Liên hệ với chúng tôi
Quảng cáo

Hay

Sau lùm xùm trên mạng, NSƯT Đức Hải bị cho thôi chức Phó Hiệu trưởng 

Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn đã quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng nhà trường đối với ông Trần Đức Hải (NSƯT Đức Hải).

Sau lùm xùm trên mạng, NSƯT Đức Hải bị cho thôi chức Phó Hiệu trưởng 

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Sau lùm xùm trên mạng, NSƯT Đức Hải bị cho thôi chức Phó Hiệu trưởng 
Photo: internet

Theo nguồn tin từ báo Tuổi trẻ, sáng 9/6, Trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật và du lịch Sài Gòn đã công bố quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với thạc sĩ Trần Đức Hải (NSƯT Đức Hải).

Quyết định nêu rõ, xét nhu cầu công tác của trường, nay miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng trường đối với NSƯT, thạc sĩ Trần Đức Hải. Ông Trần Đức Hải có trách nhiệm bàn giao các công việc trong thời gian giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng theo quy định của nhà trường. Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày ký.

Theo báo Thanh Niên, quyết định này được ban hành sau những lùm xùm của NSƯT Đức Hải trên mạng xã hội. Những phát ngôn của nam nghệ sĩ ảnh hưởng không tốt đến uy tín và hoạt động của nhà trường. Vì thế, ngày 9/6, tiến sĩ Vũ Khắc Chương, Hiệu trưởng Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật và Du lịch (VHNT&DL) Sài Gòn đã ký quyết định trên. 

nsut-duc-hai-bi-thoi-chuc-chuc-pho-hieu-truong-0
Quyết định được ký ngày 9/6

"Ngày 2/6/2021, trường chúng tôi có nhận được nhiều thông tin bao gồm nội dung và hình ảnh phản ánh của quý vị về phát ngôn của NSƯT Đức Hải, cũng như sự quan tâm về hình thức xử lý của nhà trường. Đến ngày 3-6, trường chúng tôi đã có thông báo gửi đến cơ quan thông tấn báo chí giải đáp một số vấn đề liên quan.

Đồng thời, nhà trường cũng phát đi thông cáo cho biết ngày 8/6, nghệ sĩ Đức Hải đã liên hệ với nhà trường và giải thích nội dung đăng trên Facebook của nghệ sĩ Đức Hải là do con nuôi của nghệ sĩ đưa lên, không liên quan đến nghệ sĩ.

Ông Đức Hải còn cung cấp những tin nhắn tống tiền gửi đến cho ông. Ông Đức Hải thông báo hiện nay ông đã nhờ cơ quan công an vào cuộc xác minh, điều tra, hỗ trợ bảo vệ cho mình. Sự việc này báo chí đã đưa tin và cộng đồng đã nắm thông tin.

Trước câu chuyện còn kéo dài và nhiều tình tiết chưa rõ ràng liên quan đến nghệ sĩ Đức Hải và ảnh hưởng đến hình ảnh của nhà trường, ban giám hiệu Trường cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và du lịch Sài Gòn quyết định chính thức miễn nhiệm chức danh phó hiệu trưởng nhà trường đối với NSƯT, thạc sĩ Trần Đức Hải theo quyết định số 60-21/QĐ-CĐSG ngày 9/6/2021.

Theo đó, nghệ sĩ Đức Hải tạm dừng mọi công tác, nhiệm vụ tại đơn vị và bàn giao công việc theo quy định của nhà trường", thông cáo viết.

Quảng cáo
nsut-duc-hai-bi-thoi-chuc-chuc-pho-hieu-truong-5
Bài đăng gây bức xúc của Đức Hải

Như đã thông tin, vào ngày 2/6 trên mạng xã hội xôn xao về bài đăng trên facebook tích xanh của Đức Hải. Nội dung bài viết khiến cộng đồng mạng bức xúc bởi những lời lẽ thô tục. 

Đến chiều 3/6, nghệ sĩ Đức Hải cho tờ Tuổi trẻ biết đã liên hệ với Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao để có thể làm rõ sự việc này.

Nam nghệ sĩ cho biết: "Tài khoản Facebook của tôi bị hack chứ tôi không hề viết nội dung này. Họ mạo danh tôi để viết bài, bình luận đủ thứ, rồi chụp lại những bình luận đó làm bằng chứng. Do vậy nhiều người đọc Facebook của tôi đều tin rằng tôi viết và trả lời trên đó.

Sau đó họ còn gửi bom thư yêu cầu tôi chuyển tiền vào tài khoản. Hiện tôi đang có đủ bằng chứng để làm việc với công an. Thấy bạn bè và mọi người cứ nói lùm xùm về vụ này thì tôi vào Facebook xem, nhưng đến giờ tôi vẫn không vào được".

Sau đó, Đức Hải cũng lên tiếng nói rằng, facebook bị hack, mà con nuôi của ông "nghịch dại". Sau khi Đức Hải làm đơn trình báo Công an thì con nuôi đã thừa nhận và xin lỗi. Con nuôi Đức Hải thú nhận không nghĩ gây ra hậu quả đáng tiếc như hiện tại.

Ngoài ra, nghệ sĩ Đức Hải cũng thông tin ông nhận nhiều tin nhắn có nội dung hăm dọa, tống tiền trên mạng xã hội và đã cung cấp bằng chứng cho công an nhờ xử lý.

Xem thêm: NSƯT Đức Hải và một thời quá khứ rất nổi tiếng

Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo