Tương lai mịt mù của cậu bé có mẹ bị ung thư, bố mất vì đột quỵ

Chồng mất vì đột quỵ, ít năm sau chị Hương phát hiện bị ung thư vú. Nhưng điều chị lo nhất không phải là bệnh tật mà là tương lai mịt mù của con trai.

Đỗ Thu Nga
11:32 30/06/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Những ngày cuối tháng 6, chị Hoàng Thị Hương (40 tuổi, trú phố Thành Tráng, phường Quảng Thành, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) vừa đi truyền hóa chất ở Hà Nội về. 

Hóa chất khiến tóc chị rụng, gương mặt xanh xao, mệt mỏi. Ngồi nghĩ về cuộc đời mình, về tương lai của con trai, nước mắt chị Hương ứa ra. Chị kể, trước đây gia đình có cuộc sống tương đối ổn định. Chị kết hôn với anh Nguyễn Văn Hưng (quê ở huyện Động Sơn) vào năm 2009, sinh được một con trai là cháu Nguyễn Đức Anh (năm nay 13 tuổi). Hàng ngày, anh Hưng đi lái xe còn chị Hương làm công nhân công ty may mặc ở TP Thanh Hóa.

tuong-lai-mit-mu-cua-cau-be-co-me-bi-ung-thu-bo-mat-vi-dot-quy
Quặn lòng cảnh cậu học trò nghèo ở chòi lá rách nát và trống trơn mơ về giảng đường Đại học

Năm 2018, tai ương bất ngờ ập đến. Anh Hưng bị đột quỵ rồi qua đời. Kể từ ngày chồng mất, mọi gánh nặng gia đình đổ dồn lên vai của người vợ trẻ. Một mình chị vất vả nuôi con trai ăn học. 

"Mọi thứ đến quá bất ngờ, vừa ăn cơm xong, anh ấy lên giường nằm thì bị đột quỵ. Kể từ khi anh ấy mất, tôi sa sút tinh thần, nhiều lúc như muốn gục ngã nhưng nghĩ đến con còn quá nhỏ dại, nên tôi cố gắng được đến đâu hay đến đó", chị Hương nghẹn ngào nói.

Sau khi chồng qua đời, chị Hương cùng con trai về nhà bố mẹ đẻ sinh sống. Cuộc sống của hai mẹ con gặp nhiều khó khăn, số tiền lương công nhân ít ỏi không đủ để mẹ con chị sinh hoạt. 

tuong-lai-mit-mu-cua-cau-be-co-me-bi-ung-thu-bo-mat-vi-dot-quy-0
Nghĩ về tương lai của con trai, chị Hương lo lắng con sẽ thất học

Cuối năm 2021, trong lúc đi làm chị Hương cảm thấy trong người mệt mỏi. Khi đi khám thì tá hỏa phát hiện mình mắc ung thư vú giai đoạn 4.

"Không ngờ số phận nghiệt ngã đến như vậy, điều trăn trở nhất của tôi là con trai. Cháu năm nay mới học lớp 7, bố mất sớm, tôi là chỗ dựa duy nhất cho cháu vào lúc này thì cũng đổ bệnh. Tôi sợ con sau này chẳng được đến trường nữa, mỗi lần nghĩ đến con tôi buồn lắm", chị Hương tâm sự.

Suốt 2 năm qua, để có tiền chạy chữa cho con gái, ông Hoàng Ngọc Oanh (66 tuổi, bố đẻ chị Hương) vay mượn khắp nơi với hi vọng cứu lấy mạng sống cho con gái.

"Nhìn con gái quằn quại với bệnh tật, tôi đau lắm. Hai năm qua, hai bố con lấy bệnh viện làm nhà. Vợ chồng tôi làm ruộng, không có tiền chữa trị cho con, mỗi lần con ra bệnh viện lại phải đi vay khắp nơi. Đến nay chi phí chữa bệnh mất gần 1 tỷ đồng rồi, giờ chẳng biết có thể đủ sức để cho con tiếp tục được nữa hay không", ông Oanh buồn rầu nói.

tuong-lai-mit-mu-cua-cau-be-co-me-bi-ung-thu-bo-mat-vi-dot-quy-9
Không còn bố, giờ đây mẹ lại bị ung thư, bé Nguyễn Đức Anh đứng trước tương lai mịt mù

Theo ông Oanh, đến nay chị Hương đã trải qua 10 lần xạ trị, 24 lần truyền hóa chất. Theo lịch trình, đầu tháng 7 này, chị Hướng ẽ tiếp tục liệu trình điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Trung ương. Tuy nhiên, vì chưa vay được tiền nên người cha già tính bán mảnh đất cạnh nhà để duy trì sự sống cho con.

"Có chỗ nào vay mượn được tôi cũng vay cả rồi, còn mấy hôm nữa phải đưa con đi bệnh viện nhưng trong nhà chẳng còn đồng nào cả. Tôi đang nhờ vài người bạn bán hộ mảnh đất để lấy tiền đưa con đi viện", ông Oanh chia sẻ.

tuong-lai-mit-mu-cua-cau-be-co-me-bi-ung-thu-bo-mat-vi-dot-quy-8
Nhìn con gái quằn quại vì bệnh tật, ông Hoàng Ngọc Oanh rất đau đớ
tuong-lai-mit-mu-cua-cau-be-co-me-bi-ung-thu-bo-mat-vi-dot-quy-6

Ông Phạm Tất Thắng - Trưởng khu phố Thành Tráng, phường Quảng Thành cho biết, hoàn cảnh của gia đình chị Hương rất khó khăn, một lúc nhiều biến cố xảy ra khiến cuộc sống bị đảo lộn hoàn toàn.

"Từ khi chồng mất, chị Hương chuyển về đây ở với bố mẹ. Không lâu sau thì chị bị ung thư. Mấy năm qua, để có tiền chữa trị, bố đẻ chị phải vay mượn khắp nơi với hy vọng cứu sống con gái. Mong rằng thông qua báo Dân trí, các nhà hảo tâm và bạn đọc giúp đỡ để chị sớm vượt qua khó khăn", ông Thắng chia sẻ.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

 Chị Hoàng Thị Hương

- Địa chỉ: Khu phố Thành Tráng, phường Quảng Thành, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

- Số điện thoại: 0975752349 (Ông Oanh, bố chị Hương).

- Số tài khoản: 109006614202, ngân hàng Viettinbank, chủ tài khoản Hoàng Thị Hương.

(Bài và ảnh: Báo Dân trí)

Xem thêm: Quặn lòng cảnh cậu học trò nghèo ở chòi lá rách nát và trống trơn mơ về giảng đường Đại học

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận