Nữ sinh trường chuyên có IELTS 9.0, SAT gần như tuyệt đối giành học bổng 6,2 tỷ

Dù phải hoàn thành hồ sơ trong thời gian gấp gáp, nữ sinh Nguyễn Thư Bình vẫn giành học bổng 6,2 tỷ du học Mỹ.

Chi Nguyễn
Chi Nguyễn 21/03
Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Nguyễn Thư Bình, học sinh lớp 12 Anh 1, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, mới đây nhận được tin trúng tuyển vào Đại học Hamilton, ngôi trường nằm trong top 16 đại học khai phóng tốt nhất nước Mỹ. Đại học Hamilton cấp cho Bình mức học bổng khoảng 6,2 tỷ đồng cho 4 năm học. Đây là kết quả Bình luôn mong đợi, bởi ước mơ đi du học được em ấp ủ từ khi còn học cấp 1.

Năm 3 tuổi, em có khoảng thời gian theo bố mẹ sang Úc học tiến sĩ. Thời điểm này, ông ngoại cũng đi cùng để hỗ trợ con chăm sóc cháu. Hơn 5 năm sinh sống tại Úc, Bình được ông dạy nói tiếng mẹ đẻ, học Toán và Tiếng Việt theo chương trình của Việt Nam. Nhờ thế khi trở về, nữ sinh không cảm thấy bị hẫng hụt và nhanh chóng bắt kịp các bạn trong lớp.

nu-sinh-truong-chuyen-co-ielts-9-0-gianh-hoc-bong-6-2-ty

“Nhưng kể từ khi về Việt Nam, em luôn nhớ về ngôi nhà khi còn sinh sống ở Úc. Điều đó dấy lên trong em khao khát được đi du học”, 10x Hà Nội nói. Quãng thời gian học tập ở nước ngoài cũng giúp Bình trau dồi năng lực ngoại ngữ. Nhờ vậy khi trở về, em liên tục đạt được nhiều thành tích, giải thưởng ở môn tiếng Anh.

Được tuyển thẳng vào Trường THCS Cầu Giấy, Bình sau đó thi và giành giải Nhì học sinh giỏi cấp thành phố năm lớp 9. Em cũng đỗ vào 3 ngôi trường chuyên ở Hà Nội gồm Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Dù có nhiều băn khoăn, Bình quyết định lựa chọn trường Ams vì cho rằng “đây là môi trường năng động, sôi nổi với nhiều hoạt động và câu lạc bộ, tạo tiền đề cho em nộp hồ sơ du học”. 

Có niềm đam mê và dành rất nhiều thời gian để học Tiếng Anh, Bình từng đi thi học sinh giỏi quốc gia ngay từ năm lớp 11 và giành giải Nhì. Dẫu vậy, phải đến tháng 6 năm nay, nữ sinh mới tham gia thi các chứng chỉ và bài thi chuẩn hóa.

nu-sinh-truong-chuyen-co-ielts-9-0-gianh-hoc-bong-6-2-ty

Với chứng chỉ IELTS, Bình cho biết việc ôn tập của em có nhiều thuận lợi. Vốn thích đọc truyện bằng tiếng Anh, khi còn ở Úc, Bình mê mẩn cuốn Harry Potter, The Hunger Games hay các truyện cổ như Đôn Ki-hô-tê, Ba người lính ngự lâm. Điều này giúp Bình có vốn từ vựng vững vàng và thuộc nhiều thành ngữ. Sau khoảng thời gian ôn luyện, nữ sinh trường Ams đạt 9.0 IELTS và 1560 SAT ngay trong lần thi đầu tiên, vừa kịp đợt nộp hồ sơ vào tháng 11.

Xác định sẽ theo học ngành Tâm lý, hầu hết các hoạt động Thư Bình tham gia đều liên quan đến lĩnh vực này. Một trong những dự án Bình tâm đắc là Tiny Wrist, dự án giới thiệu văn hóa Việt tới trẻ em và Việt kiều xa xứ.

Bình cho biết khi còn sống ở Úc, em không có nhiều cơ hội được tiếp xúc với văn hóa Việt Nam. Vì vậy thông qua dự án, em mong muốn lan tỏa văn hóa Việt để những trẻ em sống xa xứ được hiểu hơn về nguồn cội, quê hương mình.

Ngoài ra, Bình cũng là thành viên ban Nội dung của dự án Teen Wellness, liên quan đến sức khỏe tâm lý cho thanh niên ở Hà Nội. Nhóm của Bình từng tổ chức một số workshop, mời chuyên gia tâm lý tới để chia sẻ, trò chuyện, tư vấn giúp những người trẻ đang gặp các vướng mắc có thể giải tỏa tâm lý cá nhân.

Một trong những điều khiến Bình tiếc nuối nhất trong suốt hành trình nộp hồ sơ du học Mỹ là việc không bắt tay vào chuẩn bị sớm dù có ý định đi du học từ khá lâu.

nu-sinh-truong-chuyen-co-ielts-9-0-gianh-hoc-bong-6-2-ty

“Phải đến cuối năm lớp 11, em mới bắt đầu làm hồ sơ. Vì phải chuẩn bị gấp gáp, em không còn thời gian làm những điều mình thích như viết truyện hay chơi piano. Đó là điều em khá tiếc”.

Trước đó, Thư Bình đều làm những việc này hàng ngày. Nữ sinh cũng đã vượt qua 8 cấp độ của chứng chỉ Hiệp hội Âm nhạc Hoàng gia Anh (ABRSM).

Còn hơn nửa năm nữa nữ sinh trường chuyên sẽ lên đường sang Mỹ. Trong thời gian này, ngoài chuẩn bị cho việc ôn thi tốt nghiệp THPT, Bình dự định sẽ tập trung viết truyện, chơi piano và học võ. Dù quyết định sẽ không theo học chính thức tại một ngôi trường đào tạo nghệ thuật, em vẫn mong muốn theo đuổi piano để thỏa mãn đam mê.

Theo Vietnamnet

Xem thêm: Từng giành 2 HCV Vật lý, nam sinh 10x thi đỗ Viện công nghệ top đầu thế giới

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Từng có hoàn cảnh khó khăn, nay muốn giúp những em nhỏ đồng cảnh ngộ, nữ sinh Nguyễn Thị Thắm đã mở lớp học miễn phí.

Người trẻ vì cộng đồng: Nữ sinh mở lớp học miễn phí cho học trò nghèo
0 Bình luận

Từng hoang mang vì áp lực, điểm số sa sút, nhưng nhờ nỗ lực vực dậy bản thân, nữ sinh Lâm Đồng đã thi đỗ trường Y Harvard.

Nữ sinh Lâm Đồng vực dậy sau thất bại, xuất sắc thi đỗ trường Y Harvard
0 Bình luận

Lê Nguyễn Mai Phương là nữ sinh đầu tiên của trường THPT Chuyên Lam Sơn đoạt giải nhất môn Ngữ văn Quốc gia. Dưới đây là chia sẻ về bí quyết học tốt môn Văn của Phương.

Nữ sinh đoạt giải Nhất quốc gia và bí quyết' học giỏi môn Văn
0 Bình luận

Tin liên quan

Văn chương còn sáng mãi trong lòng độc giả không chỉ vì khắc tạc lại thẳng đơ hiện thực, mà còn sáng tạo, hư cấu những hình ảnh gắn bó, là minh chứng cho một cuộc tình dài của họ giữa mưa bom bão đạn, và khẳng định một lời thề hẹn, dẫu có chia xa thì tình vẫn còn mãi...

Không có hư cấu thì không thể và không tồn tại tính nghệ thuật
0 Bình luận

Tối 20/3, Ban Bí thư TW Đoàn công bố danh sách 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và các gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2023. Đó là những tấm gương điển hình, với bảng thành tích ấn tượng và truyền cảm hứng mạnh mẽ.

Đen Vâu là 1 trong 10 người được vinh danh 'Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023'
0 Bình luận

Sau thời gian tìm tòi nghiên cứu, 2 học sinh lớp 11 ở Sóc Trăng đã cho ra đời "Hệ thống cảnh báo, dò tìm người mắc kẹt trong các vụ cháy chung cư”.

Chân dung 2 học sinh lớp 11 sáng chế mô hình 'Hệ thống cảnh báo, dò tìm người mắc kẹ trong các vụ cháy chung cư'
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Lan toả điều tử tế: Ở lại nhặt rác sau buổi tổng duyệt diễu binh

Sáng 30/8, sau buổi tổng duyệt diễu binh, mẹ con chị Thu Hoài cùng nhiều tình nguyện viên ở lại thu gom rác trên phố Kim Mã, Giảng Võ, góp phần giữ gìn môi trường xanh sạch trong ngày lễ lớn.

Đăng Dương
Đăng Dương 18 giờ trước
Ấm lòng khoảnh khắc bà con cùng nhau nấu cháo, tiếp tế cho người dân ở chung cư ngập nước, mất điện

Thấy cư dân toàn Ecohome 1, phường Đông Ngạc (Hà Nội) bị cô lập do ngập nước, mất điện, người dân ở những tòa nhà xung quanh đã tổ chức nấu cháo, tiếp nước, sẻ chia khó khăn với những người hàng xóm.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Danh sách 40 điểm phát bánh, nước miễn phí cho người dân xem diễu binh, diễu hành

Người dân theo dõi các buổi hợp luyện và lễ diễu binh, diễu hành 2/9 sẽ được cấp phát bánh, nước và nhu yếu phẩm miễn phí tại 40 điểm dọc các tuyến trung tâm.

Hải An
Hải An 6 ngày trước
Công an Hà Tĩnh xuyên đêm giúp dân ứng phó bão số 5, sẵn sàng khắc phục sau bão

Trong khi bão số 5 đổ bộ trực tiếp vào tỉnh Hà Tĩnh với mưa lớn, gió giật dữ dội, lực lượng Công an các địa phương đã không quản hiểm nguy, kịp thời có mặt tại những điểm nóng, cứu giúp người dân trong hoạn nạn.

Thanh Tú
Thanh Tú 7 ngày trước
Hà Tĩnh: Nhiều khách sạn mở cửa miễn phí chung tay giúp bà con tránh bão

Để hỗ trợ người dân tránh trú an toàn, nhiều khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú ở các phường, xã trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã mở cửa miễn phí để đón người dân sơ tán. 

Thanh Tú
Thanh Tú 25/08
Ấm lòng Hà Nội: Sẵn sàng cho người lạ ngủ nhờ, mượn “view triệu đô” xem diễu binh 2/9

Hòa cùng bầu không khí hân hoan của ngày hội lớn, nhiều người dân Thủ đô sẵn sàng mở cửa nhà, cho người lạ “mượn view”, ngủ nhờ để được theo dõi lễ diễu binh, diễu hành 2/9.

Hải An
Hải An 22/08
Anh tài xế nhanh trí chặt cây đổ do mưa dông, giải tỏa ùn tắc trên phố Hà Nội

Lúc đi lấy hàng tại phố Lê Trọng Tấn (Hà Nội), nam tài xế bắt gặp một cành cây đổ giữa đường do mưa dông, gây ra ùn tắt nghiêm trọng nên đã nhanh trí mượn dao, một mình chặt cành giải phóng tuyến đường.

Chân dung 2 người Việt nhanh trí dùng săm xe đạp làm phao cứu sống 2 trẻ nhỏ chới với giữa biển ở Nhật

Thấy 2 em nhỏ chới với giữa biển, Mạnh Tuấn và Quốc Đạt (người Việt Nam ở Nhật Bản) đã nhanh trí dùng săm xe đạp làm phao, bơi ra ứng cứu, đưa các em an toàn vào bờ.

Hải An
Hải An 14/08
Phó trưởng công an xã ở Nghệ An quyên tiền xây tặng 2 căn nhà kiên cố giúp gia đình nghèo có chỗ ở ấm cúng

Về nhận nhiệm vụ ở nơi khó khăn, thấy 2 hộ dân phải ở trong căn nhà tạm bợ, phó trưởng công an xã đã đi vận động, quyên tiền xây tặng 2 ngôi nhà kiên cố cho bà con có chỗ ở mới ấm cúng hơn.

Hải An
Hải An 13/08
Đường sạt lở, người dân trong làng dùng võng gánh cụ bà băng rừng đi cấp cứu

Lũ lớn khiến đường đi sạt lở, thấy cụ bà có dấu hiệu kiệt sức, người dân trong làng đã dùng võng gánh, vượt đường rừng để đến Trạm Y tế dã chiến ở trung tâm xã Mỹ Lý để cấp cứu và điều trị.

Hải An
Hải An 12/08
Chân dung tài xế taxi cứu sống bé trai bị cát vùi ở Côn Đảo: “Việc mình cứu người là tự nhiên, ai gặp tình huống đó cũng sẽ làm như vậy thôi!”

Bé trai bị vùi trong hố cát sâu ở đặc khu Côn Đảo khi chơi cùng nhóm bạn đã may mắn được tài xế taxi Lê Văn Tý Hon và du khách hợp sức đào bới, đưa ra an toàn.

Hải An
Hải An 09/08
4 mẹ con bị gió dông quật ngã cảm thấy ấm lòng trước sự giúp đỡ của người đàn ông xa lạ

Gặp 4 mẹ con bị gió dông quật ngã giữa đoạn đường vắng vẻ, người đàn ông ở Ninh Bình đã ngay lập tức dừng xe giúp đỡ, hỗ trợ đưa các cháu nhỏ về đến tận nhà. Câu chuyện ấm lòng được chia sẻ trên mạng xã hội đang thu hút sự chú ý của nhiều người.

Xúc động hình ảnh hàng trăm giáo viên tình nguyện đến các trường miền núi Nghệ An để hỗ trợ dọn dẹp bùn đất sau lũ

Những ngày qua, hàng trăm giáo viên của các trường học vùng xuôi đã tình nguyện đem theo cuốc, xẻng lên các điểm trường miền núi Nghệ An để hỗ trợ dọn dẹp bùn đất sau lũ.

Ấm lòng trước khoảnh khắc công an dựng “hàng rào người” đưa sản phụ Nghệ An vượt dòng nước chảy xiết đi sinh

Mới đây tại Nghệ An, hàng chục chiến sĩ công an đã dùng thân mình tạo thành “hàng rào” giữa dòng nước xiết để đưa sản phụ vượt suối đến trung tâm y tế sinh con an toàn.

Hải An
Hải An 02/08
Cha và con gái 6 tuổi may mắn được cứu sống sau khi trôi dạt 13 giờ trên biển Hà Tĩnh

Trong lúc dùng thuyền nhỏ để vui chơi, người cha và con gái 6 tuổi ở Hà Tĩnh bị sóng đẩy trôi dạt trên biển suốt 13 tiếng, may mắn được một tàu vận tải phát hiện và cứu sống.

Hải An
Hải An 01/08
Xúc động khoảnh khắc y bác sĩ đỡ đẻ cho sản phụ giữa đường núi Nghệ An

Đường bị chia cắt, sạt lở nghiêm trọng khiến sản phụ Pịt Thị Hiền không đến được bệnh viện, trước tình huống khẩn cấp các y bác sĩ Trạm Y tế Mường Xén đã đỡ đẻ cho sản phụ ngay giữa đường.

Hải An
Hải An 31/07
PC Right 1 GIF
Đề xuất