Liên hệ với chúng tôi

Hay

2 vị trí trong nhà càng lộn xộn, chứng tỏ trẻ càng thông minh, sáng tạo

Nếu trong nhà cha mẹ nhận thấy tại 2 vị trí này trẻ thường hay làm lộn xộn, bừa bãi thì đừng vội la mắng trẻ, bởi đó là một dấu hiệu cho thấy trẻ thông minh.

2 vị trí trong nhà càng lộn xộn, chứng tỏ trẻ càng thông minh, sáng tạo

Xuất bản:

Hoa Nguyễn
2 vị trí trong nhà càng lộn xộn, chứng tỏ trẻ càng thông minh, sáng tạo
Photo: internet

Phòng khách có một chút lộn xộn, điều đó giúp kích thích sự sáng tạo ở trẻ

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình và quan trọng hơn đó là nơi để đón tiếp những vị khách quý. Vậy nếu phòng khách bừa bộn, đồ chơi ngổn ngang thì chắc chắn nhiều bà mẹ sẽ "phát điên" lên và tự hỏi tại sao con mình lại nghịch ngợm như vậy.

Nhưng các bậc phụ huynh đừng quên rằng vận động chính là bản chất của trẻ, càng vận động chúng càng thông minh, khám phá những điều mới lạ ở thế giới môi trường. Ngoài nhận biết các chức năng của cơ thể, trẻ còn học được những điều mới lạ và từ đó sáng tạo ra một số cách chơi mới cho riêng mình.

Quá trình này kích thích sự phát triển trí não của trẻ. Giúp trẻ tăng khả năng nhận biết, ham học hỏi, tìm tòi và khám phá những điều mới ở thế giới xung quanh.

2-vi-tri-trong-nha-cang-lon-xon-chung-to-tre-cang-thong-minh-sang-tao-1

Bạn hãy nghĩ mà xem nếu cha mẹ lúc nào cũng giữ phòng khách sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp, trẻ không được phép bày những món đồ chơi mà chúng đã sắp xếp, cứ cầm cọ vẽ lên vẽ hai nét là bị mẹ khiển trách, ngăn cản. Vậy làm sao trẻ có cơ hội để sáng tạo và thể hiện trí thông minh. Lâu dần chúng sẽ cảm thấy nhàm chán, chỉ biết ngồi trong phòng khách ngủ hoặc xem tivi,... mà tất cả những điều ấy đều không tốt cho sự phát triển của trẻ.

Quảng cáo

Cách tốt nhất cha mẹ nên tạo một không gian nhỏ trong phòng khách để trẻ có thể tự do vui chơi và làm những điều mình muốn như vậy sẽ kích thích sự phát triển trí tuệ của trẻ. Và sau khi đã vui chơi thoải mái, cha mẹ sẽ dạy cho con cách dọn dẹp đống đồ chơi bừa bộn vừa giúp trẻ rèn luyện sức khỏe, vừa tạo tính kỷ luật, mà mẹ cũng sẽ đỡ lo lắng hơn.

Lộn xộn trên bàn học đôi khi lại mang tới cho trẻ nhiều cảm hứng hơn

Trên thực tế, bàn học bừa bộn không có nghĩa là con bạn lười biếng mà ngược lại còn cho thấy khả năng sáng tạo của con cao hơn. Một nghiên cứu ở Mỹ đã chỉ ra rằng, những người có bàn làm việc lộn xộn thường thông minh, sáng tạo và thích thử thách bản thân hơn so với người khác.

2-vi-tri-trong-nha-cang-lon-xon-chung-to-tre-cang-thong-minh-sang-tao-4

Đã có rất nhiều người nổi tiếng khi chia sẻ về cuộc sống riêng tư họ nói rằng, mình không hề sống ngăn nắp. Đối với người ngoài thì có vẻ lộn xộn, nhưng họ biết rằng sự hỗn loạn đó đều có trật tự và cách sắp xếp riêng của mình. Tuy bàn làm việc lộn xộn nhưng ở đó sẽ bất chợt xuất hiện những phút giây cảm hứng mang lại hiệu quả cao trong công việc.

Xem thêm: Muốn trẻ có IQ hơn người, bố mẹ hãy cùng con làm 2 việc này trước khi ngủ

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo