Khung cảnh tuyệt đẹp của Deer Park Heights - điểm quay phim "Chúa tể của những chiếc nhẫn" sau 11 năm đóng cửa

Mặc dù sở hữu khung cảnh thiên nhiên đẹp như tranh vẽ nhưng Deer Park Heights (Queenstown, New Zealand) không đón khách trong suốt 11 năm vì người chủ sợ ảnh hưởng đến bầy hươu tại đây.

Đỗ Thu Nga
14:03 04/05/2021 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Deer Park Heights (Queenstown, New Zealand) rộng khoảng 800ha/ Nơi đây được mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng cho khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. 

Nơi đây được mở cửa lần đầu vào năm 1966 và trở thành điểm du lịch cực kỳ nổi tiếng. Đến đây du khách có thể trải nghiệm theo phong cách tự do trong một trang trại làm việc rộng 800 ha với một số tầm nhìn đẹp nhất ở New Zealand.

chiem-nguong-deer-park-heights--diem-quay-chua-te-cua-nhung-chiec-nhan-4

Đây cũng là nơi lọt vào mắt xanh của nhiều nhà làm phim, trong đó có "bom tấn" Chúa tể của những chiếc nhẫn, Wolverine và Pete’s Dragon. Những bản đồ trực tuyến sẽ hướng dẫn mọi người qua các địa điểm chiếu phim và các khu vực họ quan tâm.

Trong suốt 11 năm qua, khu vực này không đón khách vào thăm quan. Bởi chủ trang trại lo lắng, việc thăm quan có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của đàn hươu.

chiem-nguong-deer-park-heights--diem-quay-chua-te-cua-nhung-chiec-nhan-6

Tuy nhiên, vào năm 2020, chủ trang trại này đã quyết định mở cửa đón khách trở lại. Mike Mee - chủ trang trại chia sẻ: "Đây là một điểm đến tuyệt vời cà sẽ thật đáng tiếc nếu không chia sẻ nó với mọi người. Chúng tôi mở cửa cho những người muốn dành thời gian đến thăm thú thiên nhiên, động vật, nhất là các gia đình muốn đưa con trẻ đến khám phá".

Chủ trang trại cũng cho biết, chỉ có những chiếc xe dưới 7 chỗ mới được vào bên trong trai trại, ngoại trừ xe bus và xe gia đình. Không có lối vào cho người đi bộ hoặc xe đạp vì họ thường khiến động vật sợ hãi, nhất là loài hươu.

chiem-nguong-deer-park-heights--diem-quay-chua-te-cua-nhung-chiec-nhan-8

Để có chuyến thăm thú khu trang trại này, du khách phải đặt chỗ trước qua website. Một bản đồ trực tuyến sẽ giúp du khách đến các địa điểm quay phim "Chúa tể của những chiếc nhẫn", các khu dã ngoại hay nơi các loài động vật thường xuất hiện. 

Tại Deer Park Heights có nhiều loài động vật hoang dã sinh sống như hươu hoang, ngựa lùn Mỹ, dê, lạc đà, lừa, lợn... Chúng hay đi dạo trên các cung đường mòn, tắm nắng và gặm cỏ. Cảnh tượng nơi đây vô cùng hoang dã, giống như chưa từng có bàn tay con người động vào. Đây cũng là lý do khiến chủ trang trại từng quyết định đóng cửa suốt 11 năm.

chiem-nguong-deer-park-heights--diem-quay-chua-te-cua-nhung-chiec-nhan-0

Khi đến Deer Park Heights, du khách sẽ lái xe chạy theo con đường dài 5km và dành khoảng 20 phút để đi bộ lên đỉnh. Tại đây, du khách sẽ có cái nhìn toàn cảnh ra hồ Wakatipu và dãy núi The Remarkables.

chiem-nguong-deer-park-heights--diem-quay-chua-te-cua-nhung-chiec-nhan
Bản đồ chỉ dẫn khu Deer Park Heights. Có 7 chấm màu cam là những điểm quay phim "Chúa tể của những chiếc nhẫn"

Với những người "nghiện" bộ phim "Chúa tể của những chiếc nhẫn thì có thể dễ dàng nhận ra khung cảnh quen thuộc từng xuất hiện trong phim. Deer Park Heights là địa điểm quay cảnh những người Rohans đi lánh nạn và nhân vật Aragorn chiến đấu với đàn sói.

Bí ẩn "dòng sông máu" Rio Tinto hút khách ở Tây Ban Nha

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận