Những bà mẹ kế "10 điểm" trong showbiz Việt

Ca sĩ Mỹ Linh, siêu mẫu Vũ Thu Phương, Hà Kiều Anh và vài năm gần đây có Đàm Thu Trang... là những bà mẹ kế được khen hết lời vì dốc hết lòng hết dạ yêu thương, chăm sóc con chồng.

Đỗ Thu Nga
11:16 30/12/2021 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Giới giải trí là môi trường lắm thị phi, lắm toan tính và cũng lắm những cuộc hôn nhân sứt mẻ. Thế nhưng, nơi đây cũng là sợi dây duyên kết nối những người đàn ông 1 lần tan vỡ với những người phụ nữ đẹp người, đẹp nết và đặc biệt là giàu đức hy sinh.

Hồi ức 20 năm làm mẹ kế của diva Mỹ Linh

Trong chương trình “Phụ nữ là để yêu thương”, ca sĩ Mỹ Linh đã bộc bạch về hành trình làm mẹ kế của mình. Chị cho biết, khi bước vào hôn nhân, ông xã đã có con riêng. Bản thân chị khi ấy chỉ nghĩ đơn giản, yêu là đến. Mình yêu chồng thế nào thì sẽ yêu con riêng của chồng như thế ấy. Và Mỹ Linh bắt đầu hành trình làm mẹ kế khi con riêng của chồng mới 3 tuổi.

Trong hành trình làm mẹ kế ấy, Mỹ Linh cho biết chị có nhiều may mắn: May mắn  đầu tiên là con dễ thương, khi ấy mới 3 tuổi. May mắn thứ 2 là mẹ đẻ Anna là người nước ngoài, chị ấy ủng hộ việc Mỹ Linh chăm sóc con gái mình. Chị còn bảo Anna gọi Mỹ Linh là "mama Linh". Và may mắn cuối cùng là bố mẹ Mỹ Linh đều ủng hộ.

Hơn 20 năm qua, Mỹ Linh luôn bên cạnh yêu thương, dìu dắt Anna trong sự nghiệp âm nhạc. Mỹ Linh luôn đứng sau ủng hộ con gái theo đuổi sự nghiệp.

Nhung-ba-me-ke-10-diem-trong-showbiz-Viet-0

Và chính bản thân Anna cũng tự hào khi làm con gái mẹ Mỹ Linh: "Tôi thấy mình may mắn vì có một người mẹ luôn tin tưởng tôi. Mẹ luôn thúc đẩy tôi mỗi khi tôi có những băn khoăn hay yếu đuối. Những khi yếu đuối, tôi chỉ muốn gọi cho mẹ tôi ngay lập tức để được nghe mẹ động viên. Dù bận đến mấy, mỗi khi tôi gọi điện mẹ đều bốc máy, lắng nghe tâm sự của tôi.

Mẹ Mỹ Linh là người thân thiện, nhân hậu. Mẹ nhìn mọi chuyện ở góc độ tích cực nhất. Mẹ luôn dạy chị em tôi kỹ năng sống, từ những điều đơn giản trong cuộc sống như nấu nướng, chăm sóc nhà cửa đến vị tha. Không có khoảng cách nào giữa tôi và mẹ Linh. Chúng tôi là một gia đình đúng nghĩa".

"Mẹ kế" Vũ Thu Phương yêu con riêng của chồng như con đẻ

Vũ Thu Phương lên xe hoa vào cuối năm 2011. Ông xã của cô là doanh nhân Trần Thanh Hải. Anh từng qua 1 lần đò, có 2 con gái là Kim Ngọc và Bảo Ngọc. 

Vũ Thu Phương khẳng định, cô luôn yêu thương hai con riêng của chồng như con ruột. “Tôi đối đãi với con lớn thế nào thì các con út cũng phải y chang như vậy, cách tôi chăm sóc các con cũng như nhau hết", siêu mẫu cho hay.

Khi về chung nhà với ông xã doanh nhân, Vũ Thu Phương chủ động đón Kim Ngọc và Bảo Ngọc về sống chung để tiện chăm sóc cũng như lo cho việc đi du học trong tương lai của các con. 

Biết được mẹ Phương yêu thương mình, Kim Ngọc cũng hay tâm sự chuyện học hành, tình cảm. Vũ Thu Phương kể, đang đi họp, cô nhận được cuộc gọi từ Kim Ngọc báo nhận được học bổng, tối về kể cho mẹ nghe, cô mừng lắm.

Nhung-ba-me-ke-10-diem-trong-showbiz-Viet-9
Vũ Thu Phương và hai con gái riêng của chồng

Còn về cô bé Bảo Ngọc, Vũ Thu Phương cho biết, cô bé luôn biết cách làm mẹ hạnh phúc từ những việc rất nhỏ bé. Năm 2019, Vũ Thu Phương khoe trong bức thư tốt nghiệp, bé Bảo Ngọc viết: "Con cảm ơn ba mẹ đã cho con vào ngôi trường này, cảm ơn ba mẹ đã nỗ lực vì con. Con cảm ơn ba mẹ nhiều lắm!".

Đáp lại con, Vũ Thu Phương viết: "Cho đi để nhận lại. Đọc tấm thiệp con gái yêu làm tặng mà lòng cảm thấy rưng rưng. Hạnh phúc và tự hào thực sự bởi sự nỗ lực của con, vì thương ba mẹ vất vả làm việc nuôi 4 chị em ăn học mà nàng quyết tâm chịu khó học để đạt học bổng phụ giúp ba mẹ. Đôi khi mẹ cũng chạnh lòng khi cứ phải đóng vai "ác" trong nhà, cứ phải nghiêm khắc uốn nắn các con nhưng chỉ cần nhìn vào sự trưởng thành, khôn lớn, ngoan ngoãn, hiếu thảo, chăm học của các con mà mẹ lại yên lòng tiếp tục nhiệm vụ… Mấy đời bánh đúc có xương/ Đã làm dì ghẻ nên thương con chồng”.

"Mẹ kế" Hà Kiều Anh

Từng là con riêng khi còn nhỏ nên Hà Kiều Anh thấu hiểu được tâm lý những đứa con chồng. Sau khi tái hôn với doanh nhân Huỳnh Trung Nam vào năm 2007, Hà Kiều Anh dùng lòng bao dung của mình để bao bọc con trai riêng của chồng. Với cô, trong gia đình không bao giờ tồn tại mẹ kế - con chồng.

Cô từng chia sẻ rằng: "Tôi luôn luôn không muốn lặp lại chuyện đó trong gia đình của mình. Nhiều khi số phận đưa đẩy là tôi phải kết hôn với người có con riêng. Nhưng đó lại là điều hay, vì tôi đã trải qua nên biết cách làm sao để bù đắp".

Nhung-ba-me-ke-10-diem-trong-showbiz-Viet-6

"Tôi luôn yêu thương con riêng của chồng, vì đó là điều tạo nên mái ấm gia đình. Vì chồng tôi sẽ cảm thấy hạnh phúc khi không phải đứng giữa hai người. Các con tôi cũng vậy, rất yêu anh và luôn cảm thấy không có sự ngăn cách với anh hai, luôn nghĩ anh là của mình và là của mẹ. Thật sự, đó là điều hạnh phúc nhất vì các con sau này khi lớn lên, trưởng thành, không còn bố mẹ bên cạnh thì các con vẫn có thể nương tựa vào nhau. Như vậy tôi luôn dạy các con thương yêu lẫn nhau", Hà Kiều Anh tâm sự. 

Đàm Thu Trang được con riêng gọi mà "mẹ"

Đàm Thu Trang là người vợ thứ 2 của Cường Đô La, sau Hồ Ngọc Hà. Từ khi còn yêu nhau, Đàm Thu Trang đã nổi tiếng là người biết điều, đối xử tử tế với con riêng của chồng.

Từ những hình ảnh mà Cường Đô La đăng tải có thể thấy, Đàm Thu Trang chăm sóc Subeo chu đáo từ bữa ăn cho đến giấc ngủ. Cô thậm chí còn rửa chân cho con riêng của chồng khi cậu bé chơi bẩn. Cô nàng còn khệ nệ vác bụng bầu đi chuẩn bị tổ chức sinh nhật cho con riêng của chồng.

Nhung-ba-me-ke-10-diem-trong-showbiz-Viet-5

Trong mùa dịch, Đàm Thu Trang còn cắt tóc cho Subeo. Và đáp lại tình yêu thương đó, Subeo gọi Trang là "mẹ". Mỗi dịp sinh nhật hay ngày đặt biệt, Subeo đều tặng quà mẹ.

Đàm Thu Trang cũng từng chia sẻ rằng, Subeo là cậu bé tình cảm, biết quan tâm đến người khác. Giờ đây, Subeo bắt đầu tới tuổi thay đổi nhận định về mặt thể chất cũng như cảm xúc, mọi thứ trở nên nhạy cảm hơn. Nên mọi điều Trang nói, mọi việc Trang làm đều phải khiến cho con cảm thấy an tâm, tin tưởng và cảm nhận được tình yêu thương đó.

Nhung-ba-me-ke-10-diem-trong-showbiz-Viet-54

Nói về cách dạy dỗ Subeo, Trang chia sẻ: "Tôi với Hà chỉ nói chuyện với nhau về lịch của Subeo hay đơn giản là hôm nay ai đón con vậy thôi. Quan điểm dạy con là của anh Cường và Hà, còn tôi chỉ góp ý cho chồng chứ không thể can thiệp, tôi đã nói rõ với anh Cường điều này từ hồi mới quen.

Bởi dù gì, tôi vẫn ở vị trí rất khó xử. Dù mình tốt đến đâu đi nữa thì Subeo cũng chỉ có 1 mẹ ruột là Hà mà thôi. Nhiều cái mình muốn tốt cho con nhưng nói ra lại nhạy cảm. Ranh giới giữa quan tâm và chiếm quyền mỏng manh lắm".

Xem thêm: Những chiếc "bánh đúc có xương" ngoài đời thực: "Dì ghẻ" hy sinh cả đời cho bọn trẻ không chung huyết thống

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận