Chàng họa sĩ "vừa đi vừa vẽ", đưa 13 cung đường ven biển lên tranh
Anh Trần Văn Mạnh - họa sĩ trẻ người Quảng Ngãi đã thực hiện hành trình đi phượt qua các tỉnh miền Trung để đưa 13 cung đường ven biển lên tranh vẽ.

Hành trình vẽ tranh tại hiện trường của anh Trần Văn Mạnh bắt đầu từ những lần đi phượt trên những cung đường biển. Anh cho biết, ý tưởng vẽ tranh được nung nấu từ rất lâu và anh quyết định hiện thực bằng hành động đi xuyên các tỉnh ven biển miền Trung.
Trong suốt 12 ngày, anh Mạnh chạy chiếc xe máy và mang theo ba lô, lều ngủ. Anh thường dựng lều ngủ tại các bãi biển. Mặc dù hành trình đầy khó khăn nhưng anh cảm thấy rất vui khi đặt chân đến nhiều phong cảnh đẹp trên đất nước Việt Nam.

Anh đã đến 13 địa điểm để vẽ tranh gồm đèo nước ngọt Phước Hải (tỉnh Bà Rịa), mũi Kê Gà (tỉnh Bình Thuận), biển Cổ Thạch - mũi La Gàn (tỉnh Bình Thuận), mũi Dinh (tỉnh Ninh Thuận), vịnh Vĩnh Hy (tỉnh Ninh Thuận), đảo Bình Ba (tỉnh Khánh Hòa), hải đăng mũi Đại Lãnh, hải đăng Gành Đèn, Gành Đá Đĩa (tỉnh Phú Yên), bãi biển Hoàng Hậu, Ghềnh Ráng Tiên Sa, mũi Vi Rồng (tỉnh Bình Định), bãi đá Thảo Nguyên, cầu cảng (đảo Cù Lao Xanh, TP Quy Nhơn).

Anh chia sẻ: “Qua chuyến đi này, tôi muốn truyền động lực cho mọi người yêu nghệ thuật tranh vẽ, đặc biệt là các bạn trẻ. Đồng thời, giới thiệu những vùng biển đẹp của Việt Nam đến mọi người cùng nhau gìn giữ môi trường thiên nhiên biển xanh - sạch - đẹp”.

Anh cho biết: “Dự kiến tương lai sẽ tiếp tục hành trình ven biển để hoàn chỉnh bộ ảnh trên dải đất hình chữ S, hiện tại, tôi đang chuẩn bị cho hành trình các tỉnh miền Tây Nam bộ đến mũi Cà Mau”.
Những bức tranh vẽ tại ác điểm ven biển miền Trung:










(Theo SGGP)
Xem thêm: Họa sĩ Đặng Ái Việt: "Còn thở là còn vẽ để trả ơn cuộc đời này"
Đọc thêm
Nghị lực sống phi thường của Lê Minh Châu (sinh năm 1991) - chàng họa sĩ khuyết tật do chất độc da cam, có biệt tài vẽ tranh bằng miệng khiến nhiều người cảm phục.
Buổi triển lãm "Em" của Phan Anh Thư chính là một trong những hoạt động nhằm gây quỹ cho dự án xây trường, nhà nội trú cho trẻ em vùng cao.
Bài mới

Tư duy dạy con "vua dầu mỏ" Rockefeller không có gì quá vĩ mô nhưng lại khiến nhiều người phải suy ngẫm và điều chỉnh lại cách giáo dục con cái của mình.

Theo một khảo sát gần đây tại các thành phố lớn, có đến 67% người tham gia thừa nhận từng rơi vào trạng thái nghi ngờ, lo lắng vì những dấu hiệu bất thường trong mối quan hệ cá nhân hoặc công việc – nhưng không biết nên chia sẻ với ai, hoặc tìm lời khuyên từ đâu. Đó cũng là lý do mà trong vài năm trở lại đây, nhu cầu tìm đến các văn phòng hỗ trợ tìm kiếm, xác minh thông tin tại Công ty Hoàng Long ngày càng tăng lên.