Liên hệ với chúng tôi

Ngẫm

Vì sao nói: Tính cách được viết trên khuôn mặt, nhân phẩm khắc sâu nơi đáy mắt?

Dung mạo của một người biến đổi tuỳ theo ý niệm thiện - ác trong lòng họ. Tính cách của một người đều in hằn trên nét mặt. Còn nhân phẩm thì sao? Khắc sâu trong đáy mắt...

Vì sao nói: Tính cách được viết trên khuôn mặt, nhân phẩm khắc sâu nơi đáy mắt?

Xuất bản:

Loan Nguyễn
Vì sao nói: Tính cách được viết trên khuôn mặt, nhân phẩm khắc sâu nơi đáy mắt?
Photo: internet

Gương mặt dễ được người khác yêu mến là một khuôn mặt rạng rỡ tươi cười, toát lên vẻ thân thiết và tự nhiên. Nụ cười của một người chính là bông hoa đẹp nhất nở trên khuôn mặt.

Vì thế mới có câu: "Nắm đấm chẳng nỡ đánh khuôn mặt cười". Nét mặt tươi cười thường khiến lòng người xúc động, dễ tạo được thiện cảm trong giao tiếp.

Tính cách được viết trên khuôn mặt

Dựa vào khuôn mặt có thể đoán biết tính cách của một người. Người nhân hậu, khoáng đạt đa phần mắt thanh mày tú, khuôn mặt tròn đầy, phúc hậu. Người hẹp hòi, đố kỵ, đa phần miệng nhọn má hóp, hai chân mày nối liền nhau.

Người hiền hòa thích yên tĩnh, gương mặt của họ dịu dàng, lương thiện. Người tính tình nóng nảy, tâm trạng bất ổn lại thường mang vẻ mặt dữ dằn.

Người đơn thuần, lương thiện thường có nụ cười tràn đầy yêu thương, khiến người khác vừa nhìn đã thuận mắt, càng ngắm lại càng yêu. Kẻ tiểu nhân lòng dạ bất chính thường đa nghi, thần sắc hoảng hốt. 

Nhân phẩm khắc sâu nơi đáy mắt

Đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn, nhân phẩm tốt hay xấu đều nằm trong đôi mắt. Chỉ cần quan sát kỹ một chút, chúng ta có thể nhận biết được nhiều điều về một người.

Kiểu người lòng dạ hẹp hòi, đôi mắt chỉ chứa những khuyết điểm và sai lầm của người khác.  Người tham tài, hám sắc, đôi mắt chỉ mải nhìn chằm chằm vào mỹ nữ và túi tiền. Người thích sinh chuyện thị phi thường dán mắt vào lỗi nhỏ của người khác mà bới bèo ra bọ.

Còn người quang minh lỗi lạc, đôi mắt thường nhìn thấy sự công bằng và chính nghĩa. Ánh mắt của người khoan dung, đại lượng thường hướng đến tương lai của bản thân. Ánh mắt của người nói là làm thường ẩn chứa sự chân thành và thủ tín.

tinh-cach-in-han-tren-net-mat-nhan-pham-khac-sau-trong-day-mat-1

Nhìn cách ăn cơm biết sự giáo dưỡng

Quảng cáo

Theo quan niệm của người Á Đông, việc giáo dục con cái trên mâm cơm được chú trọng. Thông qua tướng ăn của một người sẽ thể hiện sự giáo dưỡng của gia đình đó.

Chẳng hạn, khi ăn tiệc buffet, người thường lấy một đĩa đầy đồ ăn nhưng không ăn hết thì trong cuộc sống cũng thường hoang phí, không biết tiết kiệm. Những người có thói quen hò hét nhân viên phục vụ bàn khi đợi cơm chắc chắn là những người không có giáo dưỡng.

Nhìn dáng vóc biết lối sống

Người còn trẻ tuổi mà bụng to béo thì là do không thể kiên trì tập thể dục hoặc quá nuông chiều bản thân trong ăn uống.

Có không ít người dù tuổi đã cao nhưng vẫn giữ được một vóc dáng khỏe mạnh. Thực ra họ không phải kiểu người "ăn mãi không béo" bẩm sinh mà là biết kiểm soát cái miệng của mình. Họ kiên trì rèn luyện thân thể, ăn ngủ đúng giờ, chọn lựa đồ ăn kỹ càng và kiên trì duy trì chế độ ăn uống khoa học.

tinh-cach-in-han-tren-net-mat-nhan-pham-khac-sau-trong-day-mat-2

Nhìn cách ăn mặc biết gu thẩm mỹ

Thông qua cách ăn mặc, có thể đoán biết gu thẩm mỹ của một người. Nếu là người có thẩm mỹ cao sẽ biết phát huy lợi thế, che giấu khuyết điểm của bản thân. Họ biết cách ăn mặc và trang điểm phù hợp. Chẳng hạn, người có bụng béo sẽ không mặc đồ bó sát, người chân thô mặc váy dài sẽ đẹp hơn váy ngắn.

Người biết ăn mặc sẽ lựa chọn trang phục phù hợp với từng bối cảnh. Khi đi dã ngoại họ sẽ mặc trang phục nhẹ nhàng, thoải mái. Khi đi làm họ mặc đồ công sở gọn gàng, thanh lịch. Ở nhà nghỉ ngơi họ lại chọn đồ rộng rãi, dễ chịu.

Câu nói "tướng do tâm sinh" trải quả nghìn năm vẫn còn nguyên giá trị khi nhìn nhận một người trong kết giao. Vẻ bề ngoài cho dù được chăm chút tới đâu cũng chẳng thể che giấu được bản chất. Chỉ khi tu tâm dưỡng tính, lựa chọn cho mình một lối sống lành mạnh, con người mới thực sự trở nên xinh đẹp và cuốn hút.

Xem thêm: Qua cáсh cầm đũa, cha đã dạy tôi bài học sâu sắc về nhân phẩm của một con người

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo