60 thợ điện đổ về vùng lũ Nghệ An để hỗ trợ bà con sửa chữa đồ dùng miễn phí

Nước lũ vừa rút nhiều thợ điện tử, điện lạnh đã nhanh chóng di chuyển đến các khu vực bị ảnh hưởng giúp người dân sửa chữa miễn phí máy giặt, tủ lạnh,…

Hải An
Hải An 28/07

Sáng ngày 26/7, khoảng 60 hội viên thuộc Chi hội Điện tử - Điện lạnh tỉnh  Nghệ An đã chia thành hai đoàn, nhanh chóng di chuyển tới hai xã Con Cuông và Tương Dương để hỗ trợ người dân sửa chữa các thiết bị điện bị hỏng sau đợt mưa lũ lịch sử.

Ngay trong ngày đầu tiên, các nhóm đã sửa thành công gần 300 thiết bị tại xã Con Cuông và 200 thiết bị tại xã Tương Dương. Những đồ dùng được sữa chủ yếu là tủ lạnh, nồi cơm điện, máy giặt… phần lớn bị hư hỏng do ngấm nước, dính bùn đất sau khi lũ rút.

Anh Nguyễn Trọng Anh – Chủ tịch Chi hội Điện tử - Điện lạnh tỉnh Nghệ An, cho biết hoạt động thiện nguyện này xuất phát từ sáng kiến cá nhân và nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng từ các hội viên. Đến ngày 27/7, các đoàn từ xã Tân Kỳ cũng tiếp tục lên đường tăng cường lực lượng.

60-tho-dien-do-ve-vung-lu-nghe-an-de-ho-tro-sua-chua-do-dung-2-0840

“Các anh em đang làm việc ở khắp nơi như Diễn Châu, Quỳnh Lưu, Đô Lương, Nghi Lộc. Khi tôi lên tiếng kêu gọi, ai cũng sẵn sàng dẹp công việc riêng để lên đường hỗ trợ bà con vùng lũ,” anh Trọng Anh chia sẻ.

Để thuận tiện cho việc sửa chữa, các nhóm liên hệ trước với chính quyền địa phương, bố trí địa điểm rộng rãi như trường học nơi có điện và nước sạch đầy đủ rồi thông báo cho người dân mang thiết bị đến.

Dù đến khoảng 20h tối cùng ngày, nhiều thợ vẫn miệt mài làm việc, không ai muốn nghỉ khi vẫn còn nhiều người dân đang chờ đợi. Các tình nguyện viên ăn ngủ tại chỗ để sáng hôm sau tiếp tục sửa đồ cho bà con.

“Chúng tôi sẽ luân phiên thay nhau, nhóm này về thì nhóm khác tới, cố gắng sửa được nhiều nhất có thể. Khi nào bà con không còn nhu cầu nữa thì mới kết thúc,” anh Trọng Anh nói.

60-tho-dien-do-ve-vung-lu-nghe-an-de-ho-tro-sua-chua-do-dung3-0840

Hoạt động sửa chữa miễn phí này không còn xa lạ với các thành viên của Chi hội Điện tử - Điện lạnh tỉnh Nghệ An. Trước đây, sau bão Yagi năm 2024, chính anh Trọng Anh đã từng kêu gọi nhóm hội viên ra Bắc giúp người dân Thái Nguyên, Lào Cai, Yên Bái sửa chữa các thiết bị điện bị hư hỏng.

“Chúng tôi không có gì lớn lao, chỉ có đôi bàn tay nghề và cái tâm. Thấy người dân gặp khó, mình giúp được thì giúp. Đó là điều đơn giản nhưng ý nghĩa nhất,” anh chia sẻ chân thành.

Những ngày qua, tỉnh Nghệ An chịu ảnh hưởng nặng nề bởi bão số Wipha và hoàn lưu sau bão, gây ra đợt lũ lớn chưa từng có trong lịch sử. Nhiều xã như Mường Xén, Hữu Kiệm, Nhôn Mai, Tương Dương, Tam Quang, Châu Tiến… phải đối mặt với lũ quét, lũ ống, nước dâng chia cắt nhiều khu vực, nhà cửa và trường học bị ngập sâu, tài sản thiệt hại nặng nề. Trong tình cảnh ấy, sự góp sức của những người thợ điện lạnh là một điểm sáng nhân văn giữa cơn hoạn nạn.

Xem thêm: 10 năm duy trì lớp học 0 đồng “ươm mầm” tri thức, kỹ năng cho những trẻ em vùng quê

Đang tải bình luận...

Tin liên quan

Hải An
Hải An 26/07

Từ 1/7,  học sinh, sinh viên cả nước sẽ được hỗ trợ 50% mức đóng bảo hiểm y tế, thay vì chỉ 30% như trước. Đây là điểm mới quan trọng trong nghị định 188/2025 của Chính phủ.

Học sinh, sinh viên cả nước sẽ được hỗ trợ 50% mức đóng BHYT thay vì 30% như trước
0 Bình luận

Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) cho biết vừa hoàn thành việc cộng tiền vào tài khoản cho 31.000 khách hàng tại các khu vực bị cô lập do lũ lụt ở Nghệ An.

Viettel cộng tài khoản, mở roaming, chuẩn bị drone phát sóng cho vùng lũ ở Nghệ An
0 Bình luận


img

Bài mới

Chạm vào “ngưỡng cửa” tri thức bằng ngôn ngữ nghệ thuật cùng sinh viên Báo chí

Không gian nghệ thuật của Dạ Khúc Tháng Tư 2026 - LIMINAL đã để lại dấu ấn khó quên với những màn trình diễn mãn nhãn và đầy cảm xúc. Đêm nhạc không chỉ là bữa tiệc của âm thanh, ánh sáng mà còn là hành trình khẳng định bản sắc riêng của sinh viên Khoa Xuất bản.

ASTROTALES’26: OURANIA VÀ TÌM HIỂU THIÊN VĂN HỌC QUA TRẢI NGHIỆM KHÁM PHÁ VŨ TRỤ

Astrotales là sự kiện giảng dạy phi lợi nhuận thường niên về thiên văn được tổ chức bởi câu lạc bộ Amstronomy – Câu lạc bộ Thiên văn học thuộc Trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

CHIÊU VÂN 2026: TIẾP LỬA KÌ THI CHUYỂN CẤP CÙNG DỰ ÁN THE MATCH

Vào ngày 22/3 vừa qua, dự án The Match đã thành công tổ chức sự kiện CHIÊU VÂN 2026 với mục đích tư vấn, chia sẻ những thông tin bổ ích về kì thi tuyển sinh vào lớp 10 cho các em học sinh và bậc phụ huynh trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

Liveshow Kịch 2026 - Những Người Bình Thường: Tôn vinh những điều giản dị

Vừa qua, đêm diễn Liveshow Kịch 2026 - Những Người Bình Thường đã thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả. Không lựa chọn những con người đứng ở trung tâm ánh nhìn, vở diễn hướng tới câu chuyện đời thường nhưng chứa đựng nhiều tầng ý nghĩa.

CHIÊU VÂN 2026: TIẾP LỬA KÌ THI CHUYỂN CẤP CÙNG DỰ ÁN THE MATCH

Vào ngày 22/3 vừa qua, dự án The Match đã thành công tổ chức sự kiện CHIÊU VÂN 2026 với mục đích tư vấn, chia sẻ những thông tin bổ ích về kì thi tuyển sinh vào lớp 10 cho các em học sinh và bậc phụ huynh trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

MASKA 2026: TIẾP SỨC BỨT PHÁ CÙNG SĨ TỬ TRƯỚC NGƯỠNG CỬA CHUYỂN CẤP

High School Help Kit là dự án phi lợi nhuận được thành lập bởi một nhóm học sinh đến từ các trường THPT Chuyên trên địa bàn Thành phố Hà Nội, nhằm mục đích giúp đỡ phụ huynh và các em học sinh hiểu rõ hơn về kỳ thi chuyển cấp. Từ đó, giúp các em học sinh THCS xác định rõ mục tiêu và lựa chọn phương án ôn tập hiệu quả trên con đường chinh phục giấc mơ.

Bác sĩ Việt cứu hành khách người Nhật ngất xỉu trên máy bay ở độ cao hơn 10.000m

BS Nguyễn Hoàng Duy Tiến, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cứu sống hành khách người Nhật Bản đột ngột ngất xỉu trên chuyến bay ở độ cao 10.000m.

Hải An
Hải An 07/04
Xúc động khoảnh khắc người anh 103 tuổi đi gần 200km về thăm em trai 95 tuổi

Giây phút gặp lại em trai 95 tuổi nơi quê nhà Hưng Yên, người anh 103 tuổi khoác vai, xoa đầu em và reo vui như đứa trẻ.

Hải An
Hải An 23/03
Hai chuyến đi Việt Nam 'cứu rỗi' người phụ nữ Mỹ thoát khỏi trầm cảm sau khi mẹ qua đời

Rơi vào trầm cảm sau khi mẹ qua đời, Lilly Hubbard quyết định quay lại Việt Nam và tìm thấy sự "chữa lành" từ tình người ấm áp ở vùng đất xa lạ.

Hải An
Hải An 22/03
Phép màu 240 triệu dành cho cô bé 6 tuổi mồ côi bán rau 

Thấy cô bé 6 tuổi mồ côi cha ngồi bán rau giữa chợ, anh Song Hà chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội, giúp gia đình bé nhận được hơn 240 triệu đồng tiền ủng hộ.

Hải An
Hải An 21/03
Em gái 91 tuổi vượt gần 400km đến thăm chị gái 96 tuổi, bịn rịn phút chia tay khiến người xung quanh nghẹn ngào.

Khoảnh khắc em gái 91 tuổi ra đến cổng rồi lại quay vào ôm tạm biệt chị gái 96 tuổi khiến người xung quanh nghẹn ngào.

Hải An
Hải An 20/03
Tổ bay góp tiền đưa mẹ con người phụ nữ khiếm thị quê Cao Bằng về nhà an toàn

Địu con nhỏ đi từ TP HCM về Cao Bằng, người mẹ khiếm thị được tổ tiếp viên chăm sóc và quyên tiền đặt vé xe giường nằm chặng cuối về tận nhà.

Mất mẹ khi 5 tuổi, chàng trai Tây Ninh được bác dâu yêu thương, xem như con trai ruột, cho đất cất nhà

Biết ơn công lao nuôi nấng, tình yêu thương vô bờ của bác dâu, nhiều năm qua chàng trai Tây Ninh luôn gọi bác là “mẹ”.

Hải An
Hải An 13/03
img
Đề xuất