Tiền kiếp là gì? Làm sao để biết tiền kiếp của mình là nam hay nữ ?

Mỗi người trong cuộc đời nếu đã có niềm tin vào tâm linh thì đều tò mò muốn biết về tiền kiếp của mình là ai, như thế nào. Vậy tiền kiếp là gì? Làm sao để biết tiền kiếp của mình là nam hay nữ ? Hãy cùng đi tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Hoa Nguyễn
18:14 13/01/2021 Hoa Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Tiền kiếp là gì?

Tiền kiếp được hiểu là một tấm gương phản ánh lối sống, tính cách của một con người hiện tại. Tiền kiếp chính là yếu tố chỉ quan định đình nên bản tính con người, cách hành xử, lối sống của bạn trong tiền kiếp phần nào ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại. Thông thường con người ta sẽ có cảm giác mình thấy điều này quen thuộc, hình như đã gặp ở đâu đó rồi nhưng đều không nhớ.

tien-kiep-la-gi-lam-sao-d
Trong đạo Phật, mỗi con người đều có kiếp trước và kiếp sau

Vấn đề kiếp luân hồi tiền kiếp là một phạm trù mà đến nay khoa học vẫn chưa lý giải được. Bản chất của những hành động xảy ra trong phạm vi một kiếp sống tốt hay xấu quyết định số phận tương lai của mỗi chúng sinh. Luân hồi được liên kết gần gũi với ý tưởng tái sinh nhưng chủ yếu liên hệ đến điều kiện của đời sống và kinh nghiệm của sự sống.

Chúng ta nên học cách tha thứ cho những người xung quanh và học cách trở nên khoan dung kiên nhẫn và chúng ta nên biết rằng mỗi kiếp sống là một cơ hội để ta có thể học được những điều mới. Chỉ bằng cách đó thì tâm hồn ta mới có thể chín chắn trưởng thành và bản thân ta mới có thể sống một cuộc đời có ý nghĩa. 

Làm sao để biết tiền kiếp của mình là nam hay nữ ?

Có thể kiếp trước bạn là nữ nhưng kiếp này là nam giới hoặc ngược lại. Nên khi bạn nhìn một người nào đó, bạn thì sẽ thấy những phẩm chất của họ ẩn chứa cả những tính cách của nam và nữ. Đây cũng có thể gọi là trong âm có dương, trong dương có âm…. Vậy làm cách nào để biết tiền kiếp của mình đã từng là nam hay nữ?

Bạn có thể dựa vào ba cách cơ bản sau đây:

Người mà nhiều kiếp đã từng là người nữ, dù kiếp hiện tại họ có sinh ra trong thân tướng người nam, thì sẽ có những nét đặc trưng sau đây :

1. Thích trang điểm : Nghĩa là người này họ rất thích chăm sóc vẻ bề ngoài của họ.Như phấn son, thích trang điểm, thích mặc quần áo đẹp, hay đeo trang sức,…..

2. Tướng đi ẻo lả, dịu dàng thướt tha.

3. Giọng nói nhẹ nhàng, điệu đà.

4. Người hay sống thiên về tình cảm, cảm tính.

5. Nhiều khi còn thể hiện qua tính cách hay thích soi mói, nhỏ mọn, nhiều chuyện. Nếu một người nhiều kiếp đã là nữ, đã quen yêu người nam, dù kiếp này họ sinh ra trong thân tướng người nam, nhiều khi lại tiếp tục yêu người nam, đây là một lý do của người đồng tính.

tien-kiep-la-gi-lam-sao-d
Kiếp trước và kiếp này của một người đều là hai con người hoàn toàn khác nhau

Người mà nhiều kiếp đã từng là nam, dù kiếp hiện tại họ có sinh ra trong thân tướng người nữ, thì sẽ có những nét đặc trưng sau :

1. Tính cách mạnh mẽ quyết đoán.

2. Người xông xáo năng động.

3. Tính cách rộng rãi phóng khoáng, không chấp những thứ nhỏ nhặt.

4. Nếu sinh ra trong thân tướng người nữ thì thường ngực lép, nhỏ.

5. Giọng nói thì mạnh mẽ, nhiều khi là có chất giọng của người nam.

6. Tướng đi thì dứt khoát không có ẻo lả.

7. Không thích trang điểm không thích ăn diện, ít chú trọng vẻ bề ngoài.Và nhiều khi kiếp này, họ sinh ra trong thân tướng người nữ, nhưng vì trong nhiều tiền kiếp đã quen yêu người nữ, nên giờ lại tiếp tục yêu người nữ.Đây cũng là một lý do tạo nên người đồng tính.

Vì sao con người không nhớ được tiền kiếp của mình?

Trên thế giới có rất nhiều lời giải thích tại sao con người lại quên đi những thứ thuộc về kiếp trước. Giả sử con người có sự tái sinh thì nhớ lại kiếp trước sẽ gây ra nhiều phiền toái. Một người sinh ra nếu nhớ lại tiền kiếp của họ thì người đó sẽ tìm đến những gì liên quan đến quá khứ hơn là hiện tại.

Luân hồi quả báo quy định rõ ràng con người sẽ phải chuyển sinh qua nhiều kiếp, trải qua hết thảy những đau buồn khổ hận, tai nạn hoặc sung sướng hạnh phúc, giàu sang, đều do từ kết quả mà họ đã tạo ra từ kiếp trước. Hiện tượng luân hồi được xem như là một định luật và hiển nhiên nó sẽ bị xáo trộn nếu con người biết rõ được tiền kiếp của mình.

Những bậc đại sư, cao tăng cũng chưa hẳn là đã biết rõ được tiền kiếp của mình. Những bậc Thiền giả có huệ lực cao khu tập trung tư tưởng mới có thể nhớ lại kiếp trước và xem đó như là những biến cố đã xảy ra trong những dòng đời trước đó của mình. Chính Đức Phật Thích Ca khi đang trên đường tìm đạo cũng chưa thể biết được tiền kiếp của mình, mãi đến khi chứng ngộ đạo pháp mới thấy được các tiền kiếp. Nhờ ngài đã đắc được Túc Mạng Minh và Thiên Nhãn Minh, nhờ đó mà ngài nhớ lại được hàng ngàn tiền kiếp chuyển hóa như một cuộn phim quay ngược thời gian.

tien-kiep-la-gi-lam-sao-d
Chính Đức Phật Thích Ca khi đang trên đường tìm đạo cũng chưa thể biết được tiền kiếp của mình, mãi đến khi chứng ngộ đạo pháp mới thấy được các tiền kiếp

Chỉ những bậc siêu phàm mới có khả năng nhớ lại tiền kiếp của mình, còn loài người thì hầu như đều không nhìn thấy được. Chỉ có đôi lúc chúng ta nghe được rằng những đứa trẻ 4, 5 tuổi nhớ lại được tiền kiếp của mình.

Từ lâu, các nhà nghiên cứu về hiện tượng tâm thần như Freud, Jerome Kegan, Emest Havemann. William C.L.C. Macleod, Kripke.D.F.,Simons R.N… đều cho biết rằng tiềm thức là cái thâm sâu vi diệu nhất thuộc về lãnh vực tinh thần ở con người. Họ cố gắng nghiên cứu tìm hiểu những bí mật ẩn sâu trong tiềm thức của con người. Vì kinh nghiệm cho thấy, qua giấc mơ nhiều người đã quay về thời kỳ ấu thơ của mình rất rõ ràng. Những hình ảnh ấy vô cùng sinh động và rất chi tiết. Như thế rõ ràng là ở trong bộ não đã có những vùng giữ lại ký ức của mọi việc đã xảy ra từ lúc con người sinh ra.

Theo nhà nghiên cứu Hidtoring Tan thì trí nhớ được giữ lại trong những phân tử protein của tế bào não. Nếu có một năng lực nào làm khởi động các phân tử ấy thì các ký ức sẽ được phục hồi rõ nét. Từ lâu phương pháp thôi miên được áp dụng để làm khơi dậy những ký ức đã bị đánh cắp. Nếu khả năng của thuật thôi miên mạnh mẽ hơn nữa thì những hình ảnh trong quá khứ của một con người sẽ hiện ra rõ rệt và xa hơn nữa là tiền kiếp của người ấy. Nhiều thắc mắc về hình ảnh của tiền kiếp đã được đưa ra. Người ta tự hỏi rằng tại sao trong bộ não một người lạ lại có chứa những hình ảnh của tiền kiếp trong khi người ấy sinh ra và lớn lên rồi già chết. Bộ não của con người vi diệu đến vậy sao? Có thể nhớ cả những dữ liệu sảy ra từ đời trước.

Thuật thôi miên có thể giúp con người nhớ lại tiền kiếp hay không?

Các nhà nghiên cứu về não người quan tâm đến vấn đề là bộ não con người là một thế giới lạ lùng mà các sinh vật học mới bước được một vài đoạn trên con đường đó mà thôi. Ngày nay các nhà khoa học nhận thấy rằng từ lúc sinh ra đến khi chết đi, con người mới chỉ tiêu thị một phần mười năng lực của bộ não. Vậy những phần còn lại vẫn chưa dùng tới là bởi nguyên nhân nào? 

Phải chăng những phần kia còn tích chứa trong ký ức? Chỉ khi nào có được sự kích động, khơi gợi như sự thôi miên chẳng hạn thì những ký ức ấy mới lột rõ. Đôi khi những hình ảnh, sự việc xảy ra trùng hợp với những hình ảnh trong quá khứ xa xăm của tiền kiếp cũng khích động được.

tien-kiep-la-gi-lam-sao-d
Luân hồi là kết quả của một quá trình suy luận cực kỳ logic từ những tiền đề về thế giới cực kỳ thâm thuý của Đức Phật

Điều này giải thích sâu xa hơn những trường hợp vì sao có người thấy cái bánh xe lại khiếp sợ vì trước đó hay từ tiền kiếp họ đã bị một tai nạn khủng khiếp có liên hệ tới bánh xe như bị tra tấn bằng bánh xe, bị bánh xe cán qua người. Nhiều người đôi khi khủng hoảng sợ trước một vài, thứ như sợi dây, nhánh cây, con mèo, hoặc có khi sợ nước, sợ màu đen, sợ tiếng còi… là những thứ xét ra không có gì phải đáng hoảng sợ. Nhưng theo khoa tâm lý học thì sự hoảng sợ ấy đều có nguyên nhân vì có thể trước đó những thứ ấy đã là nguyên nhân gây nên những sự việc hệ trọng, đôi khi nguy hiểm tạo đe dọa trong quá khứ và hình ảnh ấy ăn sâu trong tiềm thức cho đến khi được khơi dậy lại từ những sự vật, hiện tượng liên quan.

Theo ông Edgar Cayce thì mỗi người đều tích trữ trong bộ não mình những ký ức từ tiền kiếp. Qua nhiều kiếp, mỗi người đã trải qua những giai đoạn phức tạp khác nhau và đôi khi những hình ảnh trong ký ức ấy được hiện ra trở lại qua nhiều tác nhân như giấc mộng khi đang ngủ hay những hình ảnh khi đang thức hay mạnh mẽ hơn và rõ ràng hơn khi được kích động qua giấc ngủ thôi miên.

Tiến sĩ Igo Xamolvich Lixevich, nhà nghiên cứu về triết học Đông phương đã ghi nhận rằng: “Không riêng gì ở các nước Đông Phương huyền bí mà ngay ở các nước Âu Châu và Mỹ Châu, đâu đâu cũng có những trường hợp lạ kỳ mà cho đến nay giới khoa học vẫn chưa giải thích được”.

Luật luân hồi quy định rõ ràng con người sẽ phải chuyển sinh qua nhiều kiếp và những gì họ phải trải qua như buồn đau khổ hận hoặc sung sướng hạnh phúc đều do từ kết quả họ tạo ra từ kiếp trước. Hiện tượng luân hồi được xem như là một định luật và luật này rất dễ bị xáo trộn khi bản thân con người biết được rõ ràng mỗi kiếp của chính mình. 

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận