Nữ sinh trường chuyên có IELTS 9.0, SAT gần như tuyệt đối giành học bổng 6,2 tỷ

Dù phải hoàn thành hồ sơ trong thời gian gấp gáp, nữ sinh Nguyễn Thư Bình vẫn giành học bổng 6,2 tỷ du học Mỹ.

Chi Nguyễn
10:00 21/03/2024 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Nguyễn Thư Bình, học sinh lớp 12 Anh 1, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, mới đây nhận được tin trúng tuyển vào Đại học Hamilton, ngôi trường nằm trong top 16 đại học khai phóng tốt nhất nước Mỹ. Đại học Hamilton cấp cho Bình mức học bổng khoảng 6,2 tỷ đồng cho 4 năm học. Đây là kết quả Bình luôn mong đợi, bởi ước mơ đi du học được em ấp ủ từ khi còn học cấp 1.

Năm 3 tuổi, em có khoảng thời gian theo bố mẹ sang Úc học tiến sĩ. Thời điểm này, ông ngoại cũng đi cùng để hỗ trợ con chăm sóc cháu. Hơn 5 năm sinh sống tại Úc, Bình được ông dạy nói tiếng mẹ đẻ, học Toán và Tiếng Việt theo chương trình của Việt Nam. Nhờ thế khi trở về, nữ sinh không cảm thấy bị hẫng hụt và nhanh chóng bắt kịp các bạn trong lớp.

nu-sinh-truong-chuyen-co-ielts-9-0-gianh-hoc-bong-6-2-ty

“Nhưng kể từ khi về Việt Nam, em luôn nhớ về ngôi nhà khi còn sinh sống ở Úc. Điều đó dấy lên trong em khao khát được đi du học”, 10x Hà Nội nói. Quãng thời gian học tập ở nước ngoài cũng giúp Bình trau dồi năng lực ngoại ngữ. Nhờ vậy khi trở về, em liên tục đạt được nhiều thành tích, giải thưởng ở môn tiếng Anh.

Được tuyển thẳng vào Trường THCS Cầu Giấy, Bình sau đó thi và giành giải Nhì học sinh giỏi cấp thành phố năm lớp 9. Em cũng đỗ vào 3 ngôi trường chuyên ở Hà Nội gồm Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Dù có nhiều băn khoăn, Bình quyết định lựa chọn trường Ams vì cho rằng “đây là môi trường năng động, sôi nổi với nhiều hoạt động và câu lạc bộ, tạo tiền đề cho em nộp hồ sơ du học”. 

Có niềm đam mê và dành rất nhiều thời gian để học Tiếng Anh, Bình từng đi thi học sinh giỏi quốc gia ngay từ năm lớp 11 và giành giải Nhì. Dẫu vậy, phải đến tháng 6 năm nay, nữ sinh mới tham gia thi các chứng chỉ và bài thi chuẩn hóa.

nu-sinh-truong-chuyen-co-ielts-9-0-gianh-hoc-bong-6-2-ty

Với chứng chỉ IELTS, Bình cho biết việc ôn tập của em có nhiều thuận lợi. Vốn thích đọc truyện bằng tiếng Anh, khi còn ở Úc, Bình mê mẩn cuốn Harry Potter, The Hunger Games hay các truyện cổ như Đôn Ki-hô-tê, Ba người lính ngự lâm. Điều này giúp Bình có vốn từ vựng vững vàng và thuộc nhiều thành ngữ. Sau khoảng thời gian ôn luyện, nữ sinh trường Ams đạt 9.0 IELTS và 1560 SAT ngay trong lần thi đầu tiên, vừa kịp đợt nộp hồ sơ vào tháng 11.

Xác định sẽ theo học ngành Tâm lý, hầu hết các hoạt động Thư Bình tham gia đều liên quan đến lĩnh vực này. Một trong những dự án Bình tâm đắc là Tiny Wrist, dự án giới thiệu văn hóa Việt tới trẻ em và Việt kiều xa xứ.

Bình cho biết khi còn sống ở Úc, em không có nhiều cơ hội được tiếp xúc với văn hóa Việt Nam. Vì vậy thông qua dự án, em mong muốn lan tỏa văn hóa Việt để những trẻ em sống xa xứ được hiểu hơn về nguồn cội, quê hương mình.

Ngoài ra, Bình cũng là thành viên ban Nội dung của dự án Teen Wellness, liên quan đến sức khỏe tâm lý cho thanh niên ở Hà Nội. Nhóm của Bình từng tổ chức một số workshop, mời chuyên gia tâm lý tới để chia sẻ, trò chuyện, tư vấn giúp những người trẻ đang gặp các vướng mắc có thể giải tỏa tâm lý cá nhân.

Một trong những điều khiến Bình tiếc nuối nhất trong suốt hành trình nộp hồ sơ du học Mỹ là việc không bắt tay vào chuẩn bị sớm dù có ý định đi du học từ khá lâu.

nu-sinh-truong-chuyen-co-ielts-9-0-gianh-hoc-bong-6-2-ty

“Phải đến cuối năm lớp 11, em mới bắt đầu làm hồ sơ. Vì phải chuẩn bị gấp gáp, em không còn thời gian làm những điều mình thích như viết truyện hay chơi piano. Đó là điều em khá tiếc”.

Trước đó, Thư Bình đều làm những việc này hàng ngày. Nữ sinh cũng đã vượt qua 8 cấp độ của chứng chỉ Hiệp hội Âm nhạc Hoàng gia Anh (ABRSM).

Còn hơn nửa năm nữa nữ sinh trường chuyên sẽ lên đường sang Mỹ. Trong thời gian này, ngoài chuẩn bị cho việc ôn thi tốt nghiệp THPT, Bình dự định sẽ tập trung viết truyện, chơi piano và học võ. Dù quyết định sẽ không theo học chính thức tại một ngôi trường đào tạo nghệ thuật, em vẫn mong muốn theo đuổi piano để thỏa mãn đam mê.

Theo Vietnamnet

Xem thêm: Từng giành 2 HCV Vật lý, nam sinh 10x thi đỗ Viện công nghệ top đầu thế giới

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận