Nghị lực phi thường của chàng trai có đôi bàn tay, bàn chân kỳ lạ

Dẫu có đôi bàn tay và bàn chân không như người thường nhưng anh Huỳnh Tấn Phát (29 tuổi, Long An) vẫn làm tốt công việc và luôn khát khao báo hiếu cho mẹ.

Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Từng mặc cảm vì "không giống ai"

Những clip anh Phát đăng lên mạng xã hội về cuộc sống thường nhật, với công việc của một công nhân may luôn nhận về "mưa tim" cùng những lời động viên, khích lệ từ mọi người. Cư dân mạng bày tỏ sự cảm phục trước nghị lực của chàng trai có 2 tay và 2 chân đặc biệt, nhưng vẫn nỗ lực để vươn lên trong cuộc sống.

Phát kể lúc mới sinh ra, chân tay anh đã không giống như bao đứa trẻ khác khi bàn tay chỉ có 1 ngón, bàn chân thì có 2 ngón với hình thù kỳ lạ. Chàng trai lớn lên trong sự mặc cảm, tự ti, ra đường phải giấu 2 tay sau lưng hoặc cho vào túi quần khi nói chuyện với người khác vì sợ ánh mắt phán xét, tò mò.

Dẫu vậy từ nhỏ, anh đã nỗ lực để thích nghi với khiếm khuyết của mình, tập làm mọi việc như những người bình thường khác, dù mọi thứ không hề dễ dàng. Hiện, anh có thể đi lại, sinh hoạt, làm các công việc thường nhật, vệ sinh cá nhân giống như mọi người vì đã làm quen với cuộc sống chỉ có 2 ngón tay và 4 ngón chân gần 30 năm qua.

nghi-luc-phi-thuong-cua-chang-trai-co-doi-ban-tay-ban-chan-ky-la-0
Phát đang cố gắng nỗ lực để báo hiếu mẹ

"Hồi đó, mình cảm thấy xấu hổ và tủi thân với bàn tay và bàn chân này, cố gắng giấu đi. Nhưng càng lớn lên, mình lại càng có cái nhìn tích cực hơn, không còn ngại ngùng mà xem đó là một điều đặc biệt của mình mà không ai có. Đôi lúc, mình còn cảm thấy may mắn khi có hình hài này, bởi nhiều người ngoài kia còn không tay, không chân. Mình vẫn vận động, đi lại bình thường được cũng là một món quà của cuộc sống này rồi", anh Phát cười hiền.

Khi chia sẻ các clip lên mạng, anh chàng quê ở H.Thủ Thừa (Long An) cho biết bản thân cảm thấy bất ngờ khi nhận được tình cảm quá lớn từ mọi người, có những clip đạt hàng triệu lượt xem. Anh nói thông qua những clip đăng tải, anh không chỉ muốn lưu giữ kỷ niệm mà còn muốn lan tỏa những năng lượng tích cực đến với nhiều người hơn.

Nỗ lực báo hiếu

Cha mới qua đời cách đây không lâu, chị đi lấy chồng, anh Phát hiện sống cùng mẹ. Anh kể mình học tới cao đẳng, sau đó quyết định nghỉ để đi làm tự do. Hiện anh đang làm công nhân may, nỗ lực kiếm tiền để tự nuôi sống bản thân cũng như báo hiếu cho mẹ.

"Tay và chân của mình như vậy nên ban đầu việc may vá không dễ dàng. Nhưng chỉ cần có nỗ lực, phấn đấu thì đâu sẽ lại vào đấy, làm riết rồi cũng quen. Bây giờ mình đã thích nghi với công việc, hạnh phúc vì có thể kiếm ra tiền để phần nào cùng mẹ trang trải cuộc sống", anh nói.

nghi-luc-phi-thuong-cua-chang-trai-co-doi-ban-tay-ban-chan-ky-la-7

Bà Huỳnh Thị Thẳng (56 tuổi, mẹ của anh Phát) cho biết hiện bà cũng làm việc ở một xưởng đồ gỗ. Nói về con trai, trong trái tim người mẹ chỉ có sự yêu thương và tự hào. Bà nhận xét anh Phát là người con hiền lành, chăm chỉ và hiếu thảo, biết sống tiết kiệm và lúc nào cũng quan tâm tới mẹ.

Ngày mới sinh anh ra, biết được tay chân con trai không như mọi người, bà đã vô cùng sốc, lo lắng không biết tương lai của con như thế nào. Thấy anh càng lớn càng nỗ lực vươn lên, người mẹ vô cùng hạnh phúc. Bà hy vọng anh sẽ tìm được hạnh phúc gia đình là bà đã mãn nguyện.

Anh Phát chia sẻ mình hài lòng với cuộc sống hiện tại bên cạnh mẹ. Anh cảm ơn mẹ đã cho mình hình hài này, cuộc đời này để anh được sống và làm con của mẹ. "Con sẽ cố gắng làm thật giỏi, kiếm thật nhiều tiền để có thể báo hiếu cho mẹ. Con mong mẹ lúc nào cũng sẽ thật mạnh giỏi, nhen!", cậu con trai nhắn nhủ.

(Theo Thanh Niên)

Xem thêm: Nghị lực phi thường của người đàn ông từng bị gắn nhãn "không thể"

Đang tải bình luận...

Đọc thêm

Cô bạn Ngân Thư là minh chứng cho nghị lực phi thường, vượt qua khiếm khuyết của bản thân để sống lạc quan, ý nghĩa.

Nghị lực phi thường của GenZ 6 lần làm phẫu thuật, tự xây kênh Tiktok trăm ngàn người hâm mộ
0 Bình luận

Bệnh xương thủy tinh quái ác khiến cơ thể của Thạch Thị Hiền (27 tuổi, Trà Vinh) mong manh như tờ giấy. Thế nhưng cô gái nặng 15kg lại sống rất lạc quan...

Nghị lực phi thường của cô gái có cơ thể 'mỏng manh dễ vỡ'
0 Bình luận

Chị Phan Bích Ngân (35 tuổi) là thanh niên khuyết tật tiêu biểu duy nhất của TP. Cần Thơ được tuyên dương trong chương trình "Tỏa sáng nghị lực Việt" năm 2022.

Nghị lực phi thường của cô gái 'tí hon': Làm cầu nối giúp người khuyết tật
0 Bình luận

img

Bài mới

Trên đường công tác, hai bác sĩ pháp y kịp thời cứu người phụ nữ bất tỉnh, giành lại sự sống trong gang tấc

Đang trên đường công tác, bác sĩ pháp y phát hiện người phụ nữ bất tỉnh bên đường, lập tức kiểm tra và đưa đi cấp cứu, giành lại sự sống trong gang tấc.

Hải An
Hải An 6 giờ trước
MTTQ Việt Nam tặng 30.000 suất quà cho người nghèo, người khó khăn dịp tết 2026

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ trao 30.000 suất quà tới người nghèo, công nhân lao động và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên cả nước nhân dịp tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Công an Đà Nẵng lội xuống cống sâu, giúp du khách lấy lại điện thoại

Du khách Hồng Kông (Trung Quốc) làm rơi điện thoại xuống cống thoát nước khi du lịch và đã được công an hỗ trợ, lấy lại tài sản.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
'Xóm trọ 0 đồng' của bệnh nhân chạy thận ở Quảng Ninh

Xóm trọ 0 đồng ở phường Hồng Gai đã giúp nhiều bệnh nhân chạy thận bớt gánh nặng chi phí và có thêm động lực vượt qua bệnh tật.

Hải An
Hải An 6 ngày trước
Ca sĩ Đức Phúc gây 'sốt' vì muốn tặng xe mới cho một bác xe ôm lớn tuổi

Ca sĩ Đức Phúc đang nỗ lực tìm kiếm bác xe ôm lớn tuổi bị hủy chuyến vì xe Wave cũ, mong muốn tặng xe mới giúp ông mưu sinh dễ dàng hơn.

Hải An
Hải An 24/12
Chuyên gia Viện đào tạo và Phát triển nhân lực trang bị kỹ năng mềm cho sinh viên trường Cao đẳng

Vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau đã phối hợp cùng Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực (itd) tổ chức Chương trình tập huấn kiến thức, kỹ năng mềm dành cho sinh viên các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

MỌT 2025: VỌNG MIÊN - NGÀY HỘI MUA BÁN VÀ TRAO ĐỔI SÁCH LAN TỎA TRÁI TIM ẤM ÁP CỦA THẾ HỆ TRẺ

The 1% Fund là một dự án thiện nguyện được thành lập bởi học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam và THPT Chuyên Nguyễn Huệ với châm ngôn “One percent. One change” - một phần trăm tấm lòng của mỗi người cũng có thể kiến tạo một sức ảnh hưởng nhất định đến cộng đồng. Cho đến nay, dự án đã đi được hơn nửa chặng đường của mùa 10, cùng với thật nhiều hoạt động sôi nổi qua những dấu mốc thành công đáng tự hào qua các mùa sự kiện chính MỌT - GOM và tiền sự kiện SAN.

Nữ shipper Nghệ An được nhà hảo tâm giấu tên tặng 20 triệu đồng sau khi đánh rơi trong lúc đi giao hàng

Chị Vũ Thị Hoài (33 tuổi, Nghệ An) mới đây đã được một nhà hảo tâm giấu tên tặng 20 triệu đồng sau khi đánh rơi túi tiền trong lúc chở con gái 10 tháng tuổi đi giao hàng.

Cô gái Việt và mối nhân duyên đặc biệt với 'bà ngoại' ở Pháp

Từ khi gặp cụ bà 86 tuổi tại Pháp, cuộc sống của cô gái Việt - Nguyễn Trang đã thay đổi rất nhiều. Bà dành tình thương, chăm sóc Trang như bà ngoại chăm sóc cháu gái, khiến cô vô cùng cảm động và hạnh phúc.

Hải An
Hải An 15/12
78win lan tỏa hơi ấm nghĩa tình

Nghệ An những ngày cuối năm vẫn còn ngổn ngang dấu vết của những  cơn bão vừa đi qua. Con đường làng bị bùn đất phủ loang lổ, những hàng rào đổ nghiêng, mái tôn nhà dân bị gió cuốn bật tung từng mảng. Mùi ẩm lạnh của mưa và những đêm mất ngủ vì gió rít như vẫn còn đọng lại trên đôi mắt của người dân nơi đây. Cả vùng quê hiền lành vốn bình yên lại phải trải qua thêm một lần thử thách nghiệt ngã của thiên nhiên.

Hải An
Hải An 12/12
Phép màu của sự tử tế: Cô gái trẻ ở Phú Thọ giữ được mạng sống nhờ 1 bình luận vu vơ trên mạng xã hội trong lúc tuyệt vọng

Chỉ một dòng bình luận vô thức trong lúc tuyệt vọng: “Ước gì Vingroup có thể hỗ trợ cho mình 1 chiếc máy thở nho nhỏ thôi, mình rất cần sự sống từ nó”, cô gái sinh năm 1994 đã có cơ hội được sống tiếp.

Ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc)

Chiều 9/12, tại Hà Nội đã diễn ra buổi ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc), nhằm kết nối cộng đồng cựu sinh viên, thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước Việt – Trung.

Thanh Tú
Thanh Tú 09/12
Trúng số 18 tỷ, người đàn ông TP.HCM gửi 100 triệu mua gạo từ thiện tặng cho bà con khó khăn

Nhận 100 triệu đồng từ vị khách trúng số 18 tỷ, bà Thùy Dương góp thêm 38 triệu để mua 8 tấn gạo tặng cho bà con khó khăn.

Hải An
Hải An 08/12
Ấm lòng trước “núi gạo” của người dân Ninh Bình ủng hộ bà con vùng lũ miền Trung

Những ngày này, tại điểm tiếp nhận hàng hoá cứu trợ đồng bào vùng lũ miền Trung ở phường Nam Định (tỉnh Ninh Bình), người dân liên tục mang gạo cùng nhiều nhu yếu phẩm tới ủng hộ.

Xúc động khoảnh khắc chú rể đẩy xe lăn đưa cô dâu vào lễ đường

Khoảnh khắc chú rể đẩy xe lăn đưa cô dâu vào lễ đường, không chỉ cô dâu xúc động nghẹn ngào mà người thân, quan khách xung quanh cũng sut sùi lau nước mắt.

img
Đề xuất