Tai ương ập đến, 3 đứa trẻ bỗng chỗ mồ côi mẹ, nượng tự bố tật nguyền

Cuộc sống vốn đã khó khăn giờ lại thêm éo len khi chị Toàn đột ngột qua đời để lại 3 đứa con thơ và người chồng tật nguyền.

Đỗ Thu Nga
15:00 09/01/2024 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Ông Nguyễn Hồng Sơn - Chủ tịch UBND xã Minh Tân (H.Cẩm Khê, Phú Thọ), xác nhận trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ tai nạn khiến một phụ nữ tử vong, 3 đứa trẻ bỗng chốc mồ côi.

Nạn nhân là chị Vi Thị Toàn (36 tuổi, trú xã Minh Tân). "Chính quyền xã vừa chia buồn, động viên cùng gia đình nạn nhân. Trước khi xảy ra sự việc đau lòng, gia đình chị Toàn có hoàn cảnh hết sức khó khăn nên xã vẫn luôn ưu tiên hỗ trợ các chính sách", ông Sơn nói.

Không tin chị gái ra đi mãi mãi

Vẫn chưa hết sốc sau khi nhận được tin sét đánh, chị Vi Thị Thơm (em ruột chị Toàn) phải nén nỗi đau vào lòng để lo hậu sự cho chị gái. Mỗi khi xong việc, chị lại ngồi vào một góc nhớ đến hình ảnh người chị yêu quý. Càng thương chị gái bao nhiêu, chị lại càng thương 3 cháu bấy nhiêu.

Dưới căn nhà tranh lợp bằng mái cọ, từng đoàn người lần lượt vào viếng, ai cũng rơi lệ khi nhìn thấy di ảnh nạn nhân và những đứa trẻ đang đội khăn trắng.

Nhớ lại buổi sáng đau lòng, chị Thơm kể, khoảng 7 giờ 15 ngày 4.1, chị Toàn đi xe đến khu công nghiệp cách nhà khoảng 10 km để làm việc. 15 phút sau, chị Thơm bất ngờ nhận được cuộc gọi từ số điện thoại lạ báo chị Toàn tử vong trên đường đi làm do bị xe container cán qua người.

"Không chỉ riêng tôi, những người thân, hàng xóm đều không thể tin vào mắt mình nữa. Chị tôi ra đi quá đột ngột không một lời báo trước", chị Thơm nghẹn ngào nói.

Theo chị Thơm, chính quyền xã Minh Tân, hàng xóm, người thân đang chung tay giúp đỡ gia đình nạn nhân lo hậu sự.

tai-uong-ap-den-3-dua-tre-bong-cho-mo-coi-me-nuong-tu-bo-tat-nguyen
Căn nhà bao trùm không khí tang thương, vụ tai nạn thương tâm khiến chị Vi Thị Toàn tử vong, 3 đứa con thơ của chị bỗng chốc mồ côi mẹ

Mù mịt tương lai 3 đứa trẻ mồ côi

Nói về hoàn cảnh gia đình chị gái, chị Thơm mếu máo cho biết, chị Toàn lấy chồng được 13 năm, sinh được 3 người con (cháu lớn 12 tuổi, cháu thứ hai 9 tuổi, cháu nhỏ nhất hơn 2 tuổi), gia đình hết sức khó khăn. Anh Trường ốm đau, tật nguyền, thể trạng không được như người bình thường nên gia đình 5 người chỉ trông vào vài sào ruộng sinh sống qua ngày.

Để gia đình bớt khổ, anh Trường xuống Hà Nội làm phụ hồ nhưng cả tháng chỉ được 10 công, thu nhập khoảng 2 - 3 triệu đồng.

"Chị Toàn từ lúc lấy chồng thì chỉ ở nhà chăm con và cấy ruộng. Cách đây 2 tháng, tôi có xin được cho chị vào làm việc ở khu công nghiệp gần nhà nên cuộc sống gia đình đã cải thiện hơn một chút, những tưởng tết năm nay anh chị và các cháu sẽ ấm no hơn, ai ngờ vụ tai nạn lại cướp đi mạng sống của chị tôi, để lại 3 đứa trẻ nheo nhóc", chị Thơm nghẹn ngào.

Chị Thơm cho hay, con gái lớn của chị Toàn từ lúc biết mẹ mất vẫn không chịu ăn uống, ngất xỉu liên tục.

"Cả gia đình không có tài sản gì đáng giá nhưng bố mẹ các cháu vẫn tích góp, vay mượn từng đồng để các con được đi học. Thế nhưng, kể từ hôm nay, chúng tôi không dám nghĩ đến tương lai của các cháu sẽ ra sao nữa...", chị Thơm nghẹn ngào.

(Theo Thanh Niên)

Xem thêm: Cậu bé 10 tuổi không mi mắt, mù lòa học giỏi cần 400 triệu để ghép giác mạc, vá mi

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận