Nghịch lý: 3 thứ cha mẹ càng "nghèo" lại càng giúp con cái giàu có sau này

Có một nghịch lý là, nếu cha mẹ càng nghèo những thứ dưới đây, tương lai của bạn sau này lại càng giàu có, thành công.

Chi Nguyễn
Chi Nguyễn 17/12
Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Có nghịch lý như này, có những thứ càng có nhiều lại càng thiếu, mà có thứ càng ít lại càng có lợi. Một gia đình có phong thủy tốt thường có ba yếu tố bất biến sau đây. Nếu hội tụ và kiên trì duy trì được những điều này, bạn sẽ nuôi dưỡng được "phong thủy" gia đình tốt đẹp nhất, dù hiện tại chưa đủ giàu có nhưng tương lai đầy hứa hẹn.

Nghèo sự ác ý

nghich-ly-3-thu-cha-me-cang-ngheo-lai-cang-giup-con-cai-giau-co-ve-sau

Lòng nhân ái là nền tảng của một gia đình. Chỉ những gia đình có lòng nhân ái mới có thể cho con cái sự giáo dục tốt nhất, giúp các con không gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống.‏

‏Một gia đình tử tế cũng sẽ khiến các thành viên cảm thấy thân thiết hơn, là cách tốt nhất để xây dựng mối quan hệ.‏

‏Một gia đình nhân hậu sẽ luôn "nghèo" ác ý, bởi họ hiểu rằng một khi con người mắc sai lầm sẽ hủy hoại cả cuộc đời. Nếu cha mẹ không ngay thẳng sẽ gây ảnh hưởng vô cùng xấu đến thế hệ tương lai. Họ cũng luôn chú trọng rèn luyện phẩm tính cho những đứa trẻ. 

Dù con không nhất thiết phải giỏi giang hơn người, nhưng cần phải sống tử tế, không thẹn với lương tâm, sống bằng tấm lòng chân thành và chính trực. Kiểu người như vậy mới dễ dàng thu hút những quý nhân, được người khác tin tưởng hết lòng giúp đỡ.

Nghèo sự tiêu cực

Gia đình là bến cảng ấm áp nhất của cuộc đời con người. Chỉ có gia đình hòa thuận, bền vững thì con người mới có thể an tâm, dũng cảm tiến về phía trước trên đường đời.‏

‏Tuy nhiên, nhiều gia đình không thể làm được điều này. Ở ngoài xã hội, gặp chuyện không may mắn hay thuận lợi, họ đem tâm trạng không tốt về nhà, trút mọi bức xúc khó chịu lên người thân.‏

‏Ngày nào cũng nhìn thấy khuôn mặt hung dữ của những người thân yêu ngay khi trở về nhà, bị mắc kẹt trong những cảm xúc tiêu cực đó thì dù bạn mạnh mẽ đến đâu cũng khó lòng chịu được.‏

‏Đồng thời, nghiên cứu tâm lý cho thấy những tổn thương tâm lý mà một người phải chịu đựng thời thơ ấu phần lớn là do tính khí nóng nảy của cha mẹ và người thân.

Là cha mẹ, chúng ta không thể bỏ mặc sức khỏe tâm thần của con cái. Dù có mâu thuẫn gì cũng nên giải quyết một cách bình tĩnh thay vì tùy tiện nổi giận.

Nghèo sự tranh chấp

nghich-ly-3-thu-cha-me-cang-ngheo-lai-cang-giup-con-cai-giau-co-ve-sau

Dù tình yêu, lòng bao dung và sự kiên nhẫn có nhiều đến mấy, những tranh chấp không ngừng có thể biến tướng trở thành bạo lực nóng hoặc lạnh, rồi phá nát hạnh phúc của một gia đình.

Một khi sự ấm áp của gia đình bị đảo lộn, gia đình đó sẽ suy tàn. Mỗi một thành viên trong nhà cần hiểu rằng, nhà là nơi dành cho tình yêu, không phải là nơi để tranh cãi.‏

‏Bạn đời, con cái, người thân trong gia đình đều là những người sẵn sàng chia ngọt sẻ bùi, luôn ở bên ta trong mọi bước đường hoàn cảnh. Họ đều là những người được chúng ta nên trân trọng nhất trong cuộc đời. Chỉ khi các thành viên trong nhà biết cách đối xử tốt với nhau thì gia đình mới có thể duy trì bầu không khí ấm áp, hòa thuận và mang lại sự hạnh phúc.‏

‏Gia đình là nguồn phước của đời người, một khi không làm được ba điều này thì mọi vận may sẽ tan vỡ, các thành viên khó tránh khỏi khổ đau. Ngược lại, những ai xây dựng được một gia đình vững chắc cũng giống như có một nền tảng cho mọi sự phát triển trong tương lai.

Theo Phụ nữ số

Xem thêm: Nghịch lý kẻ lười biếng lại dễ thành công, cả Jack Ma lẫn Bill Gates đều tán thành

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Có nghịch lý là, không ít người khi đất với vàng rẻ thì chẳng quan tâm, nhưng thấy tăng giá thì nháo nháo mua đất, mua vàng kiếm lời.

Nghịch lý làm giàu: Nhiều người chỉ biết mua vàng, mua đất lúc tăng giá, đến khi lỗ lại than trời
0 Bình luận

Quả thực, giới siêu giàu có những nghịch lý tâm lý mà người thường khó hiểu nổi, chẳng hạn như việc càng giàu càng kém hạnh phúc.

Nghịch lý của sự giàu có: Người giàu nắm trong tay càng nhiều tài sản càng kém hạnh phúc
0 Bình luận

Có một nghịch lý là, người càng nhiều tiền lại càng thích sống tằn tiện, thắt lưng buộc bụng, còn kẻ ít tiền lại thích xa hoa.

Nghịch lý: Người càng nhiều tiền càng thích tằn tiện, kẻ ít tiền lại thích xa hoa
0 Bình luận

Tin liên quan

Bao năm qua, bác sĩ Thái Văn Sửu (SN 1961) lặng lẽ trên hành trình gieo những hạt mầm tử tế, thầm lặng chia sẻ với những mảnh đời khó khăn, bất hạnh.

Hành trình gieo những 'hạt mầm tử tế' của bác sĩ xứ Nghệ
0 Bình luận

Sáng mồng 10. Ngày vía Thần Tài, trong khi nhà nhà - người người nô nức đi sắm vàng, mua cá lóc, mua heo quay. Thì tôi cũng nô nức đi nhưng mà là đi làm.

Chuyện vội mỗi ngày - Câu chuyện đáng suy ngẫm
0 Bình luận

Bệnh tật khiến cơ thể Nguyễn Hữu Nhật Minh phải chịu những cơn đau quằn quại. Thế nhưng với nghị lực phi thường, Minh đã nỗ lực học tập, giành giải Nhì Quốc gia môn Lý.

Nghị lực phi thường của cậu học trò mắc 2 bệnh hiểm ác đoạt giải nhì môn Lý Quốc gia
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Nữ điều dưỡng kịp thời cứu sống bà cụ đuối nước tại Nghệ An

Giữa hàng trăm người hoảng loạn, nữ điều dưỡng trẻ Lê Thị Mai đã bình tĩnh ép tim liên tục, cứu sống cụ bà bị đuối nước tại bãi biển Diễn Thành.

Hải An
Hải An 12 giờ trước
Giải cứu thành công cụ bà 84 tuổi mắc kẹt dưới giếng sâu

Mới đây, cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang đã kịp thời cứu sống một cụ bà 84 tuổi ở huyện Lạng Giang bị rơi xuống giếng nước.

Hải An
Hải An 21 giờ trước
Bức thư xúc động của vợ chồng sản phụ Singapore gửi tới bác sĩ Việt Nam sau ca thông tim: “Cảm ơn vì bạn không từ bỏ!”

Sau thành công của ca thông tin bào thai, vợ chồng sản phụ Singapore đã viết thư cảm ơn đội ngũ bác sĩ: “Trải nghiệm này sẽ mãi ở trong tim chúng tôi, không có lời nào diễn tả hết lòng biết ơn đến đội ngũ y tế tuyệt vời của Việt Nam”.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Bức thư xúc động của thầy giáo gửi tới các em học sinh lớp 12 nhân ngày chia tay: “Hãy luôn biết ơn và biết cách nói lời cảm ơn”

Nhân ngày chia tay cuối cấp, thầy giáo Phạm Lê Thanh đã viết một bức thư gửi những lời căn dặn tới các em học lớp 12. Bức thư khiến ai đọc cũng bồi hồi, xúc động.

Đăng Dương
Đăng Dương 4 ngày trước
Tin vui: Chính thức từ ngày 1/7/2025, khám bệnh tại nhà, không đúng tuyến, vượt tuyến vẫn được BHYT chi trả 100%

Từ ngày 1/7, nếu đi khám trái tuyến, người tham gia BHYT 5 năm liên tục trở lên có thể được hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh trong một số trường hợp.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Bài tập về nhà của thầy giáo khiến phụ huynh không kìm được nước mắt

Nhiều phụ huynh trong lớp 6A6, Trường tiểu học - THCS - THPT Nam Sài Gòn, quận 7, TP.HCM đã chia sẻ trên mạng xã hội rằng, sau khi đọc xong “bài tập về nhà” của thầy giáo chủ nhiệm, họ đã rơi nước mắt vì cảm động.

Đăng Dương
Đăng Dương 5 ngày trước
Chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam mang niềm vui Quốc tế thiếu nhi đến trẻ em Abyei

Nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Đội Công binh số 3 của Việt Nam tại Phái bộ an ninh lâm thời Liên hợp quốc tại Abyei (Phái bộ UNISFA) đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho các em nhỏ khu vực nhà thờ Abyei.

Đăng Dương
Đăng Dương 6 ngày trước
Cô giáo dũng cảm lao mình xuống dòng nước xiết cứu nữ sinh nhảy cầu

Phát hiện nữ sinh nhảy cầu, cô giáo Nam Định – Nguyễn Thị Mai đã không ngần ngại bơi ra giữa dòng nước đang chảy xiết, cứu cô gái an toàn vào bờ.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Cậu bé lớp 4 khiến nhiều người ấm lòng vì hành động đẹp giữa trời mưa gió

Dưới cơn mưa nặng hạt, công an phường Bình Tân (TX La Gi, Bình Thuận) vô cùng ngạc nhiên khi thấy cậu bé lớp 4 trong bộ đồng phục ướt đẫm, đưa ra chiếc điện thoại nhặt được và nhờ tìm người đánh rơi trả lại.

Hải An
Hải An 26/05
10 thuyền viên trong vụ chìm tàu ở Hà Tĩnh đã được cứu sống

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn 2 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình phối hợp với ngư dân đã cứu sống thành công thêm 10 thuyền viên còn lại trên tàu Công Thành 07 bị chìm trên vùng biển Vũng Áng.

Trốn vé tàu vì nghèo, người phụ nữ không ngờ lại được nhân viên đường sắt dang tay giúp đỡ

Vào TP.HCM vay tiền chữa bệnh cho chồng nhưng không liên lạc được với người thân, không có tiền mua vé, người phụ nữ nghèo đành tìm cách trốn vé tàu để về Hà Nội. Biết chuyện, nhân viên tổ tàu SE4 đã góp tiền mua tặng vé, một hành động đầy ấm áp, nghĩa tình.

Kỳ tích y học: Bé trai thoát khỏi “bóng tối” nhờ công nghệ ngoại bỏ “gen mù”

Gia đình vỡ òa trong hạnh phúc khi đón con chào đời khỏe mạnh với đôi mắt sáng nhờ vào phương pháp thụ tinh ống nghiệm (IVF) kết hợp với kỹ thuật sàng lọc di truyền.

Hải An
Hải An 23/05
Cô gái gãy chân được đưa đến bệnh viện kịp thời nhờ hành động đẹp của cảnh sát

Ngay khi được tài xế taxi nhờ giúp đỡ, cảnh sát giao thông Hà Nội liền sử dụng xe mô tô chuyên dụng mở đường để xe chở nạn nhân đi cấp cứu kịp thời.

Hải An
Hải An 23/05
Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận huân chương cao quý của Lào

Lễ trao tặng Huân chương Tự do (Huân chương Itxala) – phần thưởng cao quý của Nhà nước Lào – dành cho nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình đã được tổ chức vào chiều nay tại Hà Nội.

Hải An
Hải An 22/05
PC Right 1 GIF
Đề xuất