Chuyến tàu di sản Huế - Đà Nẵng: Kết nối di sản miền Trung

Việc đưa vào khai thác đoàn tàu "Kết nối di sản miền Trung" là một trong những nỗ lực kết nối vùng, quảng bá du lịch của TP. Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên Huế.

Diệu Nguyễn
11:34 17/04/2024 Diệu Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Ngày 26-3, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã tổ chức khai trương chuyến tàu du lịch nối Huế - Đà Nẵng mang tên "Kết nối di sản miền Trung". Chuyến tàu mang số hiệu HĐ1 gồm 10 toa xe, trong đó có 2 toa xe cộng đồng phục vụ ẩm thực xứ Huế và ca Huế.

Tàu được trang bị ghế mềm điều hòa, đặt cạnh những ô cửa sổ để tiện cho du khách ngắm cảnh dọc tuyến đường sắt được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam.

Trên tàu sẽ có một nhóm nghệ sĩ biểu diễn ca Huế thính phòng trình diễn những bản Nam Bình, Phủ Lục, Cổ Bản… để phục vụ du khách. Toa xe này cũng được Đường sắt Việt Nam trang trí theo lối truyền thống cung đình xưa.

Chuyen-tau-di-san-Hue-Da-Nang-Ket-noi-di-san-mien-Trung
Các nghệ sĩ biểu diễn ca Huế thính phòng trên tàu

Cạnh toa xe này là toa xe ẩm thực, với rất nhiều món ăn mang đậm nét ẩm thực= Huế như bánh ít, chả lụa, nem Huế… cùng các loại thức uống để du khách thoải mái lựa chọn trên chuyến hành trình di sản này.

Chuyen-tau-di-san-Hue-Da-Nang-Ket-noi-di-san-mien-Trung
Ẩm thực xứ Huế được phục vụ trên tàu

Đoàn tàu khởi hành lúc 7h30 tại ga Huế. Trong 3 giờ đồng hồ di chuyển, du khách được ngắm những cảnh sắc mây trời đẹp nao lòng khi đoàn tàu di chuyển qua vịnh Lăng Cô, đèo Hải Vân, bãi tắm Tiên Sa…

Đặc biệt đoàn tàu đã dừng lại ga Lăng Cô nằm ở lưng chừng đèo Hải Vân 10 phút, để du khách có thể xuống tàu chụp hình check-in vịnh Lăng Cô - một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới.

Ông Đặng Sĩ Mạnh, chủ tịch hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, cho biết việc đưa vào khai thác đoàn tàu "Kết nối di sản miền Trung" là một trong những nỗ lực kết nối vùng, quảng bá du lịch của tỉnh Thừa Thiên Huế và TP Đà Nẵng.

"Đây là sản phẩm mới, tiếp tục cho những sản phẩm kinh doanh vận tải kết hợp khai thác dịch vụ du lịch, một phân khúc trải nghiệm, du lịch, lịch sử, văn hóa, di sản, độc đáo và thú vị mà Đường sắt Việt Nam đã và đang triển khai", ông Mạnh nói.

Ông Nguyễn Văn Phương, chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, phát biểu: “Việc đưa chuyến tàu du lịch nối Huế - Đà Nẵng vào hoạt động nhằm đưa thêm một loại hình vận tải du lịch thú vị vào khai thác, giúp sự nối kết du lịch giữa hai địa phương thêm bền chặt. Với chuyến tàu này, chúng tôi hy vọng du khách khi đến Huế và Đà Nẵng sẽ có thêm một trải nghiệm thú vị trên hành trình tham quan, trải nghiệm những điểm đến di sản, điểm du lịch ở miền Trung".

Chuyen-tau-di-san-Hue-Da-Nang-Ket-noi-di-san-mien-Trung

Theo thông tin từ Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội, hằng ngày Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ tổ chức 2 đội tàu mang số hiệu HĐ1/2 và HĐ3/4 giữa Huế - Đà Nẵng.

Tại Huế, tàu HĐ1 xuất phát tại ga Huế lúc 7h45, đến ga Đà Nẵng lúc 10h35; tàu HĐ3 xuất phát tại ga Huế lúc 14h25, đến Đà Nẵng lúc 17h40.

Tại Đà Nẵng, tàu HĐ2 xuất phát tại ga Đà Nẵng lúc 7h50, đến ga Huế lúc 11h05; tàu HĐ4 xuất phát tại ga Đà Nẵng lúc 15h, đến ga Huế lúc 17h45.

Đặc biệt, trong tháng khai trương, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam áp dụng giá vé ưu đãi 150.000 đồng/vé; giá vé tháng 900.000 đồng/vé (riêng vé tháng mua tại các nhà ga) và giảm giá 10% - 50% đối với hành khách là đối tượng chính sách.

Trong dịp lễ 30/4 – 1/5 sắp tới nếu có ý định du lịch Huế và Đà Nẵng thì đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm chuyến tàu di sản đặc biệt này. Không chỉ là một chuyến đi từ Huế tới Đà Nẵng hay ngược lại, đó còn lại một hành trình chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Việt Nam, thưởng thức các món đặc sản Việt Nam.

Theo Tổ Quốc

Xem thêm:  Huế trở thành điểm du lịch tiết kiệm nhất Việt Nam

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận