Shark Hùng Anh: Muốn giàu thì chơi với người giàu chưa đủ, vì không có tài chính "sao chơi nổi với họ"

Shark Hùng Anh bày tỏ quan điểm, muốn giàu phải chơi với người giàu là đúng, nhưng còn thiếu một vế.

Chi Nguyễn
17:00 29/02/2024 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Shark Lê Hùng Anh – Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành BIN Corporation đến từ Quảng Nam. Anh khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, từng thất bại nhiều lần trước khi gây dựng thành công BIN Corporation Group tại nhiều quốc gia.

Từ khi còn là người con của đất Tam Kỳ (Quảng Nam) vào Sài Gòn học tập, anh đã ấp ủ ước mơ khởi nghiệp để có thể lo cho bản thân và giúp đỡ gia đình bớt khó khăn. Đến năm thứ 2, khi đang là sinh viên của trường Đại học Bách khoa TP. HCM, anh đã bắt đầu khởi nghiệp bằng những dự án như hệ thống dạy học trực tuyến, cửa hiệu Bác sĩ máy tính.

Bằng kiến thức cùng kinh nghiệm trong nhiều năm, anh thường xuyên đưa ra lời khuyên về dự định nghề nghiệp, định hướng, lộ trình phát triển cho các doanh nghiệp, các bạn trẻ. Mới đây, trên trang TikTok của mình, Shark Hùng Anh đã có chia sẻ về vai trò của việc học đối với người lãnh đạo.

shark-hung-anh-muon-giau-thi-choi-voi-nguoi-giau-chua-du

Shark Lê Hùng Anh cho rằng quan điểm "Muốn giàu phải chơi với người giàu, muốn giỏi phải chơi với người giỏi" là đúng nhưng chưa đủ. Bởi nếu bạn không giàu thì không có cơ hội kết giao với họ. 

Vị "cá mập" đến từ miền Trung chia sẻ: "Nếu anh không giàu làm sao chơi được với top 1000 - 2000 người giàu của Việt Nam. Ai cũng muốn có cơ hội chơi với người giàu để bản thân có nhiều cơ hội học hỏi nhưng mà trên đời ít có cơ hội đó. Bởi nếu có thì ai cũng muốn kiếm người giàu để chơi, vậy ai chơi với người nghèo?

Chẳng hạn như bây giờ, anh đang tiêu 500 nghìn đồng, 700 nghìn đồng đến 1 triệu đồng/ngày thì kiếm người tiêu 10 - 20 triệu đồng/ngày sẽ không phù hợp và anh cũng không có nhu cầu. Muốn chơi với người giỏi như vậy, mình phải có chung tầng suy nghĩ, cùng level với họ". 

Shark Hùng Anh hóm hỉnh cho biết, nếu chúng ta chưa thể chơi được với top 1000 - 2000 người giàu nhất Việt Nam thì hãy chơi với top 5 triệu người giàu nhất, như vậy sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Hãy mở rộng mối quan hệ chứ đừng đòi hỏi những người giàu, người giỏi tiếp đãi mình.

"Mình không thể đem sự sân si, đố kỵ, mục đích của bản thân để kết giao với người khác. Suy nghĩ 'tôi muốn chơi với bạn vì muốn giàu như bạn là sai lầm'. Không ai bày cho mình cách kiếm tiền, cách làm giàu, chỉ có tự người ta thấy mình chân thành từ đó tạo cơ hội cho mình", vị "cá mập" thẳng thắn nói. 

shark-hung-anh-muon-giau-thi-choi-voi-nguoi-giau-chua-du

Muốn thành công thì hãy tiếp xúc với những người thành công hơn, bạn sẽ dần dần trở thành người thành công. Muốn giàu thì nên dành nhiều thời gian hơn với người giàu. Tất nhiên, khi nhắc đến giàu có, ở đây không chỉ hàm nghĩa về tài sản, vật chất mà còn được hiểu là tư duy làm giàu, giàu kiến thức, giàu kỹ năng, giàu kinh nghiệm,... 

Muốn làm giàu thì phải tìm cách làm quen với người giàu, vì kết bạn với người giàu có thể học được bí quyết làm giàu, đó là những kiến thức hoàn toàn khác với những kiến thức bạn thường tiếp xúc, và là cấp độ khác của trí thông minh. Ngoài ra, việc tiếp xúc với những người giàu sẽ mang đến cho bạn cơ hội tham gia đầu tư của họ, trở thành đối tác và tham gia các mô hình kiếm tiền khác nhau.

Nói cách khác, dù bạn muốn trở thành ai thì bạn cũng phải dành nhiều thời gian hơn với kiểu người đó, dù họ là người giàu có, người thành đạt, doanh nhân, chuyên gia bán hàng, chuyên gia tâm lý,... bạn sẽ không ngừng học hỏi và tiến bộ bởi họ.

Theo ĐSPL

Xem thêm: Hai chị em gen Z bán nến thơm hậu lên Shark Tank: Kinh doanh phát triển bất ngờ, vừa mua nhà tặng mẹ

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận