Liên hệ với chúng tôi

Đi

Phủ hồng ghe bún giữa chợ nổi Cái Răng - bí kíp siêu đơn giản giúp cặp vợ chồng trẻ bán trăm bát mỗi ngày

Người ta bắt trend mặc đồ hồng, nhuộm tóc hồng... còn vợ chồng anh Quốc chọn cách "phủ hồng" chiếc ghe bán bún giữa chợ nổi Cái Răng để làm giàu...

Phủ hồng ghe bún giữa chợ nổi Cái Răng - bí kíp siêu đơn giản giúp cặp vợ chồng trẻ bán trăm bát mỗi ngày

Xuất bản:

Minh Hằng
Phủ hồng ghe bún giữa chợ nổi Cái Răng - bí kíp siêu đơn giản giúp cặp vợ chồng trẻ bán trăm bát mỗi ngày
Photo: internet

Thức dậy từ 2h sáng để chuẩn bị nước dùng, nguyên liệu, tới 4h - 4h30 sáng, vợ chồng anh Ngô Bảo Quốc (35 tuổi) và chị Nguyễn Thị Ngọc Linh (34 tuổi) sẽ neo ghe tại chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ) để nấu ăn sáng, phục vụ thực khách. Chiếc ghe của vợ chồng anh chị nhận được sự chú ý lớn giữa nhiều ghe thuyền khác trên chợ nổi bởi nó có màu sơn hồng nổi bật. Ai đi qua cũng phải ngoái lại nhìn.

Anh Quốc kể trên VTV: "Vợ chồng mình sơn chiếc ghe hồng này tính ra cũng được 2 năm rồi, nhưng ít người biết đến, rồi đến dịch bệnh hai vợ chồng cũng nghỉ. Mãi đến gần đây mới buôn bán lại. Từ khi chiếc ghe được đổi sang áo mới "toàn" màu hồng việc buôn bán cũng khấm khá hơn, nhiều du khách và bạn trẻ đến chụp hình làm kỉ niệm".

chot-don-tram-to-bun-moi-ngay-nho-chiec-ghe-hong-phong-thuy-1
chot-don-tram-to-bun-moi-ngay-nho-chiec-ghe-hong-phong-thuy-2
chot-don-tram-to-bun-moi-ngay-nho-chiec-ghe-hong-phong-thuy-3

Những chiếc ghe bình thường chỉ có màu nâu hoặc xanh, hình dáng giống nhau nhưng chiếc ghe "khoác" màu hồng của anh Quốc, chị Linh lại là điểm nhấn. Chiếc ghe tone hồng mộng mơ của vợ chồng anh chị nhận được sự yêu thích bất ngờ, thậm chí vì những hình ảnh đăng tải trên MXH về ghe của anh chị mà nhiều bạn trẻ đi du lịch tới chợ nổi Cái Răng để xin chụp ảnh lưu niệm.

Vì muốn "chơi trội", gây ấn tượng mạnh với du khách, vợ chồng anh chị bàn nhau mặc đồ màu hồng, sắm sửa toàn bộ vật dụng nấu bún đi kèm đều là màu hồng. Thực sự không thể "tone xoẹt tone" hơn!

chot-don-tram-to-bun-moi-ngay-nho-chiec-ghe-hong-phong-thuy-4
Quảng cáo
chot-don-tram-to-bun-moi-ngay-nho-chiec-ghe-hong-phong-thuy-5

“Vợ chồng tôi bán ăn sáng trên sông này đã nhiều năm qua. Nhưng từ khi cách tân chiếc ghe thì thu hút đông hơn khách tham quan và trải nghiệm ăn uống. Nhờ đó, số lượng bún bán ra tăng gấp 2 - 3 lần so với trước. Hồi trước, bán nhiều lắm cũng chưa tới 50 tô”, chị Linh tiết lộ trên Thanh niên.

Việc buôn bán của anh chị khá khẩm hơn trước. Được biết, mỗi ngày anh chị bán được hơn 100 phần, vào ngày cuối tuần hay lễ tết gấp 2-3 lần; nhờ vậy, thu nhập tăng lên đáng kể. Du khách tới đây còn khen thức ăn bán trên ghe ngon, giá cả phải chăng.

chot-don-tram-to-bun-moi-ngay-nho-chiec-ghe-hong-phong-thuy-6
chot-don-tram-to-bun-moi-ngay-nho-chiec-ghe-hong-phong-thuy-7
Ảnh: Hòa Hội

Chị Lan, du khách đến từ Hà Nội cho biết, xem trên mạng thấy chợ nổi có ghe bán bún màu hồng dễ thương nên đến đây tham quan và thưởng thức bún trên sông. Chiếc ghe dễ thương, thức ăn ngon và giá cả cũng không quá đắt. 

Chợ nổi Cái Răng vốn nổi tiếng là một điểm tham quan đặc sắc của TP. Cần Thơ. Mỗi chiếc ghe/thuyền trong chợ đều bày bán những mặt hàng khác nhau, từ đồ ăn, thức uống tới vật dụng trong nhà... Những chiếc ghe/thuyền này không chỉ phục vụ nhu cầu hằng ngày của bà con sinh sống xung quanh khu vực chợ nổi mà còn phục vụ nhu cầu của các du khách tới đây tìm hiểu cuộc sống sông nước miền Tây và thưởng thức các đặc sản.

Đọc thêm: Bún bò Huế được đưa vào thực đơn trưa của trường tiểu học ở Nhật Bản

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo