CEO Hoàng Hữu Thắng trao giấc mơ thành công cho trẻ em vùng cao qua cuốn sách "Hành trình biến những điều tưởng như không thể thành có thể"

Chiều 15/11 tại Hà Nội, tác giả Hoàng Hữu Thắng, CEO Intech Energy, đã chính thức giới thiệu tới công chúng cuốn sách "Hành trình biến những điều tưởng như không thể thành có thể". Đây là cuốn sách sẽ được dùng toàn bộ lợi nhuận sau phát hành để xây trường học và thư viện cho em học sinh tại các huyện vùng cao khó khăn.

Chi Nguyễn
Chi Nguyễn 16/11
Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

CEO Hoàng Hữu Thắng và cuốn sách đầu tiên tự bạch về con đường thành công đi lên từ nghèo khó

Là người con được sinh ra trong một gia đình thuần nông ở Lục Nam, Bắc Giang, CEO Hoàng Hữu Thắng là người đàn ông có tuổi thơ cơ cực, nhọc nhằn, vất vả. Tuy nhiên, chính cuộc sống bủa vây bởi đói nghèo đã cho anh những trải nghiệm, vấp ngã để hun đúc lên trong anh một sức sống mãnh liệt, một ý chí phấn đấu đi lên làm giàu và tạo dựng những giá trị tốt đẹp cho xã hội. Chiều ngày 15/11, tại Hà Nội, CEO Hoàng Hữu Thắng đã chính thức giới thiệu cuốn sách "Hành trình biến những điều không thể thành có thể' tới công chúng.

ceo-hoang-huu-thang-trao-giac-mo-thanh-cong-cho-tre-em-vung-cao
Chiều ngày 15/11, tại Hà Nội, CEO Hoàng Hữu Thắng đã chính thức giới thiệu cuốn sách "Hành trình biến những điều không thể thành có thể' tới công chúng.

Anh Hoàng Hữu Thắng chia sẻ: "Khao khát thoát nghèo, thoát khỏi cảnh đồng ruộng và mong muốn đền đáp công ơn nuôi dưỡng của Bố Mẹ đã thôi thúc tôi bước chân ra khỏi cổng làng, nhưng đường đời không bằng phẳng đã vùi dập tôi với những vấp ngã đầu đời vô cùng đau đớn và làm hao mòn tâm trí, bạc tóc, bạc mặt nhưng sau cùng tôi vẫn quyết đứng lên bằng được để chạm đến thành công. Trên chặng đường đầy trông gai này, tôi rút ra nhiều bài học quý giá mà chỉ trải nghiệm thực sự mới có được, mới thấm được".

Với mong muốn có thể chia sẻ tới những bạn trẻ đang mang ước mơ khởi nghiệp làm giàu, đi lên từ con số 0, ngày 15/11/2023, anh Hữu Thắng đã chính thức giới thiệu tới công chúng cuốn sách "Hành trình biến những điều tưởng như không thể thành có thể".

Trải qua 2 năm 'thai nghén', cuốn sách là sự chắt lọc câu từ vô cùng cẩn trọng của anh để người đọc có thể hình dung được quá trình khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, về sự thành công được xây lên từ một công ty với trụ sở ban đầu là một phòng trọ chật hẹp giữa lòng Thủ đô và hành trình gian truân để khởi nghiệp của hai chàng trai trẻ nơi xứ người. 

ceo-hoang-huu-thang-trao-giac-mo-thanh-cong-cho-tre-em-vung-cao
Cuốn sách đầu tay được ra mắt sau 2 năm 'thai nghén' là chia sẻ chân tình về hành trình tìm tới thành công và những kinh nghiệm thực chiến trong quá trình khởi nghiệp, quản trị doanh nghiệp của CEO Hoàng Hữu Thắng.

Cùng với đó, những bài học được đúc kết từ kinh nghiệm xương máu trong quá trình khởi nghiệp và lèo lái Intech Energy qua bao mùa bể dâu được tác giả đưa vào trong cuốn sách cũng sẽ giúp những nhà khởi nghiệp, những bạn trẻ đang ôm giấc mơ làm giàu có được những bài học đắt giá để rút kinh nghiệm, từ đó có thể rút ngắn chặng đường chạm tay tới thành công.

Anh Hoàng Hữu Thắng mong rằng với những câu chuyện kể từ một doanh nhân được mệnh danh là người khởi nghiệp từ "4 không": Không tiền, Không quan hệ, Không kinh nghiệm và Không khách hàng, những chàng trai, cô gái trẻ đang vật lộn để theo đuổi mơ ước hoặc đang ôm trong mình hoài bão lớn sẽ có thêm nguồn cảm hứng và động lực để tiếp tục vượt qua hành trình gian nan phía trước.

ceo-hoang-huu-thang-trao-giac-mo-thanh-cong-cho-tre-em-vung-cao

Cuốn "Hành trình biến những điều tưởng như không thể thành có thể" với 230 trang sách, gồm 2 phần, 9 chương sẽ giúp người đọc học hỏi được những kinh nghiệm sống và phát triển bản thân, những kinh nghiệm khởi nghiệp, quản trị và phát triển doanh nghiệp.

Tác giả Hoàng Hữu Thắng mong rằng, thông qua cuốn sách này, sẽ trao truyền lại cho các bạn trẻ những kiến thức thực tế và có giá trị để giúp cho các bạn vững vàng hơn trên hành trình phát triển bản thân, hành trình khởi nghiệp và quản trị doanh nghiệp của mình.

"Hành trình biến những điều tưởng như không thể thành có thể" - Cuốn sách chắp cánh ước mơ cho trẻ em miền núi

Theo chia sẻ của tác giả Hoàng Hữu Thắng tại Lễ ra mắt sách "Hành trình biến những điều tưởng như không thể thành có thể", với triết lý sống "Thành công là giúp được nhiều người" và "Sống là để kiến tạo và chia sẻ những giá trị", bên cạnh việc giúp các bạn trẻ, các nhà khởi nghiệp và các nhà quản trị doanh nghiệp có được những kiến thức và giá trị thực chiến từ hành trình theo đuổi ước mơ của bản thân, anh cũng muốn công hiến hơn nữa những giá trị tích cực tới cộng đồng.

Theo đó, ngày trong buổi lễ ra mắt sách, CEO Hoàng Hữu Thắng đã tuyên bố sẽ dành toàn bộ lợi nhuận thu được từ việc bán cuốn sách đầu tay cho Quỹ từ thiện mang tên "Chắp cánh ước mơ". Anh cũng đã trực tiếp trao tặng 400 triệu đồng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trong khuôn khổ buổi lễ. 

ceo-hoang-huu-thang-trao-giac-mo-thanh-cong-cho-tre-em-vung-cao
Tác giả Hoàng Hữu Thắng trao tặng 400 triệu đồng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Với điều này, anh sẽ kết hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam để thực hiện việc xây trường học, xây thư viện cho các huyện miền núi còn gặp nhiều khó khăn.

Anh hy vọng dự án sẽ giúp các trẻ em ở các địa phương vùng cao có thêm cơ hội học tập, khám phá kiến thức mới, qua đó có được sự phát triển toàn diện hơn, rèn luyện được tư duy sáng tạo tốt hơn.

Không chỉ giúp thúc đẩy văn hóa đọc, sự hợp tác này cũng được kỳ vọng sẽ khơi nguồn tri thức, nâng cao dân trí, phát triển văn hóa, xã hội giúp các em có một tương lai tốt đẹp hơn, tạo nên những giá trị to lớn cho xã hội, và tự mình làm giàu cho quê hương, đất nước.

Nhận xét về cuốn sách, anh Nguyễn Văn Khoa - Tổng Giám Đốc Tập Đoàn FPT - Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam - cho biết: "Trong tất cả những doanh nhân trẻ tôi đã từng làm việc và tiếp xúc, Hoàng Hữu Thắng khiến tôi ấn tượng và có cảm nhận sâu sắc. Vì xuất phát điểm khó khăn, doanh nhân ấy đã dùng nghị lực của chính bản thân mình để vươn lên và thành công như ngày hôm nay...".

Còn anh Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch CLB Đầu tư và Khởi nghiệp Việt Nam, thì cho rằng: "Cuốn sách không chỉ mang đến cho tôi, mà có lẽ cho tất cả các bạn đọc những bài học ý nghĩa và sâu sắc nhất trên hành hình khởi nghiệp và xây dựng doanh nghiệp của mình". 

ceo-hoang-huu-thang-trao-giac-mo-thanh-cong-cho-tre-em-vung-cao
Anh Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch CLB Đầu tư và Khởi nghiệp Việt Nam và tác giả Hoàng Hữu Thắng tại buổi ra mắt sách.

Anh Nguyễn Doãn Thắng, Phó Chủ tịch - Tổng thư ký Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam chia sẻ: "Là người xây dựng và tham gia phong trào Hội doanh nhân trẻ Việt Nam trong nhiều năm, tôi được tiếp xúc với rất nhiều thế hệ doanh nhân thành đạt trên mọi miền đất nước, ở đủ các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau và khi tiếp xúc với doanh nhân Hoàng Hữu Thắng tôi cảm nhận đây là một doanh nhân trẻ rất gần gũi, giản dị nhưng thật sâu sắc. Đọc cuốn sách này thấy những điều mà tác giả chia sẻ thật chân thành, mộc mạc như những gì tôi cảm nhận được khi tiếp xúc với anh. Thật tuyệt vời khi một doanh nhân trẻ viết lại những kiến thức, trải nghiệm “thực chiến” cả thành công và thất bại của bản thân mình để chia sẻ đến cộng đồng, truyền cảm hứng, tạo động lực và là món quà có ý nghĩa rất lớn cho các bạn trẻ đặc biệt là những thanh niên, doanh nhân trẻ khởi nghiệp và đang quản lý điều hành doanh nghiệp vừa và nhỏ".

Một số hình ảnh đẹp tại lễ ra mắt cuốn sách "Hành trình biến những điều tưởng như không thể thành có thể":

ceo-hoang-huu-thang-trao-giac-mo-thanh-cong-cho-tre-em-vung-cao
ceo-hoang-huu-thang-trao-giac-mo-thanh-cong-cho-tre-em-vung-cao
ceo-hoang-huu-thang-trao-giac-mo-thanh-cong-cho-tre-em-vung-cao
ceo-hoang-huu-thang-trao-giac-mo-thanh-cong-cho-tre-em-vung-cao
ceo-hoang-huu-thang-trao-giac-mo-thanh-cong-cho-tre-em-vung-cao
ceo-hoang-huu-thang-trao-giac-mo-thanh-cong-cho-tre-em-vung-cao
ceo-hoang-huu-thang-trao-giac-mo-thanh-cong-cho-tre-em-vung-cao
ceo-hoang-huu-thang-trao-giac-mo-thanh-cong-cho-tre-em-vung-cao
ceo-hoang-huu-thang-trao-giac-mo-thanh-cong-cho-tre-em-vung-cao
Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.
PC Right 1 GIF

Bài mới

Ấm lòng nam tài xế chở khách đi cấp cứu chẳng màng tiền bạc

Vợ bị dị ứng đến mức khó thở, ngất xỉu, anh Quang hoảng hốt gọi xe chở vợ đến viện cấp cứu. May mắn vợ chồng anh gặp được một nam tài xế tử tế, không chỉ nhanh chóng chở đến viện mà còn tận tình hỏi thăm, không màng tiền bạc.

Thanh Tú
Thanh Tú 4 giờ trước
109 bức thư và mối tình vượt qua khói lửa chiến tranh: 'Đêm nay anh sẽ không trở về và cả cuộc đời anh sớm hiến dâng cho Tổ quốc'

Giữa những trang giấy đã úa màu thời gian, 109 bức thư mà bà Vũ Thị Lui nâng niu gìn giữ chính là những mảnh hồn xưa còn sót lại của một thời đạn lửa. Mỗi con chữ đều thấm đẫm tình yêu thương, nỗi mong nhớ và cả tinh thần bất khuất của một thế hệ đã sống, đã yêu và sẵn sàng hy sinh vì Tổ quốc. Những bức thư ấy đã theo chân người lính qua rừng sâu, suối cạn, qua những năm tháng hành quân gian khổ và hôm nay, chúng vẫn còn đó như những nhân chứng thầm lặng kể lại bản anh hùng ca của một thời không thể nào quên.

Hải An
Hải An 10 giờ trước
“Coi như con đã sống trọn đời cho Tổ quốc mai sau” – Bức thư thiêng của người lính trẻ viết trong mưa bom ở Thành cổ Quảng Trị

Ba tháng trước khi hy sinh, người lính trẻ Lê Văn Huỳnh (quê Thái Bình) đã để lại một bức thư cảm động, như một lời từ biệt định mệnh. Những dòng chữ được viết bằng dự cảm trước cái chết khiến người đọc không khỏi nghẹn lòng.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
“Gia đình haha” khép lại hành trình đầy yêu thương tại Bản Liền với 500 cây thông phủ xanh đồi trọc

Khép lại hành trình giàu cảm xúc và đầy ý nghĩa tại Bản Liền, các thành viên trong Gia Đình Haha và ekip sản xuất đã chung tay trồng 500 cây thông con lên đồi, góp phần giữ đất chống xói mòn.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Ấm lòng tủ bánh mì 0 đồng ở Chợ Lớn

Ở phường Chợ Lớn (TP.HCM) có một tủ bánh mì 0 đồng không bao giờ vơi, cứ hôm nay hết qua hôm sau lại đầy và ai đi ngang qua nếu cần đều có thể lấy 1 ổ miễn phí.

Thanh Tú
Thanh Tú 3 ngày trước
Võ sư U70 miệt mài “thắp lửa” cho học sinh khuyết tật tại Cần Thơ

Suốt 2 năm qua, võ sư Phan Quang Thuận, Chủ nhiệm CLB Thái Cực Đạo (P.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) đã dành rất nhiều tâm sức để duy trì lớp dạy võ miễn phí cho các em học sinh khuyết tật.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Chân dung “người hùng” dùng máy bay không người lái giải cứu 2 cháu bé mắc kẹt giữa lòng lũ xiết ở Gia Lai

Thấy 2 cháu nhỏ mắc kẹt giữa dòng lũ chảy xiết, một người nông dân ở Gia Lai đã nhanh trí dùng máy bay không người lái trong nông nghiệp để giải cứu.

Đăng Dương
Đăng Dương 6 ngày trước
Ấm lòng lớp học tình thương của cô giáo về hưu

Hơn 9 năm qua, cô giáo về hưu Nguyễn Thị Tuyết Mai (61 tuổi, ở khu vực 3 Sông Hậu, P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) vẫn miệt mài duy trì lớp học tình thương dành cho trẻ em mồ côi, hoàn cảnh khó khăn.

Đăng Dương
Đăng Dương 6 ngày trước
Xúc động trước bức thư từng gây “bão” của tân hiệu trưởng Đại học Ngoại Thương gửi đến hàng triệu sĩ tử: “Một vùng biển lặng không tạo ra được thủy thủ giỏi”

Trước khi được biết đến với cương vị mới, PGS.TS Phạm Thu Hương đã từng gây “bão” với bức thư gửi đến hàng triệu sĩ tử trước kỳ thi tốt nghiệp THPT vào năm 2020.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Thạc sĩ Phan Vũ Diễm Hằng - nữ sinh Việt Nam đầu tiên giành huy chương Olympic Toán quốc tế, từng làm việc cho Liên Hợp Quốc, hết mình cống hiến cho cộng đồng ở tuổi nghỉ hưu

Từ nữ sinh đầu tiên của Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế đến chuyên gia y tế cộng đồng, thạc sĩ Phan Vũ Diễm Hằng dành trọn hành trình sự nghiệp cho những việc tử tế. Ở tuổi nghỉ hưu, bà vẫn bền bỉ với những dự án giáo dục vùng cao, xây ký túc xá, bảo trợ học sinh nghèo và lan tỏa tinh thần “nghỉ hưu nhưng không nghỉ việc”.

Phó giáo sư xung phong làm Bí thư xã biên giới với mong muốn thay đổi vùng đất khó: “Tôi không ngại khó khăn”

Xung phong đi xã, được chỉ định làm Bí thư xã ở huyện biên giới Mường Lát (Thanh Hóa), Phó giáo sư Đoàn Văn Trường (SN 1989) nguyên Phó bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa sẵn sàng nhận nhiệm vụ với tinh thần nhiệt huyết: “Tôi mong muốn được phát triển, thay đổi những vùng đất khó, giúp người dân miền núi có cuộc sống tốt hơn”.

Hải An
Hải An 01/07
Cán bộ xã mở lối đưa trà Shan tuyết Phình Hồ trở thành đặc sản triệu đô

Anh Sùng A Tủa – một cán bộ xã người dân tộc Mông, với sự sáng tạo và tình yêu mãnh liệt dành cho quê hương đã biến trà Shan tuyết cổ thụ Phình Hồ thành đặc sản triệu đô. Không chỉ đưa sản phẩm lên sàn số mà còn chinh phục các thị trường khó tính quốc tế, mở ra hướng đi mới cho nông sản vùng cao.

Hải An
Hải An 01/07
Chàng trai không chân vượt lên số phận bằng đam mê bơi lội: “Tôi vẫn ở đây, tôi vẫn sống trọn từng phút giây trong đam mê chính mình”

Mất hai chân sau một vụ tai nạn hy hữu, Phạm Tuấn Hưng – chàng trai không chân đã vượt lên nghịch cảnh, không chỉ trở thành vận động viên bơi lội chuyên nghiệp mang về nhiều thành tích đáng nể mà còn là nhà sáng tạo nội dung số với mức thu nhập đáng nể.

Hải An
Hải An 30/06
Trưởng thôn 47 tuổi quyết tâm lấy bằng tốt nghiệp THPT để xứng đáng với niềm tin của nhân dân

Mong được dân tiếp tục bầu làm trưởng thôn, anh Ksor Wek (47 tuổi, Gia Lai) quyết tâm lấy được tấm bằng tốt nghiệp THPT.

Hải An
Hải An 30/06
Nam sinh khuyết tứ chi quyết tâm tham gia kỳ thi tốt nghiệp dù được miễn

Bị cụt tứ chi từ năm 2 tuổi, được đặc cách tốt nghiệp nhưng nam sinh Nguyễn Gia Lâm vẫn quyết tâm tham gia và muốn được tự viết bài, lấy điểm để vào đại học.

Hải An
Hải An 28/06
Shipper U80 từ chối nhận giúp đỡ, lý do đằng sau khiến nhiều người xúc động

Thấy ông cụ đã gần 80 tuổi vẫn làm shipper (người giao hàng) để nuôi con con ăn học, cộng đồng mạng kêu gọi ủng hộ tiền nhưng ông kiên quyết từ chối, bảo rằng: "Tôi còn sức khỏe thì còn cố gắng lao động để nuôi con".

Hải An
Hải An 27/06
PC Right 1 GIF
Đề xuất