Cách hóa giải phong thủy giúp vợ chồng tránh được cãi vã khắc khẩu, ai cũng nên biết

Vợ chồng hay xảy ra tranh cãi, khắc khẩu, tình cảm nhạt nhòa, hay có quan hệ ngoài luồng thì chỉ cần thay đổi vài đồ vật, hoặc sử dụng một vài vật phẩm phong thủy đơn giản trong phòng ngủ có thể sẽ cải thiện được tâm trạng giúp tình cảm vợ chồng đi lên.

Hoa Nguyễn
16:34 26/07/2022 Hoa Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Cách đặt giường trong nhà 

Giường ngủ rất quan trọng trong đời sống hôn nhân, do đó các cặp vợ chồng cần phải thận trọng khi lựa chọn và sắp xếp chiếc giường trong phòng ngủ của mình.

Đầu tiên bạn không nên chọn giường ngủ có cấu trúc quá kỳ lạ vì sẽ ảnh hưởng đến sự hòa hợp của vợ chồng, lâu dần sẽ dẫn đến tình cảm lạnh nhạt. Đệm hay lò xo cho giường ngủ không nên quá mềm vì sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của hai vợ chồng.

Theo phong thủy, giường ngủ nên đặt ở góc phòng xa với cửa, đầu giường tiếp xúc với tường. Ngoài ra cũng không nên đặt giường giữa phòng, vì như vậy sẽ không có điểm tựa, không vững chắc.

Đầu giường cần phải kê sát tường, không có đèn trần rọi trực tiếp xuống giường. Lưu ý dầm, xà không được đặt ngay phía trên giường ngủ. Đầu giường không tựa vào tường đặt bàn thờ, tường nhà vệ sinh, hoặc bức tường phía sau đặt bếp.

cach-hoa-giai-phong-thuy-phong-ngu-khien-vo-chong-cai-va-mat-tinh-cam 1

Không nên để gương đối diện hoặc trực tiếp rọi vào giường, vì như vậy sẽ gây mất ngủ hoặc hoảng hốt khi thức dậy, vào ban đêm trong giấc ngủ hay gặp ác mộng.

Phòng ngủ của hai vợ chồng gọi là phòng của trạch chủ, nên ưu tiên chọn phòng tốt nhất (rộng, thoáng, vượng khí nhất), có ánh sáng tự nhiên. Không để các vật sắc nhọn trong phòng (nếu có thì để vào tủ đóng kín). Búp bê, linh vật phong thủy, tranh ảnh không phải ảnh của hai vợ chồng, hoa giả, đèn nhấp nháy… không nên để trong phòng ngủ.

Hình dáng trong phòng ngủ

Phòng ngủ hình vuông thì tình cảm vợ chồng sẽ được ổn định và bền vững hơn. Suy nghĩ và tư tưởng cũng sẽ trở nên bình đẳng hơn.

Phòng ngủ nên có cửa sổ với ánh sáng mặt trời chiếu vào. Nếu không có cửa sổ thì dùng nhiều đèn để có thể điều chỉnh cường độ sáng khác nhau. Nên sử dụng quạt, máy lọc không khí để tạo không gian thoáng mát.

cach-hoa-giai-phong-thuy-phong-ngu-khien-vo-chong-cai-va-mat-tinh-cam  2

Các đồ vật được trang trí bên trong phòng ngủ không được là những vật có góc nhọn, lấp lánh, hoặc phản quang. Đồ vật, không gian phải được bày trí gọn gàng, sạch sẽ, ngăn nắp để hôn nhân và tình yêu của hai vợ chồng được ổn định.

Hạn chế lắp đặt đồ điện tử trong phòng ngủ, bởi bức xạ điện sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ, giảm chất lượng cuộc sống.

Màu sắc nội thất trong phòng ngủ

Nên chọn những màu sắc nhẹ nhàng, trung tính để tạo ra một không gian hài hòa, giúp tình yêu lãng mạn, ấm áp hơn. Ga trải giường, chăn mền chọn tông màu ấm sẽ giúp tình yêu dễ thăng hoa. Nên thay đổi ga giường thường xuyên để tạo cảm giác tình yêu luôn mới mẻ.

Về màu sắc chung của phòng ngủ, chăn ga, gối đệm, rèm cửa nên tương đồng hoặc có tính tương sinh (kim-thủy-mộc-hỏa-thổ) để tạo lưu thông khí và hài hòa không gian. Tốt nhất có thể chọn màu theo "Dụng thần bát tự" để thăng bằng ngũ hành, hỗ trợ thân mệnh hoặc màu sắc để sinh trợ, hay hài hòa với bản mệnh nạp âm của cả hai vợ chồng.

Xem thêm: Những lưu ý trong phong thủy nhà bếp giúp vợ chồng tránh lục đục, bất hòa, tài lộc thất thoát

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận