3 năng lực cơ bản của người thành công: Đơn giản, nhưng mấy ai làm được

Muốn thành công, bạn cần thay đổi bản thân mình, bằng việc nắm được 3 năng lực cơ bản này.

Chi Nguyễn
16:00 20/10/2023 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Những người thành công thường nhìn thấy những cơ hội ở nơi không thể ngờ tới, và họ tuân theo những nguyên tắc cơ bản chứ không phải bí quyết gì cả, nhưng họ cũng sẽ thiết lập phương pháp luận và nguyên tắc của riêng mình. 

Sau tất cả, những ai có thành tựu đều làm được điều mà người khác không thể, chúng ta không thể bắt chước hay sao chép thành công của bất kỳ ai. Thế nhưng, chúng ta vẫn có thể tạo cho mình một tư duy tốt để trở thành phiên bản tốt nhất của mình. Dưới đây là 3 năng lực cơ bản của người thành công:

Hiểu nguyên tắc cơ bản của cuộc sống

3-nang-luc-co-ban-cua-nguoi-thanh-cong-de-nhung-hiem-ai-lam-duoc

Trong cuốn “Nguyên tắc” của Ray Dalio - người sáng lập quỹ Bridgewater nổi tiếng của Mỹ, đã đề cập đến việc ông áp dụng những nguyên tắc trong công việc và cuộc sống như thế nào, hay cuốn “Logic cấp thấp” của Lưu Nhuận cũng từng giải thích phương pháp luận của cuộc sống là gì. Có thể thấy việc lập ra nguyên tắc cơ bản cho riêng mình là điều không thể thiếu trong sự nghiệp của cuộc đời, đặc biệt là với những ai muốn thành công.

Lợi ích lớn nhất mà thói quen tự tạo ra nguyên tắc mang lại chính là sự nhanh nhạy trong việc thực hiện một quy trình, qua đó tiết kiệm được không ít thời gian. Hơn nữa, thói quen này còn giúp chúng ta tập trung hơn vào những việc đang làm.

Tạo ra sản phẩm của riêng mình

Bí mật là những lỗ hổng trong hiểu biết của con người về bản thân hoặc những điều mà họ che giấu không muốn cho người khác biết.

Những gì chúng ta thấy thường là những gì ta đã biết, còn với những gì chưa biết, ta thường chờ đợi các nhà khoa học và chuyên gia tiết lộ. Khi nghĩ về loại hình công ty để khởi nghiệp, ta cần tự hỏi: “Bí mật mà con người không nói với mình là gì?”

Bí mật này chính là sản phẩm gốc. Giống như sau khi Elon Musk nói rằng ông ấy sẽ đưa mọi người lên sao Hỏa, ông đã chế tạo ra những tên lửa có thể tái sử dụng, và đây chính là sản phẩm gốc. Nếu muốn bắt tay vào công cuộc khởi nghiệp, bạn hãy tạo ra một sản phẩm, một khuôn mẫu gốc - bí mật để thành công.

Suy nghĩ đúng đắn cộng với hành động đúng đắn, sẽ cho ra thành công trông thấy.

Làm nên điều khác biệt

3-nang-luc-co-ban-cua-nguoi-thanh-cong-de-nhung-hiem-ai-lam-duoc

Làm nên điều khác biệt có thể mang lại lợi ích thật sự cho xã hội và cũng là cách các doanh nghiệp kiếm tiền nhờ độc chiếm thị trường mới. Sự độc đáo sẽ luôn được đánh giá cao, cũng như dự án tốt nhất có thể là những dự án độc nhất vô nhị nhưng lại bị mọi người bỏ qua, và vấn đề hay nhất chính là vấn đề chưa ai có thể tháo gỡ.

Hãy làm điều gì đó khác biệt và giải quyết những vấn đề chưa ai giải quyết. Dù thành công chưa đến thì ta vẫn sẽ có thu hoạch, cũng giống như đọc một cuốn sách, cái ta nhận lại chính là nội dung nằm trong cuốn sách đó.

Theo Trí thức trẻ

Xem thêm: Dấn thân vào kinh doanh sớm, chàng trai học vô số bài học quý dẫn đến thành công

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận