Chân dung chàng trai nặng lòng với người nghèo

Không chỉ năng nổ trong công tác Đoàn, anh Huỳnh Thanh Sang (27 tuổi) còn đam mê các công tác thiện nguyện như mai táng 0 đồng, xây nhà, xây cầu, giúp người nghèo...

Đỗ Thu Nga
15:00 05/01/2024 Đỗ Thu Nga

Anh Huỳnh Thanh Sang hiện là Bí thư Chi đoàn ấp Châu Thành, xã An Ninh, H.Châu Thành (Sóc Trăng). Anh kể từ năm 2015, khi học tại Trường ĐH Cần Thơ, anh đã bắt đầu làm từ thiện. Thời điểm đó, anh cùng 20 bạn sinh viên chung tay kêu gọi góp gạo hằng tháng cho người nghèo, người già neo đơn, tổ chức trao quà vào dịp lễ, tết. Ra trường năm 2018, do khoảng cách địa lý nên chỉ còn mình anh duy trì công việc này.

Năm 2021, anh Sang nhập ngũ nhưng vẫn dành thời gian kết nối với các nhóm thiện nguyện để kịp thời giúp đỡ những hoàn cảnh cảnh khó khăn. Đầu năm 2023, hoàn thành nghĩa vụ quân sự, anh trở về công tác tại Chi đoàn ấp Châu Thành. Sau đó, anh mở rộng nhiều hoạt động thiện nguyện, như: mai táng miễn phí, xây nhà cho người nghèo, xây cầu nông thôn…

Đến nay, đã có khoảng 40 hoàn cảnh được anh Sang hỗ trợ mai táng miễn phí. Mỗi trường hợp đều được lo chu đáo từ quan tài đến chi phí mai táng. Ngoài ra, anh còn kịp thời vận động giúp đỡ hàng chục người nghèo tại địa phương có tiền điều trị bệnh.

"Có những người nghèo khó, khi qua đời, gia đình không tiền mua quan tài hay mai táng tử tế. Tiếp nhận thông tin, tôi sẽ đăng tải trên mạng xã hội để vận động giúp đỡ. Chi phí mai táng trọn gói khoảng 10 triệu đồng/trường hợp", anh Sang cho biết.

chan-dung-chang-trai-nang
chan-dung-chang-trai-nang

Về việc xây nhà tình thương, đến nay, anh đã vận động xây dựng 12 căn cho những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Nhờ đó, giúp nhiều người nghèo có căn nhà lành lặn, an tâm làm ăn để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

"Nhà được xây tặng với tường kiên cố, trị giá khoảng 70 triệu đồng/căn. Sau khi tiếp nhận thông tin và được địa phương làm giấy xác nhận tôi sẽ tiến hành thi công. Trong thời gian làm, nếu số tiền chưa đủ, tôi sẽ tiếp tục vận động để xây hoàn thiện", anh Sang nói.

Anh Sang còn hỗ trợ sửa một cây cầu, bắc mới 2 cầu nông thôn giúp người dân di chuyển thuận lợi, an toàn hơn. Cụ thể, trong năm 2023, anh xây dựng sửa chữa cầu Kinh 86, với chiều dài 25 m, rộng 2,5 m trên địa bàn ấp Hòa Long, xã An Ninh, H.Châu Thành (Sóc Trăng); tặng dụng cụ học tập, sữa, mì, gạo… với số lượng 120 phần quà, tổng trị giá 150 triệu đồng. Ngày 18.8.2023, anh vận động xây dựng cầu dài 20 m, rộng 2,5 m trên địa bàn ấp Bưng Cóc, xã Phú Mỹ, H.Mỹ Tú (Sóc Trăng) với tổng trị giá hơn 210 triệu đồng.

Ông Trần Văn Kiến, Bí thư Chi bộ ấp Hòa Long, cho biết: "Nhờ anh Sang vận động, kết nối các nhà hảo tâm mà nhiều người nghèo có được căn nhà tươm tất. Đặc biệt, cầu Kinh 86 trước đó đã hư hỏng, chân cầu sụp, đi lại rất khó khăn. Nhờ anh Sang vận động xây dựng mới có được cầu mới để đi lại thuận tiện, an toàn. Bà con rất mừng và trân quý tấm lòng thiện nguyện của anh".

(Theo Thanh Niên)

Xem thêm: Những bà lão nhân ái: 8 năm trích lương hưu, nổi lửa nấu cháo thiện nguyện

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận