5 bí thuật làm giàu bất bại người thành công nào cũng áp dụng: Lãi kép là "phép màu" giúp bạn đổi đời!

Nhờ áp dụng những bí thuật làm giàu này, người thành công ngày càng giàu thêm, còn chúng ta thì liên tục gặp khó.

Chi Nguyễn
13:00 21/01/2024 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Hầu hết mọi người đã từng đặt ra câu hỏi "Làm thế nào để giàu có như các tỷ phú". Có thể nói, cuộc sống sung túc, đầy đủ luôn là mục tiêu hướng đến của số đông hiện nay.

Rõ ràng không phải ai sinh ra cũng sẽ được ở vạch đích. Thậm chí ngay cả những rich kid xuất thân trong gia đình giàu có vẫn cần nỗ lực để làm giàu hơn nữa. Việc gây dựng sự giàu có không thể chỉ trong ngày một ngày hai mà đó là cả một quá trình.

Nhìn chung, không có con đường cụ thể để trở nên giàu có. Tuy nhiên ở những người thành công vẫn có những điểm chung. Dưới đây là 5 bí quyết để tích lũy tài sản được áp dụng trong nhiều năm qua

1. Hạn chế nợ nần

Nợ không phải lúc nào cũng xấu, nhưng tốt nhất là chúng ta nên hạn chế vay mượn ở mức tối đa. Ví dụ, các khoản vay dành cho sinh viên có thể hữu ích nếu tiền gốc và lãi suất không quá cao.

Robert Johnson, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tại Economic Index Associates cho biết: "Một số chuyên gia cho rằng các khoản cho vay sinh viên là xấu, nhưng tôi không đồng ý với quan điểm đó. Theo tôi, các khoản vay này có lợi hay hại đều phụ thuộc vào cách mỗi người chi tiêu".

Johansen cho biết: "Ở một số nơi đang xảy ra tình trạng lạm dụng hệ thống cho vay, và có những sinh viên mắc nợ chồng chất. Thậm chí nhiều người đã tốt nghiệp, có bằng cấp nhưng vẫn không có khả năng trả nợ".

Ariel Acuña, người sáng lập LTG Capital, một công ty quản lý tài sản độc lập, khuyên rằng nếu bạn đang mắc nợ, thì tốt hơn hết nên dành ra ít nhất 20% tiền lương của mình để trả nợ.

2. Chỉ mua đồ thực sự cần thiết

5-bi-thuat-lam-giau-bat-bai-nguoi-thanh-cong-nao-cung-ap-dung

Nếu bạn muốn trở nên giàu có, điều tối quan trọng là phải giảm thiểu chi tiêu hợp lý. Để có thể chi tiêu khôn ngoan và tiết kiệm thì bạn phải tạo lập ngân sách.

Bằng cách này, bạn có thể theo dõi mình đang chi tiền cho thứ gì và chúng có xứng đáng hay không. Acuna đề nghị lên danh sách các khoản chi như sau: "Lập danh sách ưu tiên các khoản chi khi bạn nhận được tiền lương, bao gồm nợ, tiết kiệm, giải trí và tiền cho những trường hợp khẩn cấp."

Mục tiêu của bạn là giảm thiểu chi phí và sau đó sử dụng số tiền tiết kiệm được để dành cho sau này. Jeff Burrow, chủ tịch và cố vấn chính của Sierra Ocean, cho biết bạn nên "khẩn trương tìm cách giảm chi phí và để lại 25% thu nhập của mình."

3. Đa dạng các khoản đầu tư

Nếu chỉ dựa vào một nguồn thu nhập thì rất dễ rơi vào khủng hoảng. Vì vậy, nếu muốn trở nên giàu có hoặc đơn giản là muốn có thu nhập ổn định, bạn nên đầu tư một cách khôn ngoan. Theo các chuyên gia tài chính, không có giới hạn cho việc đầu tư.

Có rất nhiều chiến lược đầu tư, nhưng hầu hết những người có kinh nghiệm vẫn khuyên bạn nên đặt số tiền của mình vào những nơi an toàn. Một số quan điểm cho rằng, bạn nên đầu tư một khoản nhỏ vào bất động sản. Burrow khuyến nghị đầu tư 65% vào thị trường chứng khoán, 25% vào bất động sản và 10% vào những kênh khác.

4. Làm việc chăm chỉ

5-bi-thuat-lam-giau-bat-bai-nguoi-thanh-cong-nao-cung-ap-dung

Không thể phủ nhận nếu muốn có thu nhập thì chúng ta phải bỏ công sức. Mọi người đều nói rằng, về lý thuyết, chi phí có thể được giảm thiểu và thu nhập không có trần.

"Hãy chắc chắn rằng bạn đang tiến bộ trong sự nghiệp, công việc kinh doanh hoặc công việc chính của mình. Điều này giúp nâng số tiền nhận được, tăng thu nhập của cá nhân. Đồng thời bạn cũng phải đảm bảo rằng mình đang tiết kiệm nhiều hơn mức chi tiêu của mình", Burrow cho biết.

Tất nhiên, bạn có thể tăng thu nhập hay không còn phụ thuộc vào việc bạn làm công việc gì. Mỗi vị trí khác nhau sẽ mang lại những khoản thu khác nhau. Nhưng nếu bạn được thăng chức, hãy tiết kiệm và đầu tư nhiều hơn, đó có thể là một cách tuyệt vời để làm giàu.

5. Tìm một công việc "tay trái"

Công việc bán thời gian không có gì mới mẻ, nhưng nếu bạn có thêm thời gian để làm một công việc khác, bạn có thể tăng thêm rất nhiều thu nhập cho bản thân. Trong bối cảnh hiện tại, việc tìm một công việc trực tuyến không còn quá khó khăn.

Thậm chí chỉ cần ngồi ở nhà, chúng ta vẫn có thể làm việc cho những doanh nghiệp nước ngoài. Nếu so với khoản thu nhập chính, số tiền do công việc tay trái có thể không đáng kể. Tuy nhiên theo thời gian, nhờ hiệu ứng lãi kép, bạn sẽ có được số tiền ngoài sức tưởng tượng.

Không những vậy, việc làm thêm một công việc khác còn giúp chúng ta trau dồi thêm các kỹ năng đồng thời mở ra những cơ hội phát triển mới trong tương lai.

Theo TTVH

Xem thêm: 4 tư duy "đổi vận" của người Do Thái: Bất cứ ai ôm mộng làm giàu nên khắc ghi!

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận