2 câu chuyện giúp giải mã câu hỏi: Phong thủy và nhân quả, cái nào mạnh hơn?

Nếu muốn có đáp án cho câu hỏi 'phong thủy và nhân quả, cái nào mạnh hơn' thì xin dành ít phút đọc và suy ngẫm về 2 câu chuyện dưới đây.

Đỗ Thu Nga
06:00 23/07/2022 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

CÂU CHUYỆN 01: DÙNG PHONG THỦY ĐỂ THAY ĐỔI VẬN MỆNH, GIÚP GIA TỘC HƯNG THỊNH

Có một danh sư phong thủy, xem mộ trạch cho người ta vô cùng chuẩn xác, nhiều người sau khi được ông xem cho xong, về thay đổi lại mộ trạch đều đã trở nên giàu có. Tuy nhiên, con cái của vị phong thủy này lại không thể giàu có, cũng không có một người nào làm quan.

Một ngày kia, con trai út hỏi ông: "Thưa cha, cha là một bậc thầy phong thủy, nhưng tại sao nhà ta lại không có lấy một người nào làm quan? Cha không thể dùng phong thủy một chút, để cả nhà chúng ta cũng giàu sang, cũng ra làm quan được sao?”.

Thầy phong thủy đáp: "Được chứ, nhưng cần phải làm theo lời ta dặn. Giờ Ngọ ngày mai là giờ tốt, ba anh em các con đi ra mộ của ông nội tế bái một chút, sau đó đem vật mà ta đã bọc sẵn chôn ở hướng Đông Nam – Tây Bắc. Chẳng đến mấy năm sau, nhà ta sẽ có người làm quan. Nhưng nhớ kỹ, sau khi chôn xuống, suốt đường về nhà không được nói bất cứ một lời không may nào”.

phong-thuy-va-nhan-qua-cai-nao-manh-hon-0

Vào giờ Ngọ hôm sau, ba anh em làm theo lời dặn của cha đi ra mộ ông nội. Hoàn tất mọi công việc, trên đường về nhà bỗng gặp một gã ăn xin đến và nói: "Xin hãy rủ lòng thương cho tôi chút thức ăn hay một chút tiền lẻ với!”.

Người anh cả giơ một chân đá ngang, và nói rằng: “Xúi quẩy quá! Không ngờ lại gặp phải một kẻ ăn xin”.

Sau khi trở về nhà, người cha hỏi: “Trên đường đã gặp những ai? Các con không nói lời xui xẻo nào chứ?”. 

Ba anh em đành thừa nhận sự thật. Người cha ngheo xong thở dài nói: "Các con thật không có số làm quan, bản thân ta tuy tinh thông thuật số phong thủy, nhưng cũng không thể làm trái ý trời được. Người mà các con đã gặp khi nãy chính là linh hồn của ông nội các con đấy! Các con đối xử với tổ tiên như vậy, làm sao có phúc phận làm quan được đây!”.

CÂU CHUYỆN 02: DÙNG PHONG THỦY LÀM HẠI NGƯỜI KHÁC

Câu chuyện này xảy ra vào thời nhà Minh. Ở một gia đình khá nghèo khổ, tuy nói là gia cảnh túng quẫn nhưng khi có những người chạy nạn lưu lạc đến nơi này, đi ngang qua đều sẽ luôn ghé lại nhà này xin chút cơm ăn, chút nước cháo uống lót dạ.  

Về sau có một người bởi quê nhà bị lũ nên phải chạy nạn, vừa khéo đi ngang qua đây, nhìn thấy có gian nhà lụp xụp liền gõ cửa muốn xin chút gì vào bụng. Nữ chủ nhân nhà ấy thấy có người chạy nạn đến, rất lấy làm tội nghiệp, liền cho ông ta hai cái bánh ngô. 

Người chạy nạn ăn xong, trong lòng cảm kích, liền nói với nữ chủ nhân rằng: "Tôi thật ra là thầy phong thủy, bây giờ sa cơ thất thế, tìm đến nơi đây, vô cùng cảm tạ bà đã giúp đỡ. Tôi không có tiền để báo đáp bà, vậy hãy để tôi xem mộ trạch cho gia đình của bà vậy”.

Nữ chủ nhân này nghe ông ta nói như vậy, cũng lấy làm vui mừng, bèn làm phiền thầy đó chọn một nghĩa trang có phong thủy tốt cho gia đình mình. Thầy phong thủy nói, tương lai sau khi người thân nhà bà qua đời hãy an táng ở mảnh đất như này, phía trước có núi âm u, phía sau lại có núi dựa, trái có Thanh Long, phải có Bạch Hổ, phía trước còn có hồ nước, thật đúng là mảnh đất có phong thủy tốt. Nữ chủ nhân vô cùng cảm tạ, sau đó thầy phong thủy xin cáo từ. Tuy nhiên, thầy phong thủy này vẫn là có ý xấu, là chờ tới khi gia đình đó giàu sang, ông ta sẽ lấy tiền trả ơn.

sau đó không được mấy năm, bà cụ nhà này qua đời, chủ nhà theo lời chỉ điểm của thầy phong thủy liền chôn cụ bà ở nơi mảnh đất quý đó. Khoảng 10 năm sau, quả thật con trai nhà này đỗ trạng nguyên, được phong làm quan phụ mẫu, trong nhà trở nên giàu sang, gia tộc nhờ đó mà vẻ vang hẳn lên.

Lúc này, thầy phong thủy kia bấm tay tính thử thì biết đã đến lúc đến nhà nọ xin tiền. Ông ta nghĩ: "Người của nhà đó tâm địa rất thiện lương, sau khi giàu sang rồi hẳn sẽ trả ơn cho mình”. Trong lòng tính toán như vậy, rồi quay trở lại nơi đó.

Nữ chủ nhà sau khi nhìn thấy thầy phong thủy thì vô cùng kinh ngạc: “À! Ông chẳng phải chính là thầy phong thủy đã chọn mộ huyệt cho nhà tôi đó sao, cuối cùng đã được gặp lại ông rồi! Đại ân nhân ơi, nhờ ông đã chọn cho nhà tôi cái huyệt này, con trai nhà tôi bây giờ quả thật không tệ, đã là trạng nguyên rồi, lại làm quan phụ mẫu, bây giờ tôi phải báo đáp ông mới được”.

Ngay sau đó, bà đem 1 vạn lạng bạc trắng ra trả ơn thầy phong thủy. Nhưng ông ta lại tức giận, nghĩ nhà này hiện đã giàu có vậy mà chỉ đưa cho mình có 1 vạn lạng bạc. Thật ra, một vạn lạng bạc thời bấy giờ đã đủ để cho thầy phong thủy sống đến mấy đời rồi, nhưng ông ta lại không thỏa mãn, ban đầu dự đoán của ông ta là 50 vạn lạng hoàng kim.

50 vạn lạng hoàng kim chính là một phần năm quốc khố của triều đại nhà Minh khi đó, ông ta cho rằng trạng nguyên lang có khả năng lấy ra số tiền nhiều như vậy để báo đáp cho mình. Ông ta không nghĩ rằng, gia đình này làm quan thanh liêm, số tiền tài mà triều đình ban cho là để con trai bà dùng vào việc giúp đỡ người dân hoặc trị lý thiên tai. 

Bây giờ lấy ra 1 vạn lạng bạc đối với gia đình bà mà nói là con số quá lớn, tính ra cũng đã lấy ra nửa gia tài của nhà bà để trả ơn. Vị thầy phong thủy này không rõ sự thật, lại cho rằng nhà bà keo kiệt. Ông ta vô cùng tức giận liền nghĩ cách làm chuyện xấu với nhà này.

Vào một đêm tối không có trăng sao, ông ta đi đến mồ mả của nhà này, chôn một chút thủy ngân và đồng, loại kim loại mà đạo gia trước đây dùng để luyện đan ngay bên cạnh mộ huyệt. Bởi ông ta là thầy phong thủy trình độ cũng vào hàng bậc thầy, biết rằng đã chôn những thứ này rồi, trạng nguyên lang của nhà đó trong vòng nửa năm sẽ gây chuyện và bị triều đình giáng chức. Trong lòng ông ta nghĩ nhà họ đã tiếc tiền tiếc của chỉ đưa cho mình 1 vạn lạng bạc, lần này phải dạy cho họ một bài học thích đáng.

Kết quả thời gian nửa năm đã đến, trạng nguyên lang của nhà kia không những không xảy ra chuyện, trái lại còn vô cùng tốt. Triều đình lại thăng quan tiến chức cho chàng, ban đầu là quan phụ mẫu địa phương, sau đó được điều lên kinh thành làm đến chức tam phẩm quan văn, người mẹ cũng được phong làm phu nhân.

Vị thầy phong thủy rất tức tối: “Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì, không thể như vậy được, trình độ phong thủy của mình cao thâm như vậy, tại sao lại không linh nghiệm?”.

phong-thuy-va-nhan-qua-cai-nao-manh-hon-9

Nhân đêm khuya thanh vắng, ông ta lén đến mồ mả của nhà đó tìm hiểu xem rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra. Kết quả phát hiện những thứ mà ông đã từng chôn xuống không biết đã biến đâu mất. Lần này khiến cho ông ta càng không hiểu rốt cuộc là chuyện gì.

Ông ta thầm nghĩ, lúc đó mình chôn những thứ này rất kín đáo, không có người thứ hai biết được, hơn nữa xung quanh cũng không có dấu vết bị người khác lấy đi, những thứ này làm sao biến mất được chứ? Ông ta nghĩ mãi cũng nghĩ không ra được. Cuối cùng vị thầy phong thủy này bởi chuyện này mà buồn bực sầu não mà chết.

Tuy nhiên trước khi ông ta chết đã trải qua một hồi quang phản chiếu, nhìn thấy một khung cảnh. Hồi quang phản chiếu chính là con người ta trước lúc chết có thể nhìn thấy được một số chuyện mà bản thân khi sống không nhìn thấy. Lúc đó ông ta nhìn thấy khung cảnh trong lúc ông ta chôn mấy miếng kim loại đó, thì ra là có ông Thổ địa cũng đang đứng bên cạnh quan sát tất cả.

Lúc đó ông ta nhìn thấy khung cảnh trong lúc ông ta chôn mấy miếng kim loại đó, thì ra là có ông Thổ địa cũng đang đứng bên cạnh quan sát tất cả. Mồ mả của gia đình họ cũng là trong phạm vi cai quản của ông Thổ địa. Chính ngay lúc ông thầy phong thủy đó giở chiêu thuật, Thổ địa nhìn thấy và vô cùng tức giận, liền đem hai miếng kim loại đó tiêu hủy sạch. Suy nghĩ cả nửa ngày trời, vị thầy phong thủy mới thấu, thì ra là cát nhân thiên tướng, tự có trời bảo hộ.

Ông ta trước lúc chết, được nghe Thổ địa nói một câu: “Những người tích đức hành thiện ắt tự có trời phù hộ, dù cho nhà ngươi có giở chiêu thuật hại người cũng không có tác dụng gì đâu!”. 

Thầy phong thủy nghe xong câu nói này liền gục đầu mà chết.

VẬY, PHONG THỦY VÀ NHÂN QUẢ, CÁI NÀO MẠNH HƠN?

Qua 2 câu chuyện trên có thể thấy được rằng, sức mạnh của nhân quả lớn hơn rất nhiều so với sức mạnh của phong thủy. Phàm là chuyện gì đều cần phải tuân theo thiên lý; vạn sự đều có nhân duyên, có nhân trước ắt có quả sau. 

Người xưa nói: “Chu Dịch là kế sách của người quân tử chứ không phải là mưu sách của kẻ tiểu nhân”, “người có phúc ở nơi phúc địa”, người mà không có phúc đức, thì có cố ở nơi phúc địa, cũng sẽ gặp phải tai ương.

Vậy nên, tránh hiểu lầm về nhân quả, người sống ở đời, nên làm nhiều việc thiện để tích đức, chớ làm việc ác để đến cuối cùng nhận quả báo đau đớn.

Xem thêm: Đức Phật đã xuống tóc nhưng vì sao tượng của ngài lại có mái tóc dày, gồm nhiều cuộn xoắn?

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận