Liên hệ với chúng tôi

Sống

Hà Nội phát hiện trường hợp nghi ngờ F0, cách ly tập trung 24 trường hợp là F1 liên quan đến BN 1552

Trung tâm Y tế quận Tây Hồ vừa có báo nhanh điều tra về trường hợp nghi ngờ F0 ở phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Hà Nội phát hiện trường hợp nghi ngờ F0, cách ly tập trung 24 trường hợp là F1 liên quan đến BN 1552

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Hà Nội phát hiện trường hợp nghi ngờ F0, cách ly tập trung 24 trường hợp là F1 liên quan đến BN 1552
Photo: internet

Theo Thông tấn xã Việt Nam, trường hợp nghi ngờ F0 sinh năm 1992, là nhân viên an ninh tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh). Sau khi nhận được thông tin, Ban giám đốc Trung tâm Y tế quận Tây Hồ đã họp khẩn, chỉ đạo Đội đáp ứng nhanh của trung tâm thực hiện. 

Cũng theo TTXVN, thông tin ban đầu khai thác được qua điện thoại cho thấy trường hợp trên ở nhà tại phường Tứ Liên từ ngày 13/01/2021 đến ngày 19/01/2021, chiều tối ngày 19/01/2021 quay lại Sân bay Vân Đồn.

Kể từ ngày 19/01/2021 đến ngày 21/01/2021 không tiếp xúc với F0 (BN1553). Ngày 22/01/2021, tham gia cuộc họp tại Sân bay Vân Đồn có 40 người tham gia, trong quá trình đó có trường hợp nghi F0.

Trong thời gian ở nhà từ 13/01/2021-19/01/2021, trường hợp trên có tiếp xúc với 5 người sống cùng nhà gồm: Bà nội, anh trai, chị dâu và 2 bác trai.

Bên cạnh đó, trường hợp này còn đi chơi bi-a 2 lần ở quán gần nhà trên đường  Nước Phần Lan - phường Tứ Liên và có tiếp xúc với 2 người bạn (không nhớ ngày): B. V.A. - năm sinh: 1993, ở gần chợ Long Biên; N.T.D, năm sinh: 1998, ở địa chỉ: chung cư Golden Gate số 2 đường Lê Văn Thiêm - quận Thanh Xuân.

phat-hien-truong-hop-nghi-ngo-f0-tai-ha-noi-0
Ca nghi ngờ F0 là nhân viên an ninh sân bay Vân Đồn

Hiện tại, có 7 trường hợp liên quan tiếp xúc với bệnh nhân trên trước ngày 19/01/2021 bao gồm: 5 người ở cùng gia đình đang tự cách ly tại nhà; 2 người bạn chơi bi-a cùng báo thông tin cho CDC.

Quảng cáo

Ngay sau khi có thông tin trên, Đội đáp ứng nhanh Trung Trung tâm Y tế quận Tây Hồ tiến hành khoanh vùng, điều tra lịch sử tiếp xúc của bệnh nhân, báo cáo Ban giám đốc trung tâm y tế, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch quận Tây Hồ và phường Tứ Liên. Cơ quan y tế hiện đang thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, phun khử trùng tại nahf bệnh nhân theo quy định; Tham mưu Ủy ban Nhân dân phường: ra quyết định cách ly tại nhà những trường hợp liên quan đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính, bố trí chốt trực đảm bảo cách ly triệt để; thông tin đến trường hợp liên quan tuân thủ cách ly y tế, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Trung tâm đã báo cáo lên CDC Hà Nội các  trường hợp liên quan không thuộc địa bàn quận Tây Hồ để thông báo đến địa phương có liên quan kịp thời cách ly phòng chống dịch COVID-19 theo quy định và tiếp tục điều tra các trường hợp có liên quan đến bệnh nhân.

Cùng trong ngày 28/1, Sở Y tế Hà Nội đã thông tin ngay sau khi nhận được thông tin bệnh nhân N.T.G (là công nhân, sinh năm 1989), trú tại xã Hưng Đạo, TP.Chí Linh (tỉnh Hải Dương) được phát hiện dương tính với COVID-19 sau khi nhập cảnh tại Osaka (Nhật Bản), Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) và các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, xác minh được các trường hợp F1 của ca bệnh này.

Bước đầu xác định tại Hà Đông ghi nhận 1 trường hợp Fquận1 là anh trai bệnh nhân. Người này từng tham gia buổi liên hoan chia tay của bệnh nhân tại Hải Dương ngày 15/1. Cơ quan y tế đã lấy mẫu xét nghiệm của người này và đang cách ly tập trung ở Bệnh viện Công an TP Hà Nội.

Tại Thanh Trì, theo kết quả ban đầu sơ bộ ghi nhận 11 trường hợp F1 tại Bệnh viện Thăng Long (Hà Nội) là nhân viên đón tiếp, khám sàng lọc và trực tiếp lấy mẫu ngoáy họng cho bệnh nhân. Trung tâm Y tế huyện Thanh Trì đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an TP.Hà Nội.

Tại quận Hai Bà Trưng có 8 trường hợp F1 tại Công ty xuất khẩu lao động số 65 Lạc Trung. Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng đã lấy mẫu xét nghiệm và những người này đang được cách ly tập trung tại bệnh viện Công an TP Hà Nội.

Diễn biến mới nhất COVID-19 ở Hải Dương và Quảng Ninh: Phát hiện thêm 82 ca dương tính

Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo