Người trẻ nhân ái: Chàng trai làm từ thiện để lan tỏa yêu thương

Suốt mấy năm qua, anh Lê Hải Anh miệt mài làm từ thiện để lan tỏa tình yêu thương đến hàng trăm hoàn cảnh khó khăn.

Đỗ Thu Nga
09:00 27/09/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Nối tiếp, lan tỏa lối sống đẹp

Chúng tôi gặp anh Lê Hải Anh (35 tuổi, ngụ P.3, TP.Vị Thanh, Hậu Giang) khi anh đang cùng những người bạn tất bật soạn quà tặng các em nhỏ dịp Tết Trung thu. Với mục tiêu 400 suất quà gồm lồng đèn và bánh kẹo, khâu chuẩn bị khá vất vả nhưng nét mặt anh vẫn sáng ngời niềm vui.

Anh Hải Anh từng mắc bệnh tim bẩm sinh nhưng không thể phẫu thuật vì gia đình không có tiền. Đến năm 23 tuổi anh mới có điều kiện chữa trị bệnh. Thời điểm đó, họ đạo Công giáo tổ chức chuyến hành trình thiện nguyện đặc biệt giúp những giáo dân mắc bệnh tim. Nhờ tình yêu thương của mọi người, anh trở về nhà với trái tim được chữa lành, sức khỏe dần bình phục.

chang-trai-lam-tu-thien-de-lan-toa-yeu-thuong
Anh Hải Anh (bìa trái) tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

“Từng được mọi người giúp đỡ, tôi vô cùng xúc động và biết ơn. Vì vậy đến khi có điều kiện, tôi muốn mang tình thương yêu của mình sưởi ấm lại những trái tim bất hạnh khác. Tôi cũng kỳ vọng khi mọi người vượt qua khó khăn họ sẽ tiếp tục lan tỏa việc làm có ý nghĩa như mình”, anh Hải Anh bày tỏ.

Năm 2018, mặc dù thu nhập còn eo hẹp nhưng anh Hải Anh đã bắt đầu thực hiện chuyến thiện nguyện đầu tiên với việc xin tập sách qua sử dụng và quần áo cũ tặng cho thiếu nhi và bà con nghèo. Khả năng bản thân có hạn mà hoàn cảnh cần giúp đỡ thì nhiều, có nhiều trường hợp anh đã chia sẻ lên mạng xã hội tìm sự chung tay giúp đỡ. Với sự tử tế và nhiệt huyết, việc làm của anh đã chạm đến cảm xúc của nhiều nhà hảo tâm. Đến nay, anh đã thành lập nhóm thiện nguyện Hải Anh với hơn 100 thành viên sẵn sàng giúp đỡ cộng đồng, mong muốn lan tỏa lối sống đẹp.

Luôn cố gắng chu toàn nhất có thể

Trong 4 năm qua, ngoài nhu yếu phẩm, anh Hải Anh đã vận động xây tặng 6 căn nhà cho người nghèo (mỗi căn trị giá khoảng 75 triệu đồng) và giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn không có tiền thuốc thang chữa bệnh, lo liệu tang sự. Đối với những mảnh đời kém may mắn, sự giúp đỡ có khi là tiền mặt, có khi là vật lễ thờ cúng, áo quan, nhang đèn...

“Tin buồn có thể đến bất cứ lúc nào, không chỉ trong địa phương mà còn ở Vĩnh Long, Kiên Giang, Sóc Trăng. Dù nhiều lúc rất bị động, gặp khó khăn nhưng tôi luôn cố gắng giúp đỡ bà con chu toàn nhất có thể, với tâm niệm nghĩa tử là nghĩa tận”, anh Hải Anh nói.

chang-trai-lam-tu-thien-de-lan-toa-yeu-thuong-0
Anh Hải Anh tổ chức vui trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vĩnh Trung, H.Vị Thủy, Hậu Giang

Theo anh Hải Anh, đối tượng được giúp đỡ thường xuyên nhất là thiếu nhi, học sinh nghèo. Mỗi dịp lễ, tết, anh cùng những người bạn tổ chức chương trình văn nghệ, tặng quà, mang đến niềm vui cho các em khuyết tật, mồ côi, cơ nhỡ, khiếm thị trong các mái ấm. Để các em nhỏ bán vé số, lượm ve chai, bán hàng rong ngoài đời không bị thiệt thòi, nhiều tháng qua nhóm duy trì chương trình “Hoàng hôn yêu thương”. Mỗi tuần 3 ngày, từ 17 - 18 giờ, các thành viên chạy xe máy trên đường tặng quà bánh bất ngờ cho các em.

Quà tặng cho thiếu nhi thường là bánh kẹo, xe đạp, sách vở, đồng phục và có khi là công việc. Nhờ sự giới thiệu của các thành viên, nhiều em không còn phải rong ruổi mưu sinh mà đã tìm được công việc ổn định như in biển hiệu, phụ bếp, phục vụ khách sạn. “Nhớ nhất là một em mồ côi cả cha lẫn mẹ. Thay vì được nhận hỗ trợ trực tiếp, em ngỏ ý nhờ chúng tôi mua hơn 4,5 triệu đồng cá tai tượng giống. Sau đó, em đã nuôi thành công, lợi nhuận hơn 60 triệu đồng, chúng tôi cũng vui lây”, anh Hải Anh chia sẻ.

"Từng được mọi người giúp đỡ, tôi vô cùng xúc động và biết ơn. Vì vậy đến khi có điều kiện, tôi muốn mang tình thương yêu của mình sưởi ấm lại những trái tim bất hạnh khác. Tôi cũng kỳ vọng khi mọi người vượt qua khó khăn họ sẽ tiếp tục lan tỏa việc làm có ý nghĩa như mình", anh Hải Anh chia sẻ.

(Theo Thanh Niên)

Xem thêm: Người trẻ nhân ái: Cô gái "bỏ phố về rừng" làm từ thiện, đăng ký hiến tạng cho người cần sống

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận