Tổng hợp những stt sống đẹp của anh Nguyễn Ngọc Mạnh - "người hùng" đỡ bé gái rơi từ tầng 13 chung cư

Với tất cả những gì đã xảy ra, chúng ta hãy cùng nhìn lại những stt trên facebook mà anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã từng chia sẻ. Phải chẳng tấm lòng nhân hậu đó đã ăn sâu vào máu của người đàn ông 31 tuổi này?

Hoa Nguyễn
11:24 01/03/2021 Hoa Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Liên quan đến vụ bé gái 3 tuổi bị rơi từ chung cư 12A chung cư trên đường Nguyễn Huy Tưởng (Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân) được "người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh (sinh năm 1990, ở xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) cứu thoát. Nhớ lại khoảnh khắc đó, anh Mạnh chia sẻ: Ai thấy tình cảnh đó cũng sẽ xử lý như tôi thôi, xin đừng gọi tôi là "Người hùng" ...

nguyen ngoc manh 1 (4)
Chân dung người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh

"Cho đến khi biết cháu bé an toàn, tôi vẫn còn run sợ, vội vã tìm về nhà để gặp con gái của mình. Chỉ khi ôm con vào lòng tôi mới vơi đi nỗi sợ, con gái tôi cũng bằng tuổi bé gái ấy", anh Mạnh cho biết.

Trước giây phút nguy hiểm ấy, anh Mạnh đã không suy nghĩ mà lao tới và trèo lên mái tôn đỡ bé gái, mọi việc chỉ diễn ra vỏn vẹn trong vòng 1 phút.

Có thể nếu chỉ nhìn qua clip thì các bạn khó có thể tưởng tượng được độ nguy hiểm của sự phi thường này. Nếu chỉ cần sơ xuất một chút thôi cũng có thể dẫn đến nguy hiểm cho cả 2 chú cháu. Thế nhưng anh Mạnh lại chẳng màng tới điều này, không ngần ngại lao tới đỡ lấy sinh linh bé bỏng đang mấp mé cửa tử thần. Đây thực sự là lòng dũng cảm vô cùng vĩ đại mà bất cứ ai trong cuộc sống này cũng cần đến. Một sự phi thường của ngày đầu tháng 3, biến cái se lạnh với những cơn mưa rào trở nên ấm áp đến lạ thường.

nguyen ngoc manh 1 (1)
Cộng đồng mạng hết lời khen ngợi hành động cao đẹp của anh chàng

Với tất cả những gì đã xảy ra, chúng ta hãy cùng nhìn lại những stt trên facebook mà anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã từng chia sẻ. Phải chăng tấm lòng nhân hậu đó đã ăn sâu vào máu của người đàn ông 31 tuổi này? Tình yêu thương dành cho con, dành cho cuộc sống và cho tất cả mọi người?

TRÍCH LẠI NHỮNG STT TRÊN FB NGUYỄN NGỌC MẠNH: 

1. Cười nhiều một chút cho đời thêm đẹp. Hoa cũng chỉ đến vậy thôi đúng không ????Thiên thần của bố ❤️❤️❤️❤️❤️❤️ 

2. Cuộc đời mải kiếm tiền để làm gì ?Để rồi bỏ quên những điều tuyệt vời quanh ta !!!!!!!!!!!!!!!!Cố gắng vì đây chứ đâu. Đời người sao cứ phải gồng mình ???Mệt rồi thì về nhà ôm con Nghe con hát Nghe con kể truyện

3. Giờ mới hiểu được câu (miếng ngon nhường con )Trân trọng những gì mình đang có!Là bạn đã có cả tương lai

4. Tiến bước mà đánh mất mình. Con ơi dừng lại! Lùi bước để hiểu mình. Con cứ lùi thêm nhiều bước nữa. Chẳng sao đâu !

5. Cứ sống tốt đi ông trời công bằng lắm.Nhìn thấy con thôi là hết ốm hết mệt luôn Yêu con ????????????????????

nguyen ngoc manh 1 (3)
Một Người đàn ông luôn yêu thương vợ con và chăm chỉ làm việc

Sau khi sự việc xảy ra, suốt từ đêm qua đến nay, điện thoại của anh Mạnh liên tục nhận được các cuộc gọi, nhắn tin từ các số lạ. Ai ai cũng bày tỏ lòng cảm phục dành cho anh, gọi anh là "anh hùng, siêu nhân…" Thế nhưng anh khiêm tốn nói: "Trong tình huống cấp bách ấy ai cũng sẽ làm như tôi, xin đừng gọi tôi là người hùng."

Anh Mạnh cũng vui vẻ chia sẻ, chưa bao giờ mình nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người đến vậy. Điện thoại, Facebook… đổ chuông liên tục tới mức sập nguồn. Trước đây đăng bài lên Facebook chưa bao giờ quá 20 like, đăng ảnh con gái lên cũng chưa đến 80 like. Ấy vậy mà giờ đây, mỗi bức ảnh đều lên đến cả chục nghìn like.

"Nhiều mạnh thường quân gọi điện gửi lời cảm ơn tôi rồi bày tỏ muốn gửi chút quà nhưng tôi từ chối. Sau có nhiều người chuyển tiền qua số điện thoại, tự nhiên có gì nó đến mà mình không biết trước khiến tâm trí tôi rất rối", anh Mạnh nói thêm.

(In4 facebook của anh Mạnh: https://www.facebook.com/manh.ngoc.330

nguyen ngoc manh 1 (5)
Hình ảnh "Superman" Nguyễn Ngọc Manh. Nguồn: Fly

Về tình hình sức khỏe hiện tại của cả anh Mạnh và cháu bé, được biết, cháu bé nhập viện lúc 17h chiều 28/2 tại Trung tâm Cấp cứu & Chống độc Nhi khoa, Bệnh viện Nhi Trung ương. Đến nay, cháu đã tỉnh, có quấy khóc, tình trạng huyết động ổn định. Còn về sức khỏe của anh Mạnh, kết quả chụp X Quang cho thấy anh bị trật khớp háng bên phải, các bác sĩ khoa Chỉnh hình Nhi đã nắn chỉnh và đặt máng bột cố định tạm thời. Các kết quả Siêu âm, chụp X Quang vùng ổ bụng, lồng ngực cùng các xét nghiệm cận lâm sàng chưa thấy dấu hiệu bất thường. Đây cũng là tin vui cho cả 2 gia đình và cho tất cả mọi người. Hy vọng anh Mạnh và cháu bé sẽ mau chóng khỏe mạnh.

Xem thêm: "Người hùng" cứu cháu bé rơi từ tầng 13: "Tôi chỉ là người bình thường"

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận