Liên hệ với chúng tôi

Đi

Lạc vào thế giới mộng ảo với bãi đá kì diệu có khả năng tự đổi màu ở Trung Quốc

Wucaitan còn được gọi là Bãi đá Cầu vồng ở huyện Burqin, tỉnh Altay, khu tự trị Tân Cương của Trung Quốc. Bãi đá được biết đến với những địa hình độc đáo được tạo ra bởi sự xói mòn bởi gió và nước mưa trong hàng triệu năm.

Lạc vào thế giới mộng ảo với bãi đá kì diệu có khả năng tự đổi màu ở Trung Quốc

Xuất bản:

Minh Hằng
Lạc vào thế giới mộng ảo với bãi đá kì diệu có khả năng tự đổi màu ở Trung Quốc
Photo: internet

Nơi đây còn được gọi là Vịnh Ngũ Sắc và là công viên địa chất hàng đầu thế giới. Những cơn gió thổi qua, luồn vào những khẽ đá tạo nên những âm thanh kỳ lạ, làm tăng thêm phần kỳ bí cho bãi đá.

Sự xói mòn hàng triệu năm từ dòng nước và gió đã tạo nên cảnh quan thiên nhiên ngoài sức tưởng tượng của con người. Gió và sức nước không đồng đều đã tạo nên những bãi đá với nhiều hình dạng khác nhau. Những bãi đá ở đây kỳ lạ đến mức chúng có thể biến đổi màu sắc khác nhau tùy thuộc vào nhiệt độ thời tiết. Ánh sáng mặt trời buổi sáng chiếu lên kết hợp với sắc vàng, tím của đá đã tạo nên vẻ đẹp không bãi đá nào có được. Bãi đá Cầu vồng đẹp nhất lúc mặt trời lặn, khi đó bảy sắc cầu vồng của bãi đá cùng tỏa sáng.

vinh-ngu-sac-1

Với vị trí cách 480m so với mực nước biển, nơi đây có những bãi đá khổng lồ với cấu tạo địa hình đa dạng màu sắc và hình dáng độc đáo khiến nhiều người không khỏi mê mẩn.

vinh-ngu-sac-2

Những người hành hương coi đây là vùng đất linh thiêng, phải đặt chân đến một lần trong đời. Du lịch Wucaitan cũng như Tân Cương ở thời điểm nào cũng vô cùng mãn nhãn. Tân Cương đẹp cả 4 mùa, mỗi mùa đều có cảnh sắc riêng, phong cảnh riêng nhưng nếu để chọn ra mùa thích hợp nhất và thoải mái nhất để du lịch thì đó là mùa thu. Mùa thu ở đây thời tiết rất dễ chịu, dao động từ 10 độ đến 22 độ, tiết trời thoáng mát, ấm áp.

vinh-ngu-sac-3

Trước khi đến với Wucaitan, bạn hãy thả mình trên những thảo nguyên bao la, xanh ngút ngàn kéo dài đến tận đường chân trời, sẽ được đặt lưng trên những bãi cỏ thơm ngắm bầu trời trong, xanh như đại dương của.

vinh-ngu-sac-4

Nơi đây đúng như tên gọi của nó, bao gồm hàng chục ngọn núi đầy đủ màu sắc, những gam màu kỳ ảo do thiên nhiên ban tặng.

Quảng cáo
vinh-ngu-sac-5

Đi vào khung cảnh thiên nhiên này, bạn như lạc vào thế giới mộng ảo, bốn phía tràn ngập màu sắc lung linh kỳ diệu, màu sắc rực rỡ và tươi sáng, phóng tầm mắt ra xa, những dãy núi cao thấp, nhấp nhô trùng điệp được bao phủ bởi đủ những màu sắc rực rỡ, tạo nên bức tranh muôn hình vạn trạng, hư hư thực thực.

vinh-ngu-sac-6

Trong kỳ nghỉ mùa xuân vừa qua, ngành du lịch Tân Cương đã đón hơn 3 triệu du khách, tăng 71,3% so với cùng kỳ năm 2018. Nguồn thu từ hoạt động dịch vụ tăng 74,4% lên 3,6 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 539,6 triệu USD).

vinh-ngu-sac-7

“Ngày nay, du lịch không mang nghĩa chiêm ngưỡng vẻ đẹp tự nhiên của các điểm tham quan. Người ta mong muốn tận hưởng nhiều hoạt động phong phú, thu hút hơn thế. Vì vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực tổ chức nhiều hoạt động và trải nghiệm theo chủ đề để đảm bảo du khách có một kỳ nghỉ hoàn hảo ở Tân Cương”, Ma Li, Đại diện Chi nhánh khu vực Tân Cương của Công ty Dịch vụ du lịch Thanh niên Trung Quốc trả lời phỏng vấn truyền thông.

vinh-ngu-sac-8

Bãi đá này đem đến cho khách du lịch cảm giác kì ảo, huyền diệu khó tả. Đây là một điểm đến đáng khám phá cho bạn trong năm 2022 tới.

Đọc thêm: "Xuyên không" về quá khứ xem người dân đi du lịch vòng quanh thế giới như thế nào

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo