Liên hệ với chúng tôi

Sống

Bất ngờ thanh niên 9x không có xương quai xanh, có thể "vỗ tay" bằng hai vai

Mắc hội chứng loạn sản xương đòn (cleidocranial dysplasia) hiếm gặp, chàng thanh niên 9x người Mỹ này sinh ra mà không có xương quai xanh, có thể "vỗ tay" bằng hai vai rất linh hoạt.

Bất ngờ thanh niên 9x không có xương quai xanh, có thể 'vỗ tay' bằng hai vai

Xuất bản:

Chi Nguyễn
Bất ngờ thanh niên 9x không có xương quai xanh, có thể 'vỗ tay' bằng hai vai
Photo: internet

Mới đây, cư dân mạng không khỏi xôn xao trước đoạn clip TikTok của một chàng trai 9x ghi hình cậu "vỗ tay" bằng hai vai. Đó là Corey Bennett (24 tuổi, trú tại bang Indiana, Mỹ), người mắc một hội chứng bệnh hiếm gặp tên là hội chứng loạn sản xương đòn (Cleidocranial dysplasia). Vì chứng bệnh này, cậu sinh ra mà không có xương quai xanh, dẫn đến việc bị lùn khi trưởng thành hoặc có một số khiếm khuyết khác như không có răng hoặc mọc răng thừa.

thanh-nien-9x-gay-sot-vi-khong-co-xuong-quai-xanh-vo-tay-bang-hai-vai
Corey Bennett cùng đoạn clip "vỗ tay" bằng hai vai do không có xương quai xanh gây sốt.

Trong đoạn clip này, Corey đã thể hiện khả năng có 1-0-2, đó chính là "vỗ tay" bằng hai vai. Đôi vai của cậu có thể gập mở rất linh hoạt, thậm chí đủ mạnh để có thể bóp méo cả lon nước. Ban đầu, nhiều người cho rằng đây là đoạn clip bị chỉnh sửa, hoặc do anh chàng là dân thể thao lâu năm, có khung xương linh hoạt. Thế nhưng, tất cả là do chứng bệnh loạn sản xương đòn, sọ với tỉ lệ mắc bệnh là 1/1 triệu người.

thanh-nien-9x-gay-sot-vi-khong-co-xuong-quai-xanh-vo-tay-bang-hai-vai
Đôi vai của cậu có thể gập mở rất linh hoạt, thậm chí đủ mạnh để có thể bóp méo cả lon nước.

Dù có "tài năng" đặc biệt là thế, nhưng Corey đã trải qua một tuổi thơ không mấy hạnh phúc. Cậu kể rằng, phần lớn thời gian của cuộc đời cậu là sống trong cô độc và tổn thương, bị người khác bắt nạt, gặp khó khăn trong sinh hoạt. Corey tâm sự: "Tôi đã luôn bị mọi người soi mói và bắt nạt vì thấp bé, răng xấu và đầu to. Nhưng đến nay, tôi đã chấp nhận bản thân mình và học được cách trở nên tự tin. Ngay cả khi mắc chứng bệnh kỳ quái này, tôi vẫn có thể làm được mọi thứ".

thanh-nien-9x-gay-sot-vi-khong-co-xuong-quai-xanh-vo-tay-bang-hai-vai
Corey chia sẻ: "Ngay cả khi mắc chứng bệnh kỳ quái này, tôi vẫn làm được mọi thứ".
Quảng cáo

Ngay lập tức, đoạn video này đã được viral, kênh Tiktok của chàng thanh niên 9x đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Corey chia sẻ, cậu lập ra kênh TikTok này là để chia sẻ về căn bệnh hiếm này. Cậu còn tạo thêm một danh sách video, hài hước đặt tên là: "Vỗ vai cho đến khi tôi nổi tiếng".

thanh-nien-9x-gay-sot-vi-
Corey Bennett hi vọng có thể chia sẻ với cộng đồng căn bệnh lạ để nâng cao nhận thức, bài trừ nạn bắt nạt và lan tỏa thông điệp tích cực rằng hãy yêu lấy cơ thể mình tới tất cả mọi người.

Corey Bennett tâm sự, cậu hi vọng mình có thể chia sẻ với cộng đồng những căn bệnh lạ để nâng cao nhận thức, bài trừ nạn bắt nạt, kỳ thị các bệnh nhân và lan tỏa thông điệp tích cực rằng hãy yêu lấy cơ thể mình tới tất cả mọi người. Những video cùng câu chuyện truyền cảm hứng của Corey đã nhanh chóng lan tỏa tới nhiều người và nhận được rất nhiều lời khen ngợi, động viên.

Nghề lạ khó tin: Thúc người khác chạy kịp deadline

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo