Năng lượng tích cực từ người thợ xây khuyết 2 cánh tay: Lạc quan để vượt lên nghịch cảnh!

Ở Sóc Trăng có một người đàn ông khuyết 2 tay nhưng luôn lạc quan, yêu đời. Anh dùng nụ cười tươi rói để làm động lực vượt qua nghịch cảnh.

Đỗ Thu Nga
17:00 09/10/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Chàng thợ xây khuyết 2 tay dùng sự lạc quan vượt lên nghịch cảnh

Người đàn ông được nhắc đến ở trên chính là anh Nguyễn Văn Trường Giang, 30 tuổi, sống tại ấp Mỹ Khánh B, xã Long Hưng, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng. VTC News đăng tải trước đây anh là thợ hái dừa, nhưng do một sự cố nghiêm trọng, anh đã phải bỏ cả hai tay. Từ trụ cột kinh tế của gia đình, anh Giang bỗng phải phụ thuộc hết vào vợ. 

Kể lại thời điểm đó, anh Giang nói: "Lúc đó tôi rất tuyệt vọng. Tôi là đàn ông mà không phụ gì được cho vợ, buồn lắm. Các con còn nhỏ, học hành tốn kém mà chỉ có mình vợ đi làm nuôi cả 5 người".

nguoi-tho-xay-khuyet-2-canh-tay-lac-quan-de-vuot-len-nghich-canh
Lúc nào người thợ xây khiếm khuyết 2 tay này cũng rạng rỡ nụ cười trên môi

Thay vì ôm nỗi buồn quá lâu, anh Giang đã biến cảm xúc tiêu cực đó trở thành động lực sống. Anh bắt đầu khổ công tập luyện, cố gắng dùng khuỷu tay để làm những việc nhỏ nhất. Khi đã quen rồi, anh liền kiếm việc đỡ đần vợ như đi phụ hồ, xây sửa nhà cửa... Ai thuê gì anh làm nấy, vừa có thêm tiền vừa có được niềm vui cuộc sống. Cũng từ đó, hình ảnh người đàn ông cụt 2 tay miệt mài lao động với nụ cười rạng rỡ trên môi dần xuất hiện. 

nguoi-tho-xay-khuyet-2-canh-tay-lac-quan-de-vuot-len-nghich-canh-0
Gia đình là nguồn động lực sống lớn nhất của anh Giang

Hiện tại, ngoài đi làm thuê, anh Giang còn tận dụng thời gian quay video đăng tải lên mạng. Tuy việc bấm chữ khiến anh phải vật lộn với chiếc điện thoại, thế nhưng thành quả nhận về lại rất xứng đáng. Kênh của anh được nhiều bạn trẻ ủng hộ, một số người xem còn coi anh như nhân vật truyền cảm hứng cho mình.  

nguoi-tho-xay-khuyet-2-canh-tay-lac-quan-de-vuot-len-nghich-canh-9
Dù cơ thể không lành lặn, thế nhưng anh Giang vẫn rất nỗ lực
nguoi-tho-xay-khuyet-2-canh-tay-lac-quan-de-vuot-len-nghich-canh-8

Dù thế nào, đã sống là phải rạng rỡ

Chẳng ai có thể nói trước được điều gì trong cuộc sống. Thử thách và khó khăn là những thứ có thể đến bất kỳ lúc nào và không phải ai cũng đủ mạnh mẽ để vượt qua được chúng.

Thế nhưng những người như anh Giang đã cho thấy được một điều đặc biệt, đó là sự lạc quan có thể chiến thắng tất cả. Chỉ cần tinh thần luôn vui tươi thì khó khăn sẽ không còn là điều đáng bận tâm nữa. Mỗi người lại có một nỗi niềm khác nhau, nhưng ai cũng cần phải mạnh mẽ, nỗ lực vươn lên. 

nguoi-tho-xay-khuyet-2-canh-tay-lac-quan-de-vuot-len-nghich-canh-7
Tinh thần nghị lực của anh Giang đã khiến biết bao người xem xúc động
nguoi-tho-xay-khuyet-2-canh-tay-lac-quan-de-vuot-len-nghich-canh-6
Anh Giang chính là minh chứng rõ nhất cho câu nói "dù thế nào, đã sống là phải rạng rỡ"

Anh Giang cũng vậy, dù bản thân không có cơ thể trọn vẹn như bao người khác, nhưng anh chẳng buồn lòng. Chưa bao giờ anh coi mình là người đáng thương. Cũng vì vậy nên anh luôn từ chối nhận tiền, quà của những nhà hảo tâm. Thậm chí bản thân anh còn cố gắng chia sẻ, giúp đỡ người khác.

nguoi-tho-xay-khuyet-2-canh-tay-lac-quan-de-vuot-len-nghich-canh-5
Dù bản thân chẳng dư dả gì, thế nhưng anh Giang lúc nào cũng ao ước được giúp đỡ mọi người xung quanh
nguoi-tho-xay-khuyet-2-canh-tay-lac-quan-de-vuot-len-nghich-canh-3

Gần đây, anh đã cùng vợ lặn lội lên Vũng Tàu để tặng chiếc xe lăn điện cho một người phụ nữ bán vé số bị liệt hai chân. Anh tâm sự: "Tôi không có nhiều nhưng tôi có thể chia sẻ với chị một chiếc xe lăn. Tôi cũng mong chị luôn cố gắng và luôn lạc quan trong cuộc sống. Chúng ta hãy yêu thương nhau cho dù bất cứ hoàn cảnh nào".

Câu chuyện của anh Giang đã chạm đến trái tim của rất nhiều người. Từ sự mạnh mẽ của anh, chúng ta mới thấy được nhiều bài học về sự lạc quan, tinh thần nỗ lực.

(Theo Thể thao & Văn hóa)

Xem thêm: Ấm lòng mái ấm thứ hai cho trẻ khuyết tật ở xứ Quảng

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận