Cách đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6 công lập ở Hà Nội

Tôi muốn hỏi, phải truy cập vào đâu và thao tác như thế nào để có thể đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho con vào lớp 6 công lập ở Hà Nội (năm học 2023 - 2024).

Đỗ Thu Nga
10:03 07/07/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Từ 0h00 ngày 7/7, Hà Nội tổ chức tuyển sinh học sinh lớp 6 vào các trường THCS năm học 2023 - 2024 theo hình thức đăng ký tuyển sinh trực tuyến.

Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, phụ huynh học sinh đăng nhập vào Cổng thông tin tuyển sinh của Sở tại địa chỉ https://tsdaucap.hanoi.gov.vn để đăng ký tuyển sinh trực tuyến.

Phụ huynh đăng nhập vào địa chỉ này vào làm theo hướng dẫn. Trong trường hợp cần thiết, phụ huynh có thể đến trường để được hỗ trợ chi tiết.

cach-dang-ky-tuyen-sinh-truc-tuyen-vao-lop-6-cong-lap-o-ha-noi
Phụ huynh vào trang https://tsdaucap.hanoi.gov.vn/ để đăng ký tuyển sinh lớp 6 trường công lập cho con em mình

Thời gian đăng ký tuyển sinh trực tuyến kéo dài đến 24h ngày 9/7. Sau thời gian này, Cổng thông tin tuyển sinh sẽ tự động đóng lại.

Sau khi đăng ký trực tuyến xong, phụ huynh cần xuất phiếu tuyển sinh xuống và in ra, kết hợp với việc chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu để mang đến trường nộp trực tiếp cho con em mình.

Phụ huynh muốn được hỗ trợ vấn đề gì thì có thể liên hệ thông qua địa chỉ email tuyensinh-daucap@hanoiedu.vn hoặc qua đường dây nóng hiển thị sẵn trên hệ thống.

Sau khi hết hạn đăng ký tuyển sinh trực tuyến trên hệ thống, cha mẹ học sinh trực tiếp đến trường làm thủ tục tuyển sinh.

Tuyển sinh trực tiếp vào lớp 6 các trường công lập từ ngày 13/7/2023 đến hết ngày 18/7/2023.

cach-dang-ky-tuyen-sinh-truc-tuyen-vao-lop-6-cong-lap-o-ha-noi-8

Để chuẩn bị tốt cho công tác tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2023-2024, theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội các cơ sở giáo dục cũng chuẩn bị đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, nhân sự và các điều kiện để triển khai vận hành chính thức Hệ thống tuyển sinh trực tuyến (phòng tuyển sinh, máy tính, máy in, quy trình, phân công cụ thể nội dung công việc, bố trí cán bộ trực tuyển sinh để hỗ trợ phụ huynh đăng ký tuyển sinh…).

Cùng với đó, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu 100% các cơ sở giáo dục trực hỗ trợ, hướng dẫn, giải đáp thông tin về công tác tuyển sinh và hỗ trợ đăng ký tuyển sinh trực tuyến (đối với phụ huynh không có công cụ, thiết bị hỗ trợ, điều kiện để đăng ký tuyển sinh trực tuyến).

Đồng thời hướng dẫn phụ huynh đầy đủ các bước thực hiện đăng ký tuyển sinh.

Sở GD&ĐT đề nghị các cơ sở giáo dục chuẩn bị cơ sở dữ liệu, mã tuyển sinh (cung cấp lại tài khoản, mật khẩu cho phụ huynh khi có đề nghị), lưu ý đến vấn đề bảo mật thông tin cá nhân của các học sinh dự tuyển và thông tin các học sinh khác của nhà trường theo đúng quy định.

Trước đó, từ 0h ngày 1/7 đến 24h ngày 3/7, các trường tiểu học trên địa bàn thành phố tổ chức tuyển sinh lớp 1 năm học 2023 - 2024 theo hình thức trực tuyến thông qua Cổng thông tin tuyển sinh của Sở GD&ĐT Hà Nội. 

Theo thống kê của Sở đã có 121.546 lượt hồ sơ đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 các trường tiểu học công lập. Tỷ lệ hồ sơ đăng ký trực tuyến đạt gần 88% so với chỉ tiêu, cao hơn so với năm học trước. Hiện đã hết thời hạn đăng ký tuyển sinh lớp 1 năm học 2023 - 2024. 

Xem thêm: Link tra cứu điểm thi vào 10 năm 2023 tại TP Hồ Chí Minh

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận