Để muối, đất, bạc, gỗ, diêm trong ví có đem lại may mắn?

Có rất nhiều người tin rằng, mang các vật phong thủy hợp với cung mệnh của mình sẽ đem lại may mắn. Vậy sự thật có đúng vậy không?

Đỗ Thu Nga
06:00 17/08/2022 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Ngũ hành là một thuật ngữ được dùng để chỉ 5 loại vật chất tồn tại trong vũ trụ, gồm: Kim - Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Khi các hiện tượng tự nhiên hay bộ phận trên cơ thể con người được sắp xếp theo 5 loại vật chất này được gọi là ngũ hành. Ngoài ra, nhắc đến ngũ hành, người ta sẽ hình dung đến sự vận động và chuyên hóa không ngừng của mọi sự vật, hiện tượng đang tồn tại trong vũ trụ.

Trong ví nên bỏ vật phong thủy gì theo thuyết ngũ hành?

Người mệnh Mộc nên mang gì trong ví?

Để được dưỡng mệnh, người mệnh Mộc được khuyên nên bỏ muối trắng vào ví vì đây là vật phong thủy hút tài lộc, hợp mệnh. 

De-muoi-dat-bac-go-diem-trong-vi-co-dem-lai-may-man-8

Bạn dễ dàng cầu tài cho bản thân bằng cách rất đơn giản như dùng tờ giấy bạc để gói muối và bỏ vào ngăn nào đó của ví tức là đã tạo nên bùa may mắn mang theo bên người.

Người mệnh Kim nên mang gì trong ví?

Theo thuyết ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim và hình ảnh đại diện gần nhất cho Thổ là đất. Vậy nên, mệnh Kim được khuyên nên mang đất bên người, chỉ cần gói đất cho vào ví sẽ mang lại tài lộc cho người mệnh Kim.

Người mệnh Thủy nên mang gì trong ví?

Vật phong thủy hút tài lộc cho mọi người mệnh Thủy là bạc. Theo ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy , những đồ vật được làm bằng bạc tượng trưng cho mệnh Kim, vì thế người mệnh Thủy nên mang theo bạc bên người để sung túc và may mắn hơn.

Người mệnh Hỏa nên mang gì trong ví?

Theo thuyết ngũ hành, Mộc sinh Hỏa và gỗ thuộc hành Mộc nên người mệnh Hỏa nên mang gỗ trong vĩ để có được nhiều may mắn. Nếu là gỗ lấy từ cây đang sống thì thực sự là lựa chọn hoàn hảo nhất.

De-muoi-dat-bac-go-diem-trong-vi-co-dem-lai-may-man-7

Người mệnh Thổ nên mang gì trong ví?

Hỏa sinh Thổ nên vật tượng trưng cho mệnh Hỏa sẽ là phong thủy hút tài lộc tốt nhất. Những người mệnh Thổ nên mang bật lửa hoặc bao diêm trong ví.

Cần hiểu đúng về ngũ hành tương sinh tương khắc

Theo một số nguồn phong thủy, mọi người nên tránh để ví trống rỗng. Vì như thế sẽ gây cảm giác tiêu tán tài vận. Nếu các ngăn đều có tiền đồng nghĩa với việc tiền lúc nào cũng đủ đầy, chủ nhân của ví này sẽ ngày càng giàu có.

Nên đổ vào ví đồng tiền xu vì tiền xu mang lại năng lượng Kim có ý nghĩa may mắn, hút tài lộc, thành công về tài chính.

nên để một số tiền nhỏ trong ví và không tiêu số tiền đó. Điều này không những giúp bạn có cảm giác an toàn và tự tin trong mọi tình huống mà nó còn là yếu tố thu hút thêm tiền bạc, sự thịnh vượng cho bản thân...

Tuy nhiên, những thông tin vẫn chưa hoàn toàn xác thực vì khái niệm ngũ hành thực chất là khái niệm mang tính phân loại cho toàn thể mọi hiện tượng, sự vật, sự kiện, các vấn đề trong vũ trụ, thiên nhiên, cuộc sống và con người.

De-muoi-dat-bac-go-diem-trong-vi-co-dem-lai-may-man-5

Mọi sự tương tác mang tính quy luật được mô tả theo những khái niệm Ngũ hành và quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc. Nhưng tính tương tác theo Ngũ hành, nó cũng cần phải có nhiều yếu tố khác nữa để hình thành nên quy luật chứ không đơn giản là mang muối sẽ may mắn như thông tin trên.

Trong phong thủy thường dùng tính chất tương sinh để hỗ trợ bản mệnh nhưng nó chỉ có thể phát huy nếu cộng hưởng với nhiều yếu tố tương tác tốt khác.

Hơn nữa, cần phải phân biệt nội hàm khái niệm mệnh theo Ngũ hành - Kim; Mộc; Thủy; Hỏa; Thổ - mang tính phân loại có tính lý thuyết chứ không phải mạng Kim là người đó có cấu trúc tương tự kim loại và từ đó cho rằng Thổ đất sinh Kim là mạng được dưỡng.

Thuyết ngũ hành không đơn giản chỉ là mệnh Kim bị khuyết thì mang trong người cục đất gói bằng tờ giấy bạc mà cần có tính đồng đẳng trong các mối tương tác liên quan. Tuy nhiên, cách để vật phong thủy trong ví mang lại may mắn, bình an là theo quan điểm tương sinh tương khắc thuyết phong thủy vừa có yếu tố duy vật nhưng vừa mang màu sắc duy tâm. 

Khi bạn thực hiện đúng theo hướng dẫn trên đủ giúp bạn yên tâm hơn và tự tin hơn khi ra quyết định nào đó và đó cũng được xem là may mắn. Điều đó phần nào giúp con người cảm thấy bình an nhưng không nên lạm dụng.

Mọi việc nên xuất phát từ tâm lý tích cực chắc chắn sẽ có lợi, còn chỉ dựa vào những vật mê tín cầu may còn bản thân không chịu nỗ lực hết mình thì kết quả chỉ là con số không. 

Xem thêm: Phong thủy số nhà biết ngay gia chủ có lộc thịnh vượng hay không?

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận