Đức Phật dạy: Đạo trời công bằng, người biết điều là người giàu có nhất 

Một số người tuy không có tài sản phú quý cao sang, không tiền bạc chất núi nhưng sống rất có lòng và luôn biết ơn. Phật nói loại người này là người giàu có nhất thế gian.

Đỗ Thu Nga
13:00 11/11/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Có một câu chuyện như vậy: Ngày xửa ngày xưa, vua vẹt cùng đoàn vẹt sống giữa những cây vả bên bờ sông Hằng.

Lâu dần về sau quả vả cũng bị ăn hết, tất cả các con vẹt lần lượt rời khỏi khu rừng để kiếm một vùng đất mới có nhiều thức ăn hơn.

Tuy nhiên vua vẹt vẫn ở lại dù tất cả những gì còn lại là chồi, lá, vỏ cây, ông vẫn hài lòng và vui vẻ, sống tạm bợ qua ngày bằng những loại quả khác trong rừng.

dao-troi-cong-bang-nguoi-biet-dieu-la-nguoi-giau-co-nhat-7

Khi Hoàng đế biết chuyện, ông muốn thử tài đức của vua vẹt nên đã dùng siêu năng lực của mình để làm khô héo tất cả các cây vả.

Sau đó, hoàng để giả vờ biến thành một con ngỗng, đi đến rừng vả hỏi vua vẹt:

“Tại sao ông vẫn ở lại dù tất cả cây vả trong rừng đã già cỗi, khô héo và không còn kết nhiều quả được?

Vua vẹt đáp: “Tôi không bỏ đi vì tôi biết ơn. Miễn là có đủ thức ăn để tồn tại, tôi sẽ không bao giờ quay lưng lại với rừng, rừng đã từng nuôi sống tôi cơ mà!”,

Sau khi nghe được câu nói này, hoàng đế rất cảm động, đồng thời, sử dụng siêu năng lực của mình rồi lấy nước sông Hằng tưới lên những cây vả để chúng sống lại.

Xem thêm: Đức Phật dạy: Những người tốt bụng sẽ gặp may mắn

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận