4 nơi tuyệt đối không được đối diện với cửa phòng tắm, tránh gia đạo lục đục không yên

Phong thủy phòng tắm, phòng vệ sinh cũng rất quan trọng, nếu bố trí không đúng thì tài lộc dễ tiêu tán.

Hoa Nguyễn
16:00 20/08/2022 Hoa Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

1. Tránh đối diện với cửa chính vào nhà

Trong phong thủy, cửa chính có vai trò rất quan trọng, là nơi đón nhận luồng sinh khí từ bên ngoài và trong nhà, tạo nên luồng sinh khí cho ngôi nhà.

Nếu thiết kế cửa phòng tắm đối diện cửa chính, luồng khí xấu sẽ xuyên thẳng vào nhà tắm. Như vậy, nguồn năng lượng tốt sẽ bị cạn dần hoặc thậm chí là không có, không đủ để “nuôi dưỡng” cho căn nhà.

Ngoài ra, nhà vệ sinh còn là nơi có nhiều khí xấu. Bố trí như vậy sẽ dễ gây đối kháng, xung đột giữa luồng khí tốt và luồng khí xấu. Đây chính là một trong những đại hung, có thể khiến gia đình lục đục, bất an, các thành viên thường xuyên gặp chuyện xui rủi.

4-noi-tuyet-doi-khong-duoc-doi-dien-voi-cua-phong-tam1

2. Tránh đối diện với hành lang

Phòng tắm là nơi dễ sinh mùi hôi vì là nơi lúc nào cũng ẩm ướt, nếu để cửa nhàtắm đối diện với hành lang thì khí ẩm hoặc mùi lạ sẽ dễ dàng lây sang các phòng khác, gây khó chịu cho các thành viên gia đình, để lâu sẽ ảnh hưởng tới sức khỏevà tâm lí của mọi người.

Theo nhiều chuyên gia, phòng tắm nên thiết kế ở bên phải hoặc bên trái hành lang.Nhưng tuyệt đối không được để góc chết.

3. Tránh đối diện cửa phòng ngủ 

Từ trước đến nay, phòng tắm được coi là nơi tập hợp những uế khí, rất hôi hám và ẩm thấp. Nếu đặt cửa phòng tắm đối diện với cửa phòng ngủ có thể khiến những mùi này bay thẳng vào phòng ngủ, gây ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như vận khí của gia chủ trong nhà.

4-noi-tuyet-doi-khong-duoc-doi-dien-voi-cua-phong-tam3

Trường hợp không thể thay đổi, bạn hãy nhớ những lưu ý sau:

- Đóng cửa nhà vệ sinh ngay sau khi đã sử dụng xong.

- Khi đi ngủ nên đóng cửa phòng ngủ lại.

- Đặt một tấm gương lồi bên ngoài nhà vệ sinh để luồng khí xấu không bị hút vào bên trong phòng ngủ.

4. Tránh đối diện cửa bếp

Trong phong thủy điều này là cấm kỵ, vì có thể gây ra bất lợi cho gia đình. Điều đầu tiên đó là bếp ăn là nơi tạo ra những món ăn những bữa cơm cho gia đình.Trong khi nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp, chứa nhiều vi khuẩn gây hại. Nên, đặt nhà vệ sinh đối diện khu bếp có thể làm ảnh hưởng tới độ chất lượng của món ăn,có thể dẫn đến nguy hiểm tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

4-noi-tuyet-doi-khong-duoc-doi-dien-voi-cua-phong-tam2

Thứ hai, bếp tạo ra lửa nên tượng trưng cho mệnh Hỏa, còn phòng tắm thuộc hành Thủy. Thủy – Hỏa vốn tương khắc, rất bất lợi cho nguồn tài lộc của ngôi nhà.

Xem thêm: Phong thủy trong nhà bếp và những thứ kiêng kỵ tuyệt đối không được đặt gần bếp gas

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận