Những phát ngôn hé lộ bí quyết thành công của tỷ phú Elon Musk - "kẻ đi bán tương lai"

Elon Musk hiện đang là doanh nhân giàu nhất thế giới, chỉ 1 câu nói của anh cũng có thể khiến thị trường hàng tỷ USD chao đảo. 

Đỗ Thu Nga
10:31 05/02/2021 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

10 phát ngôn tiết lộ bí quyết thành công của Musk

1. Khi điều gì đó đủ quan trọng, bạn sẽ làm điều đó ngay cả khi tỷ lệ cược không có lợi cho mình.

2. Nếu bạn thức dậy vào buổi sáng và nghĩ rằng tương lai sẽ tốt đẹp hơn, đó là một ngày tươi sáng và ngược lại.

3. Khi Henry Ford tạo ra những chiếc xe rẻ tiền, đáng tin cậy, mọi người nói, 'Không, có chuyện gì với một con ngựa vậy?' Đó là một vụ đặt cược lớn của ông ấy và nó đã thành công.

4. Sự kiên trì là rất quan trọng. Bạn không nên bỏ cuộc trừ khi bắt buộc phải từ bỏ.

5. Nếu bạn quay ngược lại vài trăm năm, những gì chúng ta cho là đương nhiên ngày nay sẽ giống như phép thuật - có thể nói chuyện với mọi người ở khoảng cách xa, truyền hình ảnh, bay, truy cập lượng lớn dữ liệu như một lời tiên tri.

10-phat-ngon-he-lo-bi-quyet-thanh-cong-cua-ty-phu-Musk
Tỷ phú Elon Musk

6. Tôi nghĩ rằng một người bình thường có thể tự biến mình trở nên phi thường.

7. Bước đầu tiên là thiết lập một cái bạn nghĩ rằng là có thể; sau đó là khả năng có thể xảy ra.

8. Phải có những lý do khiến bạn thức dậy vào buổi sáng và bạn muốn sống. Tại sao bạn muốn sống? Vấn đề ở đây là gì? Điều gì truyền cảm hứng cho bạn? Bạn thích gì khi nhìn về tương lai? Nếu tương lai không bao gồm ước mơ đi đến các ngôi sao và là một sinh vật đa hành tinh, tôi thấy thật là chán.

9. Thực sự chú ý đến phản hồi tiêu cực và đón nhận nó, đặc biệt là từ bạn bè. Hầu như không ai làm điều đó, và nó vô cùng hữu ích.

10. Thất bại là một lựa chọn ở đây. Nếu không thất bại, bạn không đủ động lực để đổi mới.

Chỉ 1 câu chữ của Musk cũng đủ làm thị trường hàng nghìn tỷ USD chao đảo

Theo bảo xếp hạng mới nhất về danh sách các tỷ phú thế giới thì Elon Musk đứng vị trí đầu tiên với khối lượng tài sản trị giá 199 tỷ USD. Musk có sức ảnh hưởng siêu lớn đến thị trường hàng nghìn tỷ USD. Đơn cử như việc vào ngày 29/1, Elon Musk thay đổi phần giới thiệu trên trang Twitter của mình bằng từ chỉ loại tiền kỹ thuật số Bitcoin. Ngay lập tức, giá Bitcoi đã tăng mạnh. Một ngày sau, giá Bitcoin tăng 20%, đạt mức gần 38.000 USD trước khi giảm giá.

Chỉ vài ngày ngắn ngủ sau đó, Musk lại nói về Bitcoin. Trong một cuộc phỏng vấn trực tuyến, ông chủ Tesla nhân định "Bitcoin là một thứ tốt" và tự nhận mình đã đến muộn, đúng ra nên mua Bitcoin từ 8 năm trước. Và sau phát ngôn đó, Bitcoin lại tăng nhẹ. 

Theo truyền thông thế giới, không chỉ Bitcoin chịu ảnh hưởng từ các phát ngôn của Musk. Trước khi đổi phần mô tả trên Twitter, Musk từng lên tiếng ủng hộ trào lưu đối đầu phố Wall của những thành viên diễn đàn WallStreetBets trên Reddit.

'Gamestonk!!', nhà sáng lập Tesla chơi chữ bằng cách kết hợp tên của cổ phiếu GameStop với từ thường được dùng để châm biếm những người thiếu kiến thức trên thị trường chứng khoán. Sự ủng hộ này đã tiếp thêm động lực để các nhà đầu tư nghiệp dư mua vào cổ phiếu GameStop, khiến mã này tăng mạnh.

10-phat-ngon-he-lo-bi-quyet-thanh-cong-cua-ty-phu-Musk
Chỉ 1 câu chữ của Musk có thể khiến thị trường nghìn tỷ USD chao đảo

Không lâu sau đó, Musk lại khiến thị trường cổ phiếu của CD Projekt tăng đến 12% trong phiên giao dịch sau khi tiết lộ mẫu Model S Plaid sẽ cho hành khách chơi game, và xe còn chạy được game Cyberpunk 2077 của CD Projekt.

Giáo sư marketing Scott Galloway của Đại học New York nhận định trong bài viết của New York Times: "huật toán của Twitter rất ưu tiên những câu trả lời chỉ có 1 từ có thể gợi lên sự tức giận hoặc vui vẻ. Elon Musk gần như là bậc thầy trong chuyện đó".

Ngoài ra còn nhiều chuyên gia khác cho rằng, Elon Musk có thể tác động đến thị trường chỉ bằng 1 dòng tweet là điều đáng lo ngại. Hiện tại, luồng ý kiến này vẫn đang tạo ra tranh luận gay gắt.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, hình ảnh của Musk trước truyền thông chưa bao giờ mờ nhạt. Ngoài là lãnh đạo 2 công ty lớn trong ngành xe và vận tải vũ trụ, Musk cũng chơivới những rapper nổi tiếng như Kanye West, hẹn hò một ngôi sao ca nhạc và đặt tên con theo một cách không giống ai.

Musk còn là một dân mạng điển hình. Musk từng thừa nhận mình thích phim hoạt hình, hiểu rõ văn hóa meme và sẵn sàng trả lời những bình luận trên Twitter. 

"Musk phần nào làm tôi liên tưởng tới Steve Jobs. Ông có niềm đam mê vô tận với sản phẩm của mình, rất thẳng thắn, không đánh bóng hình ảnh trước công chúng, nhất là khi nói chuyện trên mạng", Walter Isaacson, tác giả cuốn tiểu sử Steve Jobs nhận định.

Trước khi thành người giàu nhất thế giới, Elon Musk từng trải qua tuổi thơ cơ cực, sống với 1 USD/ngày

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận