Hơn 10.000 người đã được tiêm vaccine COVID-19, Bộ Y tế yêu cầu xác minh các trường hợp bị tai biến sau tiêm chủng

Tính đến cuối ngày hôm qua 13/3, đã có 10.041 người tại 12 tỉnh thành phố trên khắp cả nước được tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 AstraZeneca. Một số cơ sở y tế đã tạm ngừng trong 2 ngày nghỉ cuối tuần và tiếp tục triển khai vào đầu tuần tới khi quay trở lại làm việc.

Hoa Nguyễn
Hoa Nguyễn 14/03
Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Thông tin từ Chương trình Tiêm chủng Mở rộng quốc gia cho biết, tính đến cuối giờ chiều ngày hôm qua 13/3, cả nước đã có thêm 4.793 người được tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 AstraZeneca, nâng tổng số người được tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam lên 10.041 người.

Những người được tiêm chủng phần lớn đều là cán bộ nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị cho bệnh nhân COVID-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ COVID-19 cộng đồng.

tiem vaccine 3
Cả nước đã có 10.041 người được tiêm chủng vaccine COVID-19

Trong số 10.041 người được tiêm, Hải Dương có 6.287 người; Hà Nội 163 người; Hưng Yên 840 người; Bắc Ninh 312 người; Bắc Giang 823 người; Hải Phòng 205 người; TP HCM 774 người; Gia Lai 200 người; Long An 193 người; Đà Nẵng 117 người; Hòa Bình 32 người; Khánh Hòa 95 người.

Hiện tại tỉnh Hải Dương đang ưu tiên triển khai tiêm chủng vaccine COVID-19 tại 6 huyện bao gồm: TP. Hải Dương, Cẩm Giàng, Chí Linh, Nam Sách, Kinh Môn và Nam Thành, các huyện còn lại sẽ được triển khai từ ngày 17/3/2021.

Theo báo cáo nhanh từ các điểm tiêm chủng, đến thời điểm hiện tại vẫn không ghi nhận trường hợp nào có phản ứng nặng sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca.

Các địa phương yêu cầu người đi tiêm chủng thông báo đầy đủ tình trạng sức khỏe và tiền sử tiêm chủng cho cán bộ y tế trong thời gian gần đây. Những trường hợp có tiền sử dị ứng cần phải lưu ý. Các biểu hiện về sức khỏe được theo dõi chặt chẽ và báo cáo đầy đủ hàng ngày cho thấy công tác triển khai được thực hiện tốt, hệ thống giám sát phản ứng sau tiêm chủng hoạt động tích cực và vắc xin tiếp tục được triển khai an toàn.

tiem vaccine 1
Các địa phương yêu cầu người đi tiêm chủng thông báo đầy đủ tình trạng sức khỏe và tiền sử tiêm chủng cho cán bộ y tế

Trước đó, trong công điện của Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế gửi các Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, TP. Hải Phòng và tỉnh Gia Lai báo cáo về việc điều tra, đánh giá, kết luận nguyên nhân trường hợp tai biến nặng sau tiêm vaccine phòng COVID-19.

Theo Cục Y tế dự phòng, đơn vị này đã nhận được một số thông tin về các trường hợp phản ứng nặng sau tiêm vaccine phòng COVID-19 tại TP.HCM, Hải Phòng và Gia Lai. Bộ Y tế yêu cầu 3 Sở Y tế trên cần khẩn trương xác minh thông tin, lập hội đồng đánh giá tai biến vaccine sau tiêm chủng rồi đưa ra kết luận xem nguyên nhân dẫn đến các trường hợp tai biến nặng sau tiêm là gì. Được biết, hiện tại các trường hợp gặp các phản ứng tai biến này đều đã ổn định sức khỏe.

Xem thêm: PGS.TS Trần Đắc Phu lý giải việc có "hộ chiếu vaccine" nhưng vẫn phải cách ly 14 ngày khi nhập cảnh vào Việt Nam 

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Nhật Bản xác nhận phát hiện 3 ca nhiễm thuộc loại biến thể mới của virus SARS-CoV-2. Những người bệnh này không hề đi nước ngoài, không tiếp xúc với ca nhiễm biến thể trước đó. 

Diễn biến COVID-19 năm 2021 trên thế giới: Nhật Bản phát hiện ca nhiễm biến thể không rõ nguồn gốc
0 Bình luận

Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 thông báo, đã có kết quả xét nghiệm xác nhận 2 ca lây nhiễm trong cộng đồng (1 ca ở Quảng Ninh và 1 ca ở Hải Dương).

Lịch trình di chuyển chi tiết của 2 ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng ở Quảng Ninh và Hải Dương
0 Bình luận

CNN đưa tin, một người đàn ông Mỹ sợ lây nhiễm COVID-19 khi về nhà nên đã sống chui trong sân bay suốt 3 tháng.

Sợ về nhà vì COVID-19, người đàn ông sống chui trong sân bay suốt 3 tháng không ai hay biết
0 Bình luận

Tin liên quan

COVID-19 không chỉ cướp đi tính mạng của người dân, làm kinh tế thê thảm mà còn "hạ gục" nhẹ nhàng ngành du lịch toàn cầu.

Chuyện qua ảnh: COVID-19 đã 'hạ gục' ngành du lịch toàn cầu năm 2020 thế nào?
0 Bình luận

Theo VNVC, vaccine phòng COVID-19 được nhập về là loại có hiệu quả cao, tiêm đơn giản, dễ nhớ, đảm bảo tính an toàn.

4 cách đăng ký vaccine COVID-19 của VNCV
0 Bình luận

Những triệu chứng lạ lùng do virus SARS-CoV-2 gây ra đã được nối dài thêm là: sợ ánh sáng, viêm kết mạc, lưỡi sưng, có mảng trắng...

Điểm mặt 5 triệu chứng bất thường của bệnh nhân COVID-19
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Anh tài xế nhanh trí chặt cây đổ do mưa dông, giải tỏa ùn tắc trên phố Hà Nội

Lúc đi lấy hàng tại phố Lê Trọng Tấn (Hà Nội), nam tài xế bắt gặp một cành cây đổ giữa đường do mưa dông, gây ra ùn tắt nghiêm trọng nên đã nhanh trí mượn dao, một mình chặt cành giải phóng tuyến đường.

Đăng Dương
Đăng Dương 7 ngày trước
Chân dung 2 người Việt nhanh trí dùng săm xe đạp làm phao cứu sống 2 trẻ nhỏ chới với giữa biển ở Nhật

Thấy 2 em nhỏ chới với giữa biển, Mạnh Tuấn và Quốc Đạt (người Việt Nam ở Nhật Bản) đã nhanh trí dùng săm xe đạp làm phao, bơi ra ứng cứu, đưa các em an toàn vào bờ.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Phó trưởng công an xã ở Nghệ An quyên tiền xây tặng 2 căn nhà kiên cố giúp gia đình nghèo có chỗ ở ấm cúng

Về nhận nhiệm vụ ở nơi khó khăn, thấy 2 hộ dân phải ở trong căn nhà tạm bợ, phó trưởng công an xã đã đi vận động, quyên tiền xây tặng 2 ngôi nhà kiên cố cho bà con có chỗ ở mới ấm cúng hơn.

Hải An
Hải An 13/08
Đường sạt lở, người dân trong làng dùng võng gánh cụ bà băng rừng đi cấp cứu

Lũ lớn khiến đường đi sạt lở, thấy cụ bà có dấu hiệu kiệt sức, người dân trong làng đã dùng võng gánh, vượt đường rừng để đến Trạm Y tế dã chiến ở trung tâm xã Mỹ Lý để cấp cứu và điều trị.

Hải An
Hải An 12/08
Chân dung tài xế taxi cứu sống bé trai bị cát vùi ở Côn Đảo: “Việc mình cứu người là tự nhiên, ai gặp tình huống đó cũng sẽ làm như vậy thôi!”

Bé trai bị vùi trong hố cát sâu ở đặc khu Côn Đảo khi chơi cùng nhóm bạn đã may mắn được tài xế taxi Lê Văn Tý Hon và du khách hợp sức đào bới, đưa ra an toàn.

Hải An
Hải An 09/08
4 mẹ con bị gió dông quật ngã cảm thấy ấm lòng trước sự giúp đỡ của người đàn ông xa lạ

Gặp 4 mẹ con bị gió dông quật ngã giữa đoạn đường vắng vẻ, người đàn ông ở Ninh Bình đã ngay lập tức dừng xe giúp đỡ, hỗ trợ đưa các cháu nhỏ về đến tận nhà. Câu chuyện ấm lòng được chia sẻ trên mạng xã hội đang thu hút sự chú ý của nhiều người.

Xúc động hình ảnh hàng trăm giáo viên tình nguyện đến các trường miền núi Nghệ An để hỗ trợ dọn dẹp bùn đất sau lũ

Những ngày qua, hàng trăm giáo viên của các trường học vùng xuôi đã tình nguyện đem theo cuốc, xẻng lên các điểm trường miền núi Nghệ An để hỗ trợ dọn dẹp bùn đất sau lũ.

Ấm lòng trước khoảnh khắc công an dựng “hàng rào người” đưa sản phụ Nghệ An vượt dòng nước chảy xiết đi sinh

Mới đây tại Nghệ An, hàng chục chiến sĩ công an đã dùng thân mình tạo thành “hàng rào” giữa dòng nước xiết để đưa sản phụ vượt suối đến trung tâm y tế sinh con an toàn.

Hải An
Hải An 02/08
Cha và con gái 6 tuổi may mắn được cứu sống sau khi trôi dạt 13 giờ trên biển Hà Tĩnh

Trong lúc dùng thuyền nhỏ để vui chơi, người cha và con gái 6 tuổi ở Hà Tĩnh bị sóng đẩy trôi dạt trên biển suốt 13 tiếng, may mắn được một tàu vận tải phát hiện và cứu sống.

Hải An
Hải An 01/08
Xúc động khoảnh khắc y bác sĩ đỡ đẻ cho sản phụ giữa đường núi Nghệ An

Đường bị chia cắt, sạt lở nghiêm trọng khiến sản phụ Pịt Thị Hiền không đến được bệnh viện, trước tình huống khẩn cấp các y bác sĩ Trạm Y tế Mường Xén đã đỡ đẻ cho sản phụ ngay giữa đường.

Hải An
Hải An 31/07
60 thợ điện đổ về vùng lũ Nghệ An để hỗ trợ bà con sửa chữa đồ dùng miễn phí

Nước lũ vừa rút nhiều thợ điện tử, điện lạnh đã nhanh chóng di chuyển đến các khu vực bị ảnh hưởng giúp người dân sửa chữa miễn phí máy giặt, tủ lạnh,…

Hải An
Hải An 28/07
Học sinh, sinh viên cả nước sẽ được hỗ trợ 50% mức đóng BHYT thay vì 30% như trước

Từ 1/7,  học sinh, sinh viên cả nước sẽ được hỗ trợ 50% mức đóng bảo hiểm y tế, thay vì chỉ 30% như trước. Đây là điểm mới quan trọng trong nghị định 188/2025 của Chính phủ.

Hải An
Hải An 26/07
Viettel cộng tài khoản, mở roaming, chuẩn bị drone phát sóng cho vùng lũ ở Nghệ An

Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) cho biết vừa hoàn thành việc cộng tiền vào tài khoản cho 31.000 khách hàng tại các khu vực bị cô lập do lũ lụt ở Nghệ An.

Science Fair 2025: Chuyến phiêu lưu kỳ thú đến vùng đất khoa học

Vào  ngày 03/08/2025 sắp tới, COSMOS chính thức tổ chức sự kiện khoa học thường niên SCIENCE FAIR 2025 , chia sẻ những kiến thức, trải nghiệm bổ ích và lan tỏa tình yêu khoa học đến cho các bạn trẻ trên địa bàn thành phố Hà Nội và bất cứ ai có niềm đam mê với bộ môn này. 

Nối dài chuyến bay nghĩa tình: Hơn 30 tấn hàng cứu trợ được trực thăng đưa đến vùng lũ Nghệ An

Những chuyến bay cứu trợ mang theo nhu yếu phẩm, mì gói, nước sạch… được chuyển kịp thời tới bà con vùng lũ Nghệ An đang bị ngập lụt, chia cắt.

Hải An
Hải An 25/07
PC Right 1 GIF
Đề xuất