Liên hệ với chúng tôi

Đi

Có gì bên trong "khách sạn không gian" đầu tiên được khai trương vào năm 2027?

Khách sạn không gian đầu tiên này có sức chứa khoảng 400 người được xây dựng trên quỹ đạo không gian và mất 90 phút để xoay quanh Trái Đất.

Có gì bên trong 'khách sạn không gian' đầu tiên được khai trương vào năm 2027?

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Có gì bên trong 'khách sạn không gian' đầu tiên được khai trương vào năm 2027?
Photo: internet

Epoch Times đưa tin, khách sạn ngoài trái đất đầu tiên này có tên là Voyager Class. Nó giống như mọi khách sạn khác trên mặt đất, có đủ quán bar, rạp chiếu phim, các nhà hàng, spa và phòng chờ xem Trái đất,

Khi ở trong khách sạn này, du khách sẽ được sử dụng mọi tiện ích như một khách sạn thông thường và được chiêm ngưỡng khung cảnh ngoạn mục vì nó quay quanh Trái đất đến 90 phút.

Công ty Orbital Assembly của Mỹ chia sẻ sẽ lên kế hoạch thiết kế, xây dựng khách sạn "có 1 - 0 - 2" này với tên gọi "Trạm du hành" (Voyager Station) trên quỹ đạo Trái đất tầm thấp Low Earth Orbit) vào năm 2025. Nhanh nhất là đến năm 2027, khách sạn này sẽ khai trương và đi vào hoạt động.

co-gi-ben-trong-khach-san-khong-gian-dau-tien-se-mo-cua-nam-2027-7
Từ khách sạn này có thể nhìn thấy toàn cảnh trái đất

Công ty Orbital Assembly tiết lộ thêm, "trạm du hành" được thiết kế là một hình tròn vuông lớn giống như một bánh xe đu quay, dùng bánh xe để tạo trọng lực nhân tạo tương tự như mức trọng lực trên bề mặt mặt trăng. Điều này để tránh việc du khách không thể ở lâu được tại nơi không có trọng lực khi chưa được huấn luyện.

Đại diện công ty mô tả: "Trạm du hành là một trạm không gian xoay tròn, có thể tạo ra được trọng lực nhân tạo ở những mức khác nhau bằng các tăng giảm tốc độ quay". 

co-gi-ben-trong-khach-san-khong-gian-dau-tien-se-mo-cua-nam-2027-7
Bên trong khách sạn có spa, sân chơi thể thao, rạp chiếu phim...
Quảng cáo

Khách sạn ngoài không gian này sẽ giống như một con tàu du hành vũ trụ mang lại cảm giác thoải mái và xoay quanh được 1 vòng Trái đất trong 90 phút. 

Không chỉ dừng lại ở mục đích du lịch, khách sạn này có thể trở thành cơ sở để nghiên cứu về trọng lực thấp nhất cho các cơ quan vũ trụ như NASA. Nếu thành công, đây sẽ là một dịch vụ du lịch hút khách trong tương lai.

Phía công ty này cũng cho biết, một phần của khách sạn có thể bán cho các cổ đông cũng như cơ quan chính phủ để làm trung tâm huấn luyện. Bên cạnh đó cũng có thể bán cho những ông chủ muốn kinh doanh du lịch ngoài không gian. 

co-gi-ben-trong-khach-san-khong-gian-dau-tien-se-mo-cua-nam-2027-7

Giới truyền thông quốc tế đánh giá, đây là dự án đầy tham vọng của Orbital Assembly Corporation. Nếu thành công nó sẽ trở thành một cuộc chạy đua du lịch mới. 

John Blincow thành lập quỹ The Gateway Foundation vào năm 2012 để thực hiện xây dựng dự án cảng vũ trụ đầu tiên. Theo đại diện quỹ, để dự án hoàn thành, đầu tiên cần phải xây dựng một vài cấu trúc nhỏ hơn. Một trong những dự án quan trọng nhất là khách sạn. Đây có thể sẽ là dự án xây dựng thương mại ngoài Trái Đất đầu tiên trong lịch sử.

Những phát ngôn hé lộ bí quyết thành công của tỷ phú Elon Musk - "kẻ đi bán tương lai"

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo