Liên hệ với chúng tôi

Đi

Chàng trai khiến cộng đồng mạng bất ngờ với video mách cách đi bộ từ Nga Sang Mỹ chỉ tốn 20 phút

Trong video của mình, Laub Andrew nói rằng để đi bộ được từ Nga sang Mỹ và ngược lại với thời gian 20 phút thì cần thực hiện lúc mặt biển đóng băng.

Chàng trai khiến cộng đồng mạng bất ngờ với video mách cách đi bộ từ Nga Sang Mỹ chỉ tốn 20 phút

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Chàng trai khiến cộng đồng mạng bất ngờ với video mách cách đi bộ từ Nga Sang Mỹ chỉ tốn 20 phút
Photo: internet

Vào cuối tháng 2, Laub Andrew đăng tải lên Tik Tok video chỉ cách đi bộ từ Nga sang Mỹ và ngược lại. Quãng đường qua lại giữa 2 quốc gia này là 3,8km. 

Laub Andrew còn chia sẻ cả cách thực hiện cuộc đi bộ này. Cụ thể anh nói: Quần đảo Diomede nằm ở eo biển Bering. Trong đó, đảo Diomede Lớn rộng khoảng 29km2 thuộc nước Nga còn đảo Diomede Nhỏ rộng 5,5km2 là một phần của nước Mỹ. 

Hai hòn đảo này tính ra chỉ cách nhau khoảng 4km. Điều đó có nghĩa là vào mùa đông khi mặt biển đóng băng chúng ta có thể đi bộ từ Mỹ sang Nga chỉ trong khoảng 20 phút. 

Laub Andrew còn bật mí thêm, đảo Diomede Lớn có múi giờ sớm hơn đảo Diomede Nhỏ khoảng 21 giờ. Nếu đi bộ từ Nga sang Mỹ giống như bạn đang đi ngược về ngày hôm qua. Và nếu đi từ Mỹ sang Nga thì giống như đi từ tương lai về quá khứ. 

chang-trai-mach-cach-di-bo-tu-nga-sang-my-va-nguoc-lai-chi-ton-20-phut-0
Hai hòn đảo này chỉ cách nhau gần 4km

Sự chênh lệch về múi giờ này cũng là nguyên nhân khiến đảo Diomede Nhỏ có tên gọi là "Vùng đất của ngày hôm qua", đảo Diomede Lớn là "Vùng đất của ngày hôm mai".

Sau khi đăng tải, đoạn video của Andrew nhận được sự quan tâm của rất nhiều người, có người tỏ ra ngạc nhiên và vô cùng hứng thú. Hiện video đã thu về hơn 4,1 triệu lượt xem, 1,1 triệu lượt thích và hơn 42.000 lượt chia sẻ và 8.000 bình luận. 

Quảng cáo

Trong lúc cộng đồng mạng đang rất thích thú với video này của Andrew thì điều phối viên môi trường Opik Ahkinga tại đảo Diomede Nhỏ lại đưa ra những thông tin khiến chúng ta vô cùng thất vọng. 

Khi trả lời tạp chí Khoa học, ông cho biết, kể từ năm 2012 đến nay, vùng biển giữa hai hòn đảo đã không đóng băng do biến đổi khí hậu. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người dân trên đảo  Diomede Nhỏ.

chang-trai-mach-cach-di-bo-tu-nga-sang-my-va-nguoc-lai-chi-ton-20-phut-8
Đảo Diomede nhỏ có khoảng 170 hộ dân sinh sống

Bởi người dân trên đảo cần băng đủ dày để đào đường băng cho phi cơ nhỏ hạ cánh để vận chuyển nhu yếu phẩm, hàng hóa, thư từ. Ngày nay họ phải dùng đến trực thăng nhiều hơn, nếu thời tiết cho phép. Nhưng di chuyển bằng trực thăng tốn kém hơn nhiều.

Hiện nay ở đảo Diomede Lớn không có cư dân sinh sống, nó được chính phủ Nga thành lập căn cứ quân sự. Chỉ có đảo Diomede Nhỏ ở Mỹ là có người sinh sống và mở cửa cho khách tham quan đến nghỉ dưỡng, khám phá. Tuy nhiên chí phí đi từ đất liền ra đảo và ngược lại rất đắt đỏ, các phương tiện bị kiểm soát chặt chẽ.

Đường đến đảo Diomede:
Du khách đi từ bang Alaska, cách nhanh nhất để tới đảo là máy bay trực thăng. Hoặc cũng có thể tới đảo bằng đường bộ, đường thủy, đường hàng không. Sân bay Anchorage mỗi ngày có hơn 200 chuyến bay đến và đi từ mọi nơi trên thế giới.
Đảo Diomede Lớn có diện tích 29 km2, không người dân ở, thuộc Nga. Đường đổi ngày quốc tế nằm cách phía đông của đảo 1,8 km.
Còn đảo Diomede Nhỏ ở Mỹ, diện tích 7,3 km2, thuộc bang Alaska. Đường đổi ngày quốc tế nằm cách phía tây của đảo 0,6 km.

Đảo Kalimantan - thủ đô mới của Indonesia đẹp thế nào?

Quảng cáo
Bức tranh bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ đi theo chiều hướng nào?
Bức tranh bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ đi theo chiều hướng nào?

Thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm 2022 sẽ diễn ra như thế nào? Liệu có bùng nổ như thời gian qua hay trầm lắng bởi những lý do chủ quan và khách quan?

Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo