Thổn thức với bài văn tả người mẹ đã khuất của nam sinh lớp 7: Chỉ có thể gặp mẹ qua giấc mơ, lời kể của bố

Sau khi bài văn tả người mẹ đã khuất này được đăng tải, cư dân mạng không khỏi xót xa và cảm độg trước tình cảm của nam sinh.

Chi Nguyễn
08:00 14/08/2022 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Hình ảnh người mẹ là một trong những nguồn cảm hứng bất tận trong dòng chảy văn chương, chạm vào đáy lòng khiến ai nấy đều thổn thức. Tình yêu của mẹ dành cho con từng được ví như là "duy nhất và ấm áp như ánh mặt trời mỗi ngày sưởi ấm trái đất".

Có không ít bài văn hay viết về mẹ, khiến người đọc không khỏi xúc động, nghẹn ngào. Trong đó, nhất định phải kể đến bài văn tả mẹ đã khuất của em Ngô Thiên Bảo, nam sinh lớp 7 dưới đây, là người mà em chỉ còn có thể gặp trong mơ, qua lời kể của mọi người:

thon-thuc-voi-bai-van-ta-nguoi-me-da-khuat-cua-nam-sinh-lop-7

Nguyên văn bài văn như sau:

"Em sinh ra là đứa trẻ mồ côi mẹ từ khi 1,5 tháng tuổi. Em lớn lên trong tình yêu thương của bố và ông bà nội. Em hoàn toàn chẳng có chút ký ức nào về mẹ. Chỉ nghe bố kể lại là ngày ấy mẹ đẹp lắm, biết bao chàng trai đến hỏi nhưng mẹ lại chọn bố. Đắng cay thay, khi mẹ mang thai em được 5,5 tháng thì phát hiện mình bị ung thư.

Bố kể, bác sĩ khuyên nếu chấp nhận bỏ cái thai và điều trị theo phác đồ thì thời gian của mẹ có thể kéo dài nhiều hơn. Thế nhưng mẹ quyết định bằng mọi giá phải cho em chào đời khỏe mạnh, an toàn và mẹ từ chối việc điều trị bằng hóa trị. Vậy là mẹ bất chấp tính mạng để sinh em.

Khi bầu em được 8,5 tháng, vì mẹ quá yếu nên bác sĩ quyết định chỉ định mổ lấy thai để cứu mẹ. Thế là em chào đời còn mẹ phải vào phòng điều trị đặc biệt. Đến khi em được 1,5 tháng tuổi thì mẹ vĩnh viễn rời xa em.

Mẹ dặn bố rằng, đặt tên em là Thiên Bảo, mẹ ở trên trời nhưng cũng sẽ luôn che chở và bảo vệ em. Em chỉ được gặp mẹ qua giấc mơ, qua những lời kể của bố và những tấm di ảnh khi bố mẹ chụp chung hồi mẹ khỏe. Em đã sống những tháng ngày không có mẹ. Những khi tan học, nhìn hình ảnh những bà mẹ đứng chờ con, những em bé tiểu học được mẹ dắt tay ra cổng lấy xe em thèm lắm.

Thèm cái cảm giác được nắm lấy bàn tay mẹ, được gục trên đôi vai mẹ, được kể những chuyện ở trường cho mẹ, được hôn lên má mẹ… Một lần thôi, một lần thôi cũng đủ khiến em tan chảy trong hạnh phúc rồi.

Nhưng… mẹ đã vĩnh viễn rời xa em, mẹ đến một thế giới khác. Nhưng mẹ ơi, dù thế, thì trong trái tim con mẹ vẫn là người phụ nữ đẹp nhất thế gian. Cảm ơn mẹ vì đã sinh ra con".

thon-thuc-voi-bai-van-ta-nguoi-me-da-khuat-cua-nam-sinh-lop-7-1

Ngay sau khi bài văn của nam sinh lớp 7 được đăng tải, rất nhiều người đã bày tỏ sự xúc động. Một số bình luận của cư dân mạng như sau:

- Đọc vào rất xúc động, khi mà chúng ta đã quá quen với văn mẫu rồi thì bài văn này thực sự đã chạm đến trái tim mình.

- Mình hiểu cảm giác này bởi vì mình cũng mất mẹ từ khi còn nhỏ và lớn lên trong tình thương yêu của bố. Viết ra những câu văn đầy gãy gọn như thế này mình tin chắc rằng tương lai cậu bé sẽ trở thành một công dân tốt, chắc chắn sẽ khiến mẹ của cậu bé tự hào mà thôi.

- Bài văn miêu tả mẹ thì đọc nhiều rồi, nhưng lần đầu tiên mình đọc được một bài văn xúc động đến như thế. Đọc đến đoạn "thế là em chào đời còn mẹ phải vào phòng điều trị đặc biệt. Đến khi em được 1,5 tháng tuổi thì mẹ vĩnh viễn rời xa em" mình bật khóc lúc nào không hay luôn.

Theo Helino

Xem thêm: Bài văn tả mẹ khiến dân mạng cười vỡ bụng: "Mẹ không xinh nhưng bác bán thịt lợn phải ngước nhìn"

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận