Kiếm tiền đầy túi không khó, chỉ cần khắc cốt ghi tâm tuyệt kỹ: Chớ ôm hết mọi việc vào người

Kiếm tiền đầy túi không phải là mục tiêu quá khó khăn, hoàn toàn có thể thực hiện được nếu bạn đừng lãng quên tuyệt kỹ này.

Chi Nguyễn
5 ngày trước Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Nhiều người thường hỏi: “Tại sao tôi làm việc chăm chỉ như vậy nhưng vẫn không kiếm được nhiều tiền?”, “Làm thế nào để có thể kiếm được nhiều tiền hơn?”. Nếu đến bây giờ bạn vẫn mơ hồ về những vấn đề như vậy, bạn sẽ không bao giờ kiếm ra nhiều tiền!

Muốn kiếm tiền, hãy đặt ra mục tiêu rõ ràng: Đến tháng 6/2021, mức lương của tôi nhất định phải gấp đôi hiện tại. Đại loại vậy! Có người sẽ nghĩ: “Năm 2021 vì dịch bệnh, không thất nghiệp đã đủ may mắn, còn đòi tăng lương?”. Vậy sao bạn không nghĩ tại sao nhiều người có mức lương một tỷ hàng năm dù xã hội biến động đến đâu đi nữa?

George Clooney, nam diễn viên có thu nhập cao nhất thế giới năm 2018 từng nói: “Để kiếm nhiều tiền, bạn không cần thông minh, mà cần khôn ngoan; không cần IQ cao, mà gần EQ tốt; không cần học giỏi và làm việc chăm chỉ, mà cần làm ít và suy nghĩ nhiều”. Nỗ lực là vấn đề cần thiết, nhưng bên cạnh đó bạn cũng cần phải nắm vững logic cơ bản khi làm việc.

kiem-tien-day-tui-khong-kho-chi-can-khong-om-het-moi-viec-vao-nguoi

Nhiều người làm việc tận 10 năm cũng chưa chắc biết được “đối tượng quản lý” của mình. Người này thực ra chính là lãnh đạo trực tiếp của bạn. Hiểu được điều này, bạn sẽ nhanh chóng mở ra khoảng cách giữa mình và người khác.

Tôi có một đồng nghiệp, theo quan điểm của cô ấy, cấp trên là người có nhiệm vụ duy trì sự tồn tại của công ty, cũng như sắp xếp giao nhiệm vụ. Chính vì vậy, dù gặp khó khăn đến đâu, cô ấy cũng chỉ biết cắn răng chịu đựng, cố gắng tự thân giải quyết, vì lo lắng nếu nhờ lãnh đạo, sẽ bị xem là năng lực không đủ giỏi.

“Chịu khổ tốt” cũng là năng lực không tồi, nhưng vì kinh nghiệm và nguồn lực có hạn, cô ấy thường phải tự làm đến khuya, nhưng vẫn không đạt đủ chỉ tiêu.

Ngược lại, cùng đợt tuyển dụng với cô ấy, T. lại có nhận thức khác. T. nghĩ lãnh đạo là nguồn lực lớn nhất.

Có lần, đến gần cuối tháng, KPI cả đội vẫn chưa hoàn thành, ai cũng vội vàng nhưng lại không dám báo cáo lên sếp. Tất cả đều nghĩ nên tự âm thầm khắc phục. Chỉ riêng T. đã gửi mail cho lãnh đạo, kể rõ về sự khó khăn này. Thành tích cấp dưới có liên quan mật thiết đến mình, nên người lãnh đạo nhất định sẽ hỗ trợ trong tầm khả năng.

Bản chất của người quản lý không phải quyền lực và chức danh, mà là sự đấu tranh và triển khai nguồn lực. Khi bạn học được cách phân bổ nguồn lực hợp lý, bạn nhất định có thể trở thành nhà quản lý giỏi.

Rất nhiều tư duy làm việc có giá trị được ứng dụng nhờ học hỏi từ người khác. Chỉ cần bạn đủ tự tin, bạn nhất định có thể nhận được càng nhiều nguồn lực hơn.

Năm 28 tuổi, Hà Xuyên quyết định khởi nghiệp. Cùng lúc này, một người bạn giới thiệu cho anh ta vào làm giám đốc điều hành trong công ty. Khi sếp công ty này gọi cho anh ta vào 5 lần trước, anh ta đều không đồng ý.

kiem-tien-day-tui-khong-kho-chi-can-khong-om-het-moi-viec-vao-nguoi

Lần cuối cùng, anh ta đáp rằng: “Tôi có thể làm giúp cho anh, không cần tiền cũng được, tôi giúp anh miễn phí 3 tháng. Giúp anh phân tích những điểm chính yếu, vì điều này cũng có lợi cho nội dung khởi nghiệp của tôi sau này, chỉ có điều kiện duy nhất là giúp tôi thanh toán các quỹ xã hội.”

Hà Xuyên dùng 3 tháng giúp lãnh đạo công ty đó, sau 3 tháng thì anh ta nhất quyết rời đi tự mình khởi nghiệp.

Nhờ giành được sự tin tưởng của ông chủ công ty này, nên sau đó, chính ông ấy là người cung cấp tài nguyên giúp Hà Xuyên hoàn thành công việc.

Mỗi kinh nghiệm đều là một tài sản quý giá, hãy đúc kết nó và sử dụng để quản lý công ty và nhân viên.

Chỉ cần bạn nắm vững một tư duy chính xác, giá trị của bạn nhất định sẽ được nhân lên gấp 10 lần, thậm chí hàng trăm lần.

Phải hiểu những gì không được giẫm lên ở nơi làm việc. Biết bản thân nên làm gì để được sếp trọng dụng và thăng chức, tăng lương.

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

Xem thêm: Nhà đầu tư "thiên tài" chỉ ra 5 bí kíp thần sầu giúp người giàu kiếm tiền ngon ơ

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận