm nay tỉnh tiến hành phong tỏa phường Cộng Hòa, nơi có nhà máy của KCN Cộng Hòa. Đối với TP Chí Linh thì áp dụng các biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Đồng thời, chúng tôi tiến hành cách ly những đối tượng nghi nhiễm, F1 ở TP Chí Linh cũng như các địa bàn liên quan. Tỉnh Hải Dương tiến hành các biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 15 của Thủ tướng, dừng các hoạt động tập trung đông người và tiến hành rà soát các nhà máy trên địa bàn đang hoạt động. Nhà máy nào không chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch thì tạm dừng hoạt động", Bí thư tỉnh ủy Hải Dương thông tin.

Cũng theo ông Thăng, các trường học cho học sinh nghỉ Tết sớm hơn 1 tuần so với quy định để đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch. Đồng thời kích hoạt tất cả các hệ thống phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh bao gồm sở y tế, cơ quan chức năng liên quan để đặt Hải Dương vào tình trạng khẩn cấp cao nhất trong phòng chống dịch với quyết tâm cao nhất. 

hai-duong-gian-cach-xa-hoi-tu-12-h-ngay-28-1-2021-0
Ông Phạm Xuân Thăng - Bí thư tỉnh ủy Hải Dương

Theo Bí thư tỉnh ủy Hải Dương, từ nay đến Tết còn 2 tuần nữa, tỉnh xác định tập trung cao độ các giải pháp nhằm khống chế tình hình dịch bệnh để người dân vẫn có thể vui xuân, đón Tết.

Ông Thăng gửi gắm: "Đây là một diễn biến phức tạp, không thể chủ quan. Khi tổ chức vui xuân đón tết, chúng tôi hạn chế tối đa các hoạt động tập trung đông người, ví dụ dừng hoạt động bắn pháo hoa, các chợ xuân phải thực hiện giãn cách xã hội".

Quảng cáo

Liên quan đến tình hình dịch bệnh, sáng nay, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết: ông Lương Ngọc Khuê - cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh - cho biết đang sửa chỉ thị của Thủ tướng theo hướng quyết liệt hơn. 

Ông Lương Ngọc Khuê - cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh nêu: "Hiện nay quan điểm rất mạnh là có thể phong tỏa Quảng Ninh, Hải Dương nhưng đang trình để xin ý kiến Thủ tướng. Các địa phương khác đều có khả năng lây lan diện rộng. Cảnh báo đến cả nước".

Cũng theo ông Khuê, các ca bệnh liên quan đến chủng mới của virus nên nguy cơ lây lan rất nhanh. Trước kia chu kỳ ủ bệnh khoảng 4 ngày thì giờ nhanh hơn, có khi chỉ 2 - 3 ngày. Chính vì thế, tất cả nang lên 1 bước để phòng chống dịch, từ thực hiện nghiêm chiến lược, sách lược, phân vùng, cách ly, dập dịch, điều trị và xét nghiệm

Đối với sân bay Vân Đồn, ông Khuê nói: "Số lượng nhân viên ở đó xét nghiệm dương tính là hơn 10 người và 1 người nhà nữa, sân bay phải đóng cửa toàn bộ để xét nghiệm. Đang phân tích các chuyến bay".

Hiện tại số lượng lây lan nhanh, chưa xác định được F0. Qua phân tích các ca ở Hải Dương, Quảng Ninh có mối liên quan về yếu tố dịch tễ. "Đây là ổ dịch lớn nhất phát hiện trong cộng đồng từ đầu năm đến nay. Chưa chính xác nhưng Hải Dương có 72 ca và Quảng Ninh 11 ca. Những xét nghiệm chắc chắn chúng tôi mới công bố. Có truy vết, tất cả biện pháp được thực hiện quyết liệt và tích cực", ông Khuê nói.

Hà Nội phát hiện trường hợp nghi ngờ F0, cách ly tập trung 24 trường hợp là F1 liên quan đến BN 1552

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo