Liên hệ với chúng tôi

Hay

Câu hỏi Olympia: "Đèo nào dưới biển trên mây?" - ai giỏi Địa lý trả lời được ngay!

Nếu bạn là người giỏi Địa lý, chắc chắn không tốn quá 5s bạn sẽ nghĩ ra đáp án ngay.

Câu hỏi Olympia: 'Đèo nào dưới biển trên mây?' - ai giỏi Địa lý trả lời được ngay!

Xuất bản:

Minh Hằng
Câu hỏi Olympia: 'Đèo nào dưới biển trên mây?' - ai giỏi Địa lý trả lời được ngay!
Photo: internet

Thời gian gần đây, netizen ai nấy đều hào hứng "thử tài kiến thức" bản thân với hàng loạt câu hỏi liên quan tới chủ đề Địa lý Việt Nam. Đặc biệt là bộ câu hỏi của cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia càng khiến cư dân mạng rần rần chia sẻ. Ngoài tự test kiến thức của bản thân thì đây cũng là dịp thử skill "Địa lý" của những người xung quanh mình.

Mới đây, một câu hỏi về địa danh được tách ra từ câu ca dao đã làm không ít những bộ não địa lý tinh tường nhất phải "vò đầu bứt tai" vì quá khoai. Nội dung của nó là:

"Đèo nào dưới biển trên mây

Ngoài kia Hương Thuỷ trong này Hàn Giang".

Quảng cáo
deo-nao-duoi-bien-tren-may-ngoai-kia-huong-thuy-trong-nay-han-giang-2
Đèo Hải Vân

Với những dữ kiện như "dưới biển - trên mây" hay "Hương Thuỷ - Hàn Giang", nếu bạn không phải là những người dân gần đó thì đúng thật là sẽ rất khó để hình dung ra. Đáp án: Đây chính là Đèo Hải Vân. Địa điểm được mệnh danh là Thiên Hạ Đệ Nhất Hùng Quan. "Hương Thuỷ" ở đây chính là Thị xã Hương Thuỷ thuộc bộ phận tỉnh Thừa Thiên Huế; "Hàn Giang" chính là dòng sông Hàn nổi tiếng chảy trong lòng thành phố Đà Nẵng.

Ngoài tên gọi đèo Hải Vân, nơi đây còn có những tên khác như Ải Vân, đèo Mây. Được biết đèo Hải Vân cao 500 mét so với mực nước biển, đèo dài tổng cộng 20km và cắt ngang dãy Bạch Mã nổi tiếng. Đây là ranh giới của tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Đà Nẵng.

Đọc thêm: Câu hỏi Olympia: Tuổi A gấp 3 tuổi B, sau 4 năm nữa tuổi A có gấp 4 tuổi B không? - Đáp án dễ ợt mà thí sinh vẫn trả lời sai bét

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo