Liên hệ với chúng tôi

Tâm

Ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục nhận việc ở hiệu thuốc để lấy tiền công 30 triệu từ "mạnh thường quân" giấu mặt

Sau khi nhận làm phục vụ bàn tại quán cơm 5.000 đồng, ông Đoàn Ngọc Hải lại tiếp tục làm việc ở hiệu thuốc, nhận 30 triệu làm từ thiện cho hai bà cháu người H'Mông ở Đắk Nông đang phải chịu cảnh "ăn cơm trắng chan nước lã".

Ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục nhận việc ở hiệu thuốc để lấy tiền công 30 triệu từ 'mạnh thường quân' giấu mặt

Xuất bản:

Chi Nguyễn
Ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục nhận việc ở hiệu thuốc để lấy tiền công 30 triệu từ 'mạnh thường quân' giấu mặt
Photo: internet

Cách đây không lâu, cư dân mạng không khỏi xôn xao trước lời đề nghị làm việc ông Đoàn Ngọc Hải nhận được với mức tiền công "khủng" lên tới 60 triệu đồng. Chị Lan Anh, chủ quán cơm cho người nghèo tại Hồ Đắc Di (Huế) đã nhắn tin cho ông Hải, đề nghị nếu ông chịu làm phục vụ bàn ăn trong vòng 30 phút thì sẽ có số tiền công là 60 triệu, góp sức vào việc xây nhà cho người nghèo tại Mèo Vạc (Hà Giang). Ông Hải không ngần ngại mà lập tức đồng ý, bên cạnh phục vụ cơm còn đem tặng sữa miễn phí cho sinh viên và người nghèo tới dùng bữa.

ong-doan-ngoc-hai-lam-viec-o-hieu-thuoc-lay-30-trieu-ung-ho-nguoi-ngheo
Ông Hải tới phục vụ ở quán cơm 5.000 đồng.

Mới đây, vào ngày 7/3, ông Đoàn Ngọc Hải là cho biết ông vừa nhận một lời đề nghị tương tự. Một mạnh thường quân giấu tên đã đề nghị ông tới hiệu thuốc ở Ba Vì (Hà Nội) làm việc, đổi lại ông sẽ nhận được số tiền là 30 triệu đồng. 

Được biết, ông Hải sẽ sử dụng số tiền này để giúp cho hai bà cháu người H'Mông ở Đắk Nông đang phải chịu cảnh "ăn cơm trắng chan nước lã" vô cùng khó khăn. Ông Hải cho biết, ông sẽ lập ngay một sổ tiết kiệm gửi ngân hàng, trong đó nộp vào 25 triệu đồng để hai bà cháu lấy lãi. Còn lại 5 triệu tiền mặt, ông sẽ đưa trực tiếp cho hai bà cháu để chi tiêu qua ngày, thoát cảnh đói khổ, leo lắt. Ông cũng cho biết, tới đây ông sẽ mang sữa quyên góp được từ bà con ở thị xã Sa Pa (Lào Cai) gửi tới cháu nhỏ.

Quảng cáo
ong-doan-ngoc-hai-lam-viec-o-hieu-thuoc-lay-30-trieu-ung-ho-nguoi-ngheo
Ông Hải thường xuyên đi khắp các tỉnh thành để làm từ thiện trên con xe cứu thương quen thuộc.

Cách đây khoảng 1 tuần, ông Hải khiến nhiều người ngạc nhiên khi quyết định hủy bỏ di chúc, lấy về 3 tỷ đồng tiết kiệm và lập quỹ từ thiện Vì đồng bào. Ông Hải cho hay, ông thành lập quỹ để nhận tiền ủng hộ của người dân trong nước và ngoài nước để từ thiện cho người nghèo. Tiền quyên góp được sẽ được sử dụng để chi trả cho người nghèo theo 4 tiêu chí: Chi trả các ca phẫu thuật tim; Mua thực phẩm cho trẻ em nghèo; Xây nhà tình thương cho bà con và Khuyến học.

Ông Đoàn Ngọc Hải (52 tuổi, quê Hà Nội), nguyên là Phó Chủ tịch quận 1, TP.HCM. Vào cuối năm 2019, ông gửi đơn xin từ chức Phó tổng giám đốc Công ty Xây dựng Sài Gòn vì cho rằng mình không phù hợp, từ đó dành thời gian để làm việc thiện nguyện bằng cách lái xe cấp cứu, đưa đón bệnh nhân nghèo và thực hiện vô số những dự án từ thiện khác. 

Xúc động 600 món quà tặng liền tay chị em công nhân vệ sinh ngày 8/3 từ ông Đoàn Ngọc Hải

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo