Triệu phú tự thân bật mí 4 thói quen chi tiêu lạ thường nhưng hiệu quả

Theo triệu phú Grant Cardone, 4 thói quen chi tiêu này tuy nghe lạ thường, nhưng nó lại có hiệu quả bất ngờ.

Chi Nguyễn
14:00 14/11/2023 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Ở tuổi 64, Grant Cardone đang là triệu phú tự thân nổi tiếng nước Mỹ và nhắm tới mục tiêu trở thành tỷ phú. Trước kia, ông từng là một thiếu niên nghiệp ngập, bị rối loạn ám ảnh cưỡng chế, liều lĩnh khởi nghiệp mà không có nổi 1 xu dính túi. Hiện tại, ông đã là triệu phú, là tác giả của 4 cuốn sách kinh doanh thuộc top bán chạy của New York Times và là chuyên gia tư vấn cho nhiều công ty hàng đầu.

Theo vị triệu phú này, ông có 4 thói quen chi tiêu lạ thường nhưng đặc biệt hiệu quả. Ông giải thích: "Nhiều người biết cách kiếm tiền. Nhưng kiếm tiền chỉ là một phần của phép toán. Tôi đã dành hơn 20 năm thử nghiệm, học hỏi và tích luỹ được hàng triệu USD. Tôi đã rất nghiêm khắc với bản thân và đầu tư nhiều nhất có thể vào việc sở hữu những tài sản tạo ra thu nhập. Hiện tại tôi đã kiếm tiền được từ rất nhiều công việc thụ động".

Dưới đây là 4 thói quen đó:

Không mua gì đắt đỏ trừ khi có tiền tiết kiệm gấp đôi

trieu-phu-4-thoi-quen-chi-tieu-la-thuong-nhung-hieu-qua

Grant Cardone cho biết, ông có vài người bạn sau khi trở nên giàu có, có cách chi tiêu rất khác. Khi họ kiếm được một khoản tiền lớn, lập tức tự thưởng cho mình mộc chiếc xe hơi sang trọng hay chuyến du lịch đắt đỏ.

Về phần mình, triệu phú tự thân lại có cách chi tiêu khác. Ông có nguyên tắc là: Muốn mua chiếc đồng hồ tốt, thậm chí là một ngôi nhà thì phải có số tiền tiết kiệm gấp đôi giá của chúng. Điều này giúp ông không chi tiêu quá mức. Tư duy cũng giúp vị triệu phú có nhiều thời gian để suy nghĩ liệu có thật sự cần nó hay không.

Không mua thứ gì mình có thể thuê

Đăt mục tiêu là trở thành tỷ phú, nên Grant Cardone vẫn chi tiêu rất cẩn trọng. Ông cho rằng, chỉ tiêu tiền vào những thứ có thể tăng dòng tiền thì mới giàu lâu dài được. Ông không mua bất cứ thứ gì có thể thuê được, như xe hơi.

Năm 2012, Grant Cardone bán căn nhà sau gần 10 năm cho thuê. Điều này giúp ông có thêm tiền để đầu tư bất động sản, tăng nguồn thu thụ động. Khi đã tiết kiệm được nhiều tiền, ông lại mua thêm căn nhà khác.

Không tiêu tiền để gây ấn tượng

trieu-phu-4-thoi-quen-chi-tieu-la-thuong-nhung-hieu-qua

Vị triệu phú này hi vọng có thể ạo ra một di sản có thể truyền lại cho gia đình. Điều này quan trọng hơn việc mua thứ gì đó bạn không cần. Vì thế, dù có rất nhiều tiền, ông cũng không mua một thứ gì đó nếu nó chỉ để gây ấn tượng với người khác. Thay vào đó, Grant Cardone sẽ đầu tư để thiết lập tài chính vững chắc.

"Đến giờ, dù có đủ tiền để mua những thứ đắt tiền, phiên bản giới hạn nhưng tôi vẫn tự coi mình là người tằn tiện. Tôi không quan tâm đến việc đánh bóng bản thân và luôn sống tối giản nhất có thể", triệu phú U70 chia sẻ.

Chỉ tiêu phần thu nhập thụ động

Grant Cardone cho biết, nếu ông kiếm được 100.000 USD/năm từ công việc chính và 20.000 USD từ thu nhập thụ động, ông sẽ cố gắng chi tiêu trong 20.000 USD. Nói cách khác, số tiền từ công việc chính chỉ nên dùng để tiết kiệm hoặc đầu tư lâu dài. Còn số tiền từ thu nhập thụ động mới thích hợp để chi tiêu. Đó là cách mà ông đã làm giàu nhiều năm qua.

Tất cả những quy tắc này đòi hỏi bạn phải hết sức nghiêm khắc với bản thân và không phù hợp với tất cả mọi người. Đôi khi thực sự, ông cũng cảm thấy bản thân đã làm việc chăm chỉ, tại sao không tận hưởng thành quả. Nhưng bằng cách tuân thủ các quy tắc trên trong 2 thập kỷ đã giúp Grant Cardone vượt qua nhiều cuộc suy thoái kinh tế và dịch bệnh.

Theo PNS

Xem thêm: Triệu phú chỉ ra 4 quyết định kìm hãm tốc độ làm giàu: Mua nhà sai thời điểm là tiền mất tật mang!

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận