Chân dung trọng tài mang biệt danh "còi đen" điều khiển trận Việt Nam vs Trung Quốc

Trọng tài Mohammed Hassan của UAE sẽ là người "cầm cân nảy mực" trong trận Việt Nam vs Trung Quốc diễn ra vào ngày 7/10/2021.

Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc sẽ diễn ra vào ngày 7/10/2021. Trận đấu này được tính là trận sân nhà của tuyển Trung Quốc nhưng diễn ra trên sân trung lập Sharjah (UAE), do ảnh hưởng của dịch COVID-19 tại Trung Quốc. 

Theo Sina và TTPlus cho biết do trận đấu giữa tuyển Trung Quốc gặp Việt Nam diễn ra ở UAE, nên cả Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) và Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) đều đồng ý trực tiếp chỉ định tổ trọng tài UAE điều hành.

Trọng tài điều khiển mang biệt danh "còi đen" là ông Mohammed Hassan. Hai  trợ lý cho Mohamed Abdullah Hassan là Mohamed Ahmed Yousef Hamadi và Hassan Mohamed Mahri; trọng tài thứ 4 là Adel Hamis Nakbi. Phụ trách phòng VAR là Amar Ali Juma Janabi và trợ lý Omar Mohamed Hassan Ali.

trong-tai-bat-chinh-tran-viet-nam-vs-trung-quoc-ngay-7-10-2021-la-ai
Trọng tài Mohammed Hassan có biệt danh là "còi đen"

Trọng tài Mohammed Hassan là cái tên quen thuộc với cả đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc. Với Việt Nam, vị trọng tài này từng 3 lần điều khiển tại tứ kết Asian Cup 2019 (thua Nhật Bản 0-1), vòng bảng U20 World Cup 2017 (thua Honduras 0-2) và vòng bảng U19 châu Á 2014 (thua Hàn Quốc 0-6).

Vị vua áo đen người UAR cũng nhiều lần cầm còi các trận đấu của tuyển Trung Quốc. Cụ thể, tại Asian Cup 2019, ông điều khiển 2 trận của tuyển Trung Quốc và họ đều thắng với cùng tỷ số 2-1 trước Kyrgyzstan và Thái Lan. Ông cũng cầm còi trận Trung Quốc thua 2-3 trước Hàn Quốc tại vòng loại World Cup 2018.

Tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, ông Hassan điều khiển trận Nhật Bản thua 0-1 trước Oman ở lượt đầu sau đó làm trọng tài VAR cho trận Trung Quốc thua Nhật Bản 0-1.

Theo Zing, ông Hassan nhận chứng chỉ FIFA từ năm 2010. Trang World Referee đánh giá ông là một trong những trọng tài ưu tú của châu Á, đã cầm còi nhiều trận đỉnh cao của châu lục. Ông cũng cầm cân nảy mực chung kết lượt về AFF Cup 2016 giữa Thái Lan và Indonesia.

Trước thềm trận đấu Việt Nam vs Trung Quốc, báo chí nước bạn đã cập nhật không ít tin tức về những lần 2 bên chạm mặt nhau trên sân cỏ. Tờ Sohu của Trung Quốc viết: "Đội tuyển bóng đá Trung Quốc chưa hề thua tuyển Việt Nam trong vòng 24 năm qua. Tuyển Trung Quốc cần các trận giao hữu có chất lượng để cải thiện vị thế của đội hiện nay. Dữ liệu cho thấy, kể từ năm 1997 đến nay, bóng đá Trung Quốc chưa hề thua bóng đá Việt Nam ở cấp độ đội tuyển quốc gia. Nên nhiệm vụ của tuyển Trung Quốc trong trận đấu tới là phải thắng".

trong-tai-bat-chinh-tran-viet-nam-vs-trung-quoc-ngay-7-10-2021-la-ai-6
Việt Nam vs Trung Quốc sẽ gặp nhau vào ngày 7/10

Dẫu vậy, báo chí Trung Quốc cũng đánh giá rất cao tiền đạo Công Phượng của Việt Nam. Tờ Sohu của bình luận: "Gần đây, có một số thông tin không tốt cho đội tuyển Việt Nam, do thủ môn chính Đặng Văn Lâm của họ chấn thương vai, trong quá trình tập luyện ở CLB Cerezo Osaka (Nhật Bản). Anh ta có thể phải phẫu thuật và nghỉ thi đấu vài tháng.

Nhưng tiền đạo mang áo số 10 của đội tuyển Việt Nam là Công Phượng đã trở lại, sau khi anh ấy bỏ lỡ hai trận đấu đầu tiên thuộc vòng loại thứ ba World Cup. Công Phượng từng có thời gian thi đấu tại giải K-League (Hàn Quốc) và tại Bỉ, nên không thể xem thường".

Ngoài ra, tờ báo của Trung Quốc còn cảnh báo sự nguy hiểm nói chung của hàng tấn công của đội tuyển Việt Nam, sau khi Công Phượng trở lại.

Sohu viết: "Một lần nữa, HLV Park Hang Seo lại được ưu ái, với "Messi Việt Nam" (Công Phượng - PV), cùng Nguyễn Quang Hải và Nguyễn Tiến Linh, tạo nên cây đinh ba tấn công nơi tuyến đầu, đủ sức đe dọa các đối thủ".

Xem thêm: Bố thủ môn Đặng Văn Lâm: Con trai cống hiến cho tuyển Việt Nam là 'trả nợ đất nước thay bố'

Đang tải bình luận...

Đọc thêm

Trọng tài Ali Sabah Adday Al Qaysis là người bắt chính trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam vs UAE ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Link Facebook trọng tài Ali Sabah Adday Al Qaysis bắt chính trận tuyển Việt Nam vs UAE
0 Bình luận

1h ngày 3/9 (theo giờ Việt Nam), đội tuyển Việt Nam gặp Saudi Arabia. Trận đấu này được điều hành bởi trọng tài Ilgiz Tantashev (người Uzbekistan).

Chân dung trọng tài bắt chính trận Việt Nam vs Saudi Arabia
0 Bình luận

Tổ trọng tài điều khiển trận Việt Nam vs Australia đã được xác định. Theo đó, trọng tài chính là ông Abdulrahman Ibrahim người Qatar.

Chân dung trọng tài chính trận Việt Nam vs Australia lúc 19h ngày 7/9 trên sân Mỹ Đình
0 Bình luận

img

Bài mới

Ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc)

Chiều 9/12, tại Hà Nội đã diễn ra buổi ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc), nhằm kết nối cộng đồng cựu sinh viên, thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước Việt – Trung.

Thanh Tú
Thanh Tú 2 ngày trước
Trúng số 18 tỷ, người đàn ông TP.HCM gửi 100 triệu mua gạo từ thiện tặng cho bà con khó khăn

Nhận 100 triệu đồng từ vị khách trúng số 18 tỷ, bà Thùy Dương góp thêm 38 triệu để mua 8 tấn gạo tặng cho bà con khó khăn.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Ấm lòng trước “núi gạo” của người dân Ninh Bình ủng hộ bà con vùng lũ miền Trung

Những ngày này, tại điểm tiếp nhận hàng hoá cứu trợ đồng bào vùng lũ miền Trung ở phường Nam Định (tỉnh Ninh Bình), người dân liên tục mang gạo cùng nhiều nhu yếu phẩm tới ủng hộ.

Xúc động khoảnh khắc chú rể đẩy xe lăn đưa cô dâu vào lễ đường

Khoảnh khắc chú rể đẩy xe lăn đưa cô dâu vào lễ đường, không chỉ cô dâu xúc động nghẹn ngào mà người thân, quan khách xung quanh cũng sut sùi lau nước mắt.

Thầy giáo vùng cao lội bùn, vượt sạt lở ôm chặt bó hoa để tặng đồng nghiệp nhân ngày 20/11

Con đường về trường sạt lở, trơn trượt, bùn ngập đến đầu gối nhưng thầy giáo vùng cao ở Đà Nẵng vẫn ôm chặt bó hoa để tặng các đồng nghiệp trong trường.

Hải An
Hải An 22/11
Thầy cô Gia Lai lội nước mang nhu yếu phẩm tiếp sức cho sinh viên trong Ngày Nhà giáo Việt Nam

Trường ngập sâu, hơn 500 sinh viên kẹt trong ký túc xá. Thầy cô lội nước lạnh, mang nhu yếu phẩm tiếp sức cho trò trong Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Hải An
Hải An 21/11
Nữ điều dưỡng trong làng kịp thời cứu bé 19 tháng rơi xuống kênh

Một bé trai 19 tháng tuổi ở Quảng Trị được một nữ điều dưỡng gần nhà cứu sống sau khi ngừng tim, ngừng thở vì rơi xuống kênh nước trước mặt nhà.

Hải An
Hải An 18/11
Nhặt được ví chứa hơn 11 triệu đồng, 2 học sinh lớp 7 mang đến công an nhờ tìm người đánh rơi

Nhặt được chiếc ví chứa hơn 11 triệu đồng, 2 học sinh lớp 7 ở Khánh Hòa đã lập tức mang đến cơ quan công an nhờ tìm trả lại người đánh rơi.

Hải An
Hải An 17/11
Ấm áp buổi lễ “hấp hôn” của vợ chồng cụ ông 93 tuổi ở TP.HCM

Lễ kỷ niệm 60 năm ngày cưới của hai cụ ở TPHCM được tổ chức như một lễ cưới chính thức với các hoạt động rước dâu, trao nhẫn, rót rượu, phát biểu chúc mừng và dùng tiệc.

Hải An
Hải An 16/11
Chân dung “người hùng” áo đen lao xuống dòng nước lũ cứu người ở Đà Nẵng

Giữa dòng nước lũ cuồn cuộn, một nam thanh niên áo đen ở Đà Nẵng không ngần ngại lao xuống cứu người đàn ông đang chới với, khiến nhiều người xúc động và bày tỏ sự cảm phục.

Hải An
Hải An 06/11
Xúc động hình ảnh thầy cô ở Huế lội nước nấu cơm cho sinh viên trong cơn lũ

Giữa lúc giao thông tê liệt và đời sống bị đảo lộn, những hình ảnh thầy cô lội nước, nấu từng suất cơm nóng gửi đến sinh viên xa nhà đã sưởi ấm lòng người.

Hải An
Hải An 01/11
Nữ giám đốc bệnh viện dừng xe cứu người gặp nạn giữa đường

Đang đi họp, thấy người phụ nữ nằm bất động bên đường sau tai nạn, nữ Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn (Thanh Hóa) lập tức xuống xe sơ cứu và gọi xe cứu thương đưa nạn nhân đến bệnh viện.

Hải An
Hải An 24/10
Xúc động hình ảnh học trò dọn bùn non, nhặt sách vở đem phơi sau lũ ở Lào Cai

Hình ảnh học trò ở Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Mỏ Vàng, xã Mỏ Vàng, tỉnh Lào Cai (Yên Bái cũ) cùng nhau gắng sức dọn bùn non, nhặt lại sách vở sau cơn lũ khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Hải An
Hải An 06/10
Quảng Ninh hỗ trợ khẩn cấp 10 tỷ đồng giúp 4 tỉnh miền Trung khắc phục bão lũ

Mới đây, UBMTTQ tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định hỗ trợ khẩn cấp 10 tỷ đồng cho các tỉnh miền Trung bị thiệt hại bởi bão số 10 bao gồm Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa và Quảng Trị.

img
Đề xuất