Đứng đúng trên vũ đài nhân sinh - Bài văn đạt điểm tối đa của thí sinh tỉnh Phúc Kiến 2010

...Chúng ta ai nấy cũng đều là vai chính của nhân sinh, nhưng nhiều người đứng sai vũ đài, mới khiến cho cuộc đời ngắn ngủi và quý giá lãng phí trong những vai phụ không lối thoát...

Đỗ Thu Nga
09:00 05/10/2022 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Câu chuyện đẹp đẽ, khi gặp phải sự tìm tòi suy ngẫm về “lịch sử phát triển của nhân loại”, thì nó chỉ có thể nằm trên giá sách chờ đợi một lớp bụi phủ lên. Nhưng khi nó đứng trước thế giới với tư thế của truyện cổ tích, thì nó liền trở thành quê hương xứ sở trong lòng của muôn vàn thiếu nhi trên thế giới, trở thành công xưởng kỳ diệu tạo nên những giấc mơ. Nhân sinh cũng như cuốn truyện cổ tích suýt nữa bị mai một vậy: Đứng đúng vị trí trên vũ đài, thì sẽ tạo nên thành công.

Khi vô số ánh mắt ngưỡng mộ hướng về người đoạt Giải thưởng Nô-ben Văn học Murakami Haruki, thì không ai có thể nghĩ rằng,trước kia ông từng cùng vợ mình kinh doanh một cửa hàng nhỏ, suốt ngày phải phiền muộn với những việc vụn vặt tương cà mắm muối. Một cây bút có thể khắc họa non sông, có thể mô tả nhân sinh, làm sao có thể hao tốn mực nghiên đến khô cạn trong trần gian phàm tục? Thế là ông quyết định cùng cả nhà dọn về quê ở, sống trong cảnh thanh vắng yên tĩnh. Cuối cùng, ông trở thành một nhà văn thuần tuý nhất, ông đã tìm được vũ đài văn học thực thụ thuộc về mình, ông đã tạo cho mình thành công rực rỡ nhất. Sự lựa chọn của nhân sinh thường được đưa ra trong nháy mắt, từ đó xoay chuyển cuộc đời, hướng ra phía trước tràn ngập ánh sáng, và cứ thế mà dũng cảm tiến tới.

Dung-dung-tren-vu-dai-nhan-sinh-Bai-van-cua-thi-sinh-Phuc-Kien-2010-j
Nữ hoàng môn chống sào Nga Yelena Isinbayeva

Khi vô số tiếng vỗ tay vang lên khắp trường đua, thì nữ hoàng môn chống sào Nga Yelena Isinbayeva, một lần nữa nở nụ cười duyên dáng tươi xinh trước thành công rực rỡ, khi chị nở nụ cười đẹp như bông hoa hồng, thì ai có thể biết được rằng chị từng phải đối mặt với trường đua của môn thể thao dụng cụ. Chị từng âm thầm phiền muội, do thân hình chị cao nhanh một cách đột ngột, chị đành phải chia tay với môn thể thao dụng cụ. Và chị đã lựa chọn một lĩnh vực càng phù hợp với điều kiện của mình, từ đó,một cây sào, một thiếu nữ xinh đẹp tuyệt vời, đã biến thành một câu chuyện đồng thoại trong thế giới thể thao, cùng với tên tuổi của chị, môn nhảy sào đã đu lên tận đỉnh cao của nhân sinh sán lạn. Vũ đài đó, đã mang lại cho chị không chỉ là danh lợi, mà còn là niềm hân hoan tột độ đến từ sự tuyệt đối của sinh mệnh.

Khi mọi người nhắm mắt lại nghe giọng hát của Bell Cannon như thứ âm thanh của thiên nhiên vọng đến, phải chăng sẽ có một tiếng gọi nhắc nhở bạn rằng: Ông ấy từng lăn lộn trên vũ đài chính trị. Khi ông giữ chức Bộ trưởng Bộ Văn hóa Bra-xin, ông phải đọc diễn thuyết suốt ngày suốt đêm, đến nỗi khô miệng khản giọng, khi cổ họng cảm thấy khó chịu, ông Bell Cannon ngồi yên lặng tại một xó nào đó, ông mong chờ có thể thay đổi, ông muốn làm công việc thú vị nào đó phù hợp với mình. Cuối cùng, trên vũ đài chính trị vắng bóng một chính khách không khôn ăn khéo nói cho lắm, và trong làng ca nhạc lại có thêm một giọng ca khiến lòng người rạo rực. Đúng vậy, ông đã đứng đúng trên vũ đài phù hợp với mình, trước micro, ông đã cất giọng ca vang nốt nhạc mạnh nhất của nhân sinh, sự lựa chọn như vậy càng khiến lòng người xúc động hơn nhiều so với các cuộc diễn thuyết phải trải qua vô số trình tự phiền hà.

Trên thực tế, chúng ta ai nấy cũng đều là vai chính của nhân sinh, nhưng nhiều người đứng sai vũ đài, mới khiến cho cuộc đời ngắn ngủi và quý giá lãng phí trong những vai phụ không lối thoát. Người bạn thông minh ơi, trên đời này có rất nhiều vũ đài, chính sự lựa chọn bất tận này, mới tạo nên cơ hội cho bạn thu được thành tựu. Chúng ta hãy mở to đôi mắt đầy trí tuệ, tìm kiếm một khoảnh đất trời tươi đẹp, toát ra năng lượng của sinh mệnh, để hoàn thành việc gọt giũa một phiến đá bình thường không ai để ý rồi trở mình biến thành viên ngọc quý giá mà ai nấy cũng đều thèm muốn và ca ngợi.

Đứng trước vũ đài của nhân sinh, tạo nên huy hoàng của nhân sinh. Bạn cảm thấy như thế nào?

Xem thêm: Hãy kiễng chân lên - bài văn đạt điểm tối đa của thí sinh tỉnh Hồ Nam 2009

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận