Nữ giám đốc bệnh viện dừng xe cứu người gặp nạn giữa đường

Đang đi họp, thấy người phụ nữ nằm bất động bên đường sau tai nạn, nữ Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn (Thanh Hóa) lập tức xuống xe sơ cứu và gọi xe cứu thương đưa nạn nhân đến bệnh viện.

Hải An
Hải An 24/10

Cộng đồng mạng đang dành “mưa lời khen” cho người phụ nữ quê Thanh Hóa vì hành động đẹp và kịp thời cứu giúp người gặp nạn.

Theo nội dung được chia sẻ trên mạng xã hội, khi đang di chuyển trên đường, thấy một phụ nữ bị tai nạn, nữ bác sĩ được cho là Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn (Thanh Hóa) đã dừng xe kiểm tra, sơ cứu và gọi xe cứu thương đưa nạn nhân đến bệnh viện.

“Hình ảnh đẹp giữa đời thường - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn - dừng xe cứu người bị tai nạn. Có những người chỉ cần một hành động nhỏ thôi cũng khiến thế giới quanh mình ấm áp hơn.

nu-giam-doc-benh-vien-dung-xe-cuu-nguoi-gap-nan-giua-duong-1-1532

Không ai bảo chị phải làm, nhưng trái tim người thầy thuốc đã khiến chị hành động! Thật sự khâm phục và yêu quý một người phụ nữ vừa tài giỏi, vừa nhân hậu đến thế”, một tài khoản Facebook viết.

Qua tìm hiểu, người phụ nữ trong câu chuyện là bà Nguyễn Thị Hường, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Trao đổi với phóng viên, bà Hường cho biết khá bất ngờ khi hành động của mình được cộng đồng mạng khen ngợi. Nạn nhân trong vụ việc là bà N.T.H. (50 tuổi, trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa).

Bà Hường kể, khoảng 15h ngày 23/10, khi đang trên đường đi họp, bà thấy một người phụ nữ nằm bất động bên đường sau vụ va chạm giao thông. Ngay lập tức, nữ giám đốc xuống xe kiểm tra tình hình sức khỏe nạn nhân, đồng thời sơ cứu và gọi đội ngũ y tế cùng xe cứu thương tới hiện trường.

“Bệnh viện chỉ cách hiện trường khoảng 5km. Trong khi đợi nhân viên y tế và xe cứu thương đến, tôi có kiểm tra sơ bộ cho bệnh nhân”, bà Hường nói.

Sau khi đưa vào Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn, bà Hường trực tiếp thăm khám và xác định bệnh nhân bị chấn động não. Đến sáng 24/10, nạn nhân đã qua cơn nguy hiểm, có thể ăn cháo, nhưng vẫn còn nôn.

nu-giam-doc-benh-vien-dung-xe-cuu-nguoi-gap-nan-giua-duong-2-1532

“Sau khi thăm khám và điều trị cho bệnh nhân xong, tôi tiếp tục đi họp, không hề biết hành động của mình được chia sẻ trên mạng xã hội.

Sáng 24/10, thấy nhiều người hỏi thăm, tôi mới biết mọi người dành lời khen cho mình. Tôi nghĩ đây chỉ là phản xạ nghề nghiệp bình thường, vì nếu là bác sĩ khác, họ cũng sẽ làm như tôi”, bà Hường tâm sự.

Nữ giám đốc bệnh viện cũng chia sẻ thêm, trong trường hợp gặp người bị tai nạn, nếu không có chuyên môn y tế, người dân nên quan sát, theo dõi tình trạng nạn nhân và chờ lực lượng y tế đến sơ cứu. Còn nếu có nghiệp vụ y khoa, nên sơ cứu kịp thời để tránh tình huống xấu.

Bà Hường cho biết thêm, trước đây con bà cũng từng bị tai nạn và may mắn được người dân ứng cứu kịp thời. Chính vì vậy, bà cảm thấy rất xúc động và hạnh phúc khi có thể giúp đỡ một người gặp hoạn nạn.

Xem thêm: Cô giáo nghỉ hưu miệt mài mang yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh

Đang tải bình luận...

Tin liên quan

Hải An
Hải An 11/09

Các y bác sĩ, nhân viên y tế tại khu vực Tuyên Hóa (Quảng Trị) đã dành một phần thu nhập của mình để "nuôi heo đất" giúp đỡ những bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Các các bộ y tế ở Quảng Trị chủ động “nuôi heo đất” để hỗ trợ những bệnh nhân nghèo
0 Bình luận

Hải An
Hải An 31/07

Đường bị chia cắt, sạt lở nghiêm trọng khiến sản phụ Pịt Thị Hiền không đến được bệnh viện, trước tình huống khẩn cấp các y bác sĩ Trạm Y tế Mường Xén đã đỡ đẻ cho sản phụ ngay giữa đường.

Xúc động khoảnh khắc y bác sĩ đỡ đẻ cho sản phụ giữa đường núi Nghệ An
0 Bình luận

Hải An
Hải An 15/07

Xóa "Bớt" Cho Em là chương trình điều trị bớt miễn phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Chương trình thuộc dự án Chăm sóc sức khỏe da liễu cộng đồng do Bác sĩ Hoàng Văn Tâm khởi xướng.

Lan tỏa yêu thương: Chương trình nhân ái 'Xoá Bớt Cho Em' tìm kiếm các bé có bớt bẩm sinh trên toàn quốc
0 Bình luận

img

Bài mới

Nghệ nhân Quảng Trị bán bức tượng ngựa được làm kỳ công trong 6 tháng để gây quỹ giúp đỡ người dân khó khăn dịp Tết

Anh Đinh Văn Tâm cùng cộng sự đã thực hiện một bức tượng linh vật ngựa độc đáo trong 6 tháng liền, bán gây quỹ hỗ trợ người dân khó khăn dịp Tết.

Thanh Tú
Thanh Tú 11 giờ trước
Khen thưởng nam sinh Đăk Lăk kịp thời hỗ trợ phi công trong vụ rơi máy bay

Kịp thời tiếp cận, hỗ trợ phi công bị thương sau khi nhảy dù thoát hiểm, một nam sinh lớp 11 ở Đăk Lăk đã được chính quyền địa phương biểu dương, khen thưởng.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Từ chỉ đạo của Tổng Bí thư đến ngôi trường “5 sao” ở xã biên giới Si Pa Phì được Sun Group hoàn thiện thần tốc sau 6 tháng

Ngôi trường “5 sao” ở xã biên giới Si Pa Phì có tổng mức đầu tư 228,5 tỷ đồng, do liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6 thực hiện, từ nguồn vốn hỗ trợ của TP. Hà Nội và nguồn xã hội hóa.

Đăng Dương
Đăng Dương 4 ngày trước
Xúc động khoảnh khắc chàng trai cõng mẹ nhận bằng tốt nghiệp xuất sắc ngành Dược 

Khoảnh khắc Trí Dũng (34 tuổi) cõng mẹ 72 tuổi bị bệnh nặng khi lên bục nhận bằng tốt nghiệp xuất sắc ngành Dược, sau 5 năm ngược xuôi vừa học vừa gánh vác gia đình khiến ai chứng kiến cũng nghẹn ngào, xúc động.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Xúc động bố mẹ chồng ở Nghệ An làm 50 mâm cỗ gả con dâu cũ

Trong lễ vu quy, bố mẹ đẻ và bố mẹ chồng cũ của Xuân đều là đại diện của phía nhà gái, đứng ra trao dâu, nhận rể.

Hải An
Hải An 6 ngày trước
Ấm lòng hành động nhặt được của rơi trả người đánh mất của cậu học trò nghèo Đà Nẵng

Nhặt được chiếc ví có hơn 6,4 triệu đồng, cậu học trò vùng cao Đà Nẵng đã mang nộp cho nhà trường để trả lại người đánh rơi. Hành động này đã nhận được “bão tim” từ cộng đồng mạng.

Hải An
Hải An 22/01
Áo dài và “ma sát văn hóa” - Góc nhìn từ webinar “Giao tiếp liên văn hóa - Giữ bản sắc, Mở tư duy”

Khi khoảng cách địa lý ngày càng bị xóa nhòa, thách thức lớn nhất của hội nhập không còn nằm ở ngôn ngữ, mà ở việc con người làm thế nào để giữ được bản sắc của mình trong môi trường đa văn hóa. Webinar “Giao tiếp liên văn hóa - Giữ bản sắc, Mở tư duy” do Hồng Lĩnh Education tổ chức đã mở ra một không gian đối thoại nghiêm túc về cách người Việt có thể bước ra thế giới với tâm thế chủ động, tự tin và không đánh mất căn tính văn hóa.

“Nối mộng” - Bản giao hưởng màu sắc thắp sáng tương lai

Clip truyền thông “Nối mộng” đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng khán giả tại đêm Gala Vọng Đông 2025: Mộng Thực khi kể lại hành trình kết nối những ước mơ sắp bị lãng quên tại vùng quê nghèo khó. Đây chính là món quà tinh thần ý nghĩa mà Ban Tổ chức gửi gắm đến tất cả khán giả tham dự chương trình.

SC88 đồng hành cùng người dân Phú Yên trong chương trình thiện nguyện cuối năm 2025

Cuối năm 2025, khi những cơn gió se lạnh báo hiệu mùa đông đang về, SC88 đã mang hơi ấm nghĩa tình đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Phú Yên thông qua chương trình thiện nguyện “Sưởi ấm trái tim đồng bào”. Hành trình không chỉ trao đi những phần quà thiết thực mà còn lan tỏa thông điệp nhân văn sâu sắc về trách nhiệm cộng đồng của doanh nghiệp.

Hải An
Hải An 16/01
Chú rể người Úc “nhập gia tuỳ tục”, dùng xe lôi miền Tây chở tráp cưới hỏi vợ An Giang

Dùng phương tiện truyền thống của miền Tây để chở tráp lễ đi hỏi vợ, chú rể Úc và cô dâu An Giang đã có kỷ niệm đáng nhớ trong ngày vui.

Thanh Tú
Thanh Tú 15/01
Sau 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc dựng nhà, Chính phủ tiếp tục hỗ trợ thêm tiền để bà con vùng thiên tai sắm sửa đón Tết

Sau chiến dịch thần tốc dựng lại nhà cho dân, Chính phủ tiếp tục triển khai chính sách hỗ trợ bà con vùng thiên tai có thêm tiền sắm sửa, đón Tết.

Hải An
Hải An 12/01
Món quà đặc biệt cho nữ sinh nghèo hiếu nghèo hiếu học ở Vĩnh Long

Ngôi nhà mới ở vùng quê Vĩnh Long là món quà đặc biệt dành cho Minh Châu để em vững bước trên hành trình tìm kiếm tri thức.

Thanh Tú
Thanh Tú 11/01
Nữ sinh viết thư tay cảm ơn các ân nhân đã giúp đỡ để cô có thể tiếp tục con đường học vấn

Lá thư cảm ơn của một nữ sinh viên vừa tốt nghiệp đại học gửi đến ông Trần Minh Hải và các ân nhân đã giúp mình đi học được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người xúc động.

Hải An
Hải An 10/01
Tuyên dương học sinh trả lại chiếc ví chứa 23 triệu đồng cho người đánh rơi

Sau khi nhặt được chiếc ví chứa số tiền lớn, em học sinh Lê Minh Đức (Quảng Trị) đã lập tức trình báo, giao nộp cơ quan công an để nhờ tìm trả lại người đánh rơi.

img
Đề xuất