Iceland - quốc gia không tồn tại sự sống của loài muỗi, con duy nhất đã bị ngâm rượu và trưng bày trong bảo tàng

Iceland nói rằng, du khách đến đất nước của họ sẽ không thể tìm thấy 1 con muỗi nào. Đây là quốc đảo nói không với loài muỗi.

Đỗ Thu Nga
15:39 04/02/2021 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Iceland còn có tên gọi khác là Băng Đảo. Đây là quốc gia nằm giữa vùng biển Greenland và Bắc Đại Tây Dương, phía Tây Bắc (vương quốc Anh). Iceland là vùng đất du lịch thu hút du khách quốc tế bởi phong cảnh đẹp với đồng cỏ rộng lớn, những dãy núi hùng vĩ, sông băng và những thác nước lớn.

Đảo quốc này có khí hậu giữa các vùng rất tương phản. Nếu như bờ biển phía Nam Iceland thường ấm, ẩm ướt thì vùng bờ biển phía Bắc lại khô và lạnh. Những vùng đất thấp trong nội địa vô cùng khô hạn. Tuyết rơi nhiều nơi ở phía Bắc. Trong khi vùng biển Iceland có khí hậu tương đối ôn hòa thì khu vực cao nguyên trung tâm lại vô cùng lạnh giá, thường không có người dân sinh sống.

Iceland-la-dao-quoc-duy-nhat-khong-co-su-ton-tai-cua-loai-muoi
Iceland quá lạnh nên muỗi không thể sinh sống được

Iceland luôn tự hào với thế giới rằng họ là đảo quốc duy nhất trên thế giới không có bóng dáng sự tồn tại của loài muỗi. Vì thế du khách sẽ không thể tìm thấy loài vật hút máu người này ở trên lãnh thổ Iceland.

Tính đến thời điểm hiện tại Iceland chỉ có duy nhất 1 con muỗi. Nhưng con muỗi này đã được ngâm rượu và trưng bày tại Viện Lịch sử Tự nhiên Quốc gia. 

Iceland không chỉ là quốc gia không bao giờ có sự xuất hiện của loài muỗi mà đây còn là nơi rất hiếm thấy sự xuất hiện của tội phạm. Theo thống kê tỷ lệ tội phạm giết người tại đây thấp thứ 3 thế giới với 0,3 vụ/100.000 dân (có năm xảy ra 1 vụ giết người). Chính vì lẽ đó, khi đến Iceland, thay vì thấy cảnh sát mặc quân phục mang súng đi tuần tra thì bạn sẽ chỉ thấy họ mang gậy ba toong và bình xịt hơi cay.

Iceland-la-dao-quoc-duy-nhat-khong-co-su-ton-tai-cua-loai-muoi

Ngoài ra Iceland còn là 1 trong những quốc gia có chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất hành tinh. Theo số liệu của Cơ quan Thống kê châu Âu (Eurostat), trong năm 2018, giá tiêu dùng trung bình tại Iceland cao hơn 56% so với phần còn lại của châu Âu, khiến Iceland trở thành quốc gia đắt đỏ số 1 ở châu Âu, trên Thụy Sĩ (52%), Na Uy (48%) và Đan Mạch (38%).

Nhìn lướt qua thực đơn tại 1 nhà hàng ở đất nước này có thể thấy, bánh pizza chỉ có phomai được bán với mức giá khoảng 2.400 krona (tương đương gần 17 euro hay 19 USD), một ly rượu vang sẽ có giá ít nhất 10 euro và một cốc bia (0,58 lít) có giá khoảng 7 euro.

Theo trang tiêu dùng Numbeo, hóa đơn của 1 bữa tối cho 2 người trong 1 nhà hàng tại Iceland trung bình khoảng 85 euro, một chai rượu vang trong cửa hàng có giá khoảng 17 euro, và giá một giỏ trứng (12 quả) lên tới 5 euro.

Iceland-la-dao-quoc-duy-nhat-khong-co-su-ton-tai-cua-loai-muoi
Chi phí sinh hoạt ở đảo quốc này vô cùng đắt đỏ

Lý giải về sự đắt đỏ này, có 3 nguyên nhân: dân số của Iceland chỉ vào khoảng 355.000 người, sự phụ thuộc lớn vào hàng hóa nhập khẩu và mức thuế cao đối với đồ uống có cồn.

Các quy định cũng là 1 trong những lý do khiến các sản phẩm nhập khẩu như trứng sống, sữa chưa qua tiệt trùng đối mặt với rào cản hải quan nghiêm ngặt. Ngoài ra, biến động lớn trong tỷ giá đồng krona của Iceland trong năm 2016-2017 cũng đã dẫn đến mức tăng giá chung.

Khám phá đảo quốc Seychelles - nơi duy nhất trên hành tinh miễn cách ly cho du khách đã tiêm đủ 2 mũi vaccine COVID-19

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận