7 thói quen hàng ngày khiến khuôn mặt bạn "biến dạng" 

Ngoại hình được quyết định bởi di truyền, song cũng không thể phủ nhận rằng, một số thói quen sinh hoạt hằng ngày cũng ảnh hưởng đến sự thay đổi của khuôn mặt. Đó là thói quen gì?

Đỗ Thu Nga
10:48 08/07/2022 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

1. NẰM SẤP KHI NGỦ

Nằm sấp được cho là một cách ngủ phản khoa học. Thông thường mọi người giữ tư thế nằm ngửa hoặc nằm nghiêng khi ngủ.

Việc nằm sấp khi ngủ có thể làm thay đổi hình dạng khuôn mặt của bạn. Theo kết quả nghiên cứu trên 147 cặp song sinh cho thấy, những người nằm sấp khi ngủ thường có đường sống mũi lệch và khóe miệng không đối xứng, khuôn mặt dễ hình thành nếp nhăn khóe miệng ở một bên.

2. THỞ BẰNG MIỆNG

Khi vận động mạnh, chúng ta có thể phải há miệng để thở. Đây là phản ứng tự nhiên của cơ thể. Sau đó, bạn sẽ hút thở trở lại bình thường. Song nếu hít thở bằng miệng trở thành thói quen, nó có thể làm khuôn mặt bạn dài hơn, hàm lõm vào, mũi xệ và thậm chí là răng mọc xô lệch.

7-thoi-quen-hang-ngay-khien-khuon-mat-ban-bien-dang-0

Một số người có thể đã hình thành thói quen thở bằng miệng do viêm mũi và các lý do khác điều này có thể làm thay đổi hình dạng khuôn mặt của bạn.

3. NGỒI SAI TƯ THẾ

Nếu bạn gập người nhiều, lưng thõng, mặt cúi gằm xuống để xem điện thoại, cổ của bạn sẽ bắt đầu yếu đi, cơ mặt mất độ cứng. Nhìn xuống trong thời gian dài cũng có thể khiến cằm dần trở nên tròn hơn, mất đi hình dáng ban đầu. Thậm chí, bạn bị nhăn nheo phần cổ, nọng cằm dày hơn.

4. NHAI KẸO CAO SU HAY CẮN GÌ ĐÓ

 Mặc dù nhai kẹo cao su có thể giúp ích cho bạn ở một số mức độ nào đó, chẳng hạn như giúp ghi nhớ tốt hơn, giữ bình tĩnh... nhưng thường xuyên nhai kẹo cao su hoặc cắn thứ gì đó sẽ khiếm hàm của bạn căng hơn và dần thay đổi hình dạng. Sự thay đổi này đặc biệt dễ nhận thấy khi bạn luôn nhai một bên.

5. NHAI MỘT BÊN

7-thoi-quen-hang-ngay-khien-khuon-mat-ban-bien-dang-9

Hầu hết mọi người có thói quen nhai 1 phía nhưng tốt hơn hết bạn nên tập thói quen nhai cả hai bên. Nhai một bên trong thời gian dài sẽ khiến khuôn mặt bất cân xứng. Điều này cũng không tốt cho sức khỏe hàm của bạn.

6. SỬ DỤNG NÚM VÚ TI GIẢ CHO TRẺ QUÁ LÂU

Nhiều cha mẹ cho rằng, núm vú ti giả tốt cho trẻ về mặt cảm xúc. Song, nếu bạn để trẻ phụ thuộc quá nhiều vào nó, theo thời gian, trẻ có thể mọc răng khấp khểnh. 

Trong những trường hợp nghiêm trọng, nó cũng có thể ảnh hưởng đến cách môi khép lại và cách hàm phát triển. Tốt nhất là chỉ nên dùng trong một thời gian ngắn.

7. VÔ THỨC NGHIẾN RĂNG

Việc nghiến răng liên tục có thể khiến cho cấu trúc khuôn mặt bạn bị biến đổi. Nghiến răng nhiều làm cơ hàm lớn hơn, má rộng hơn, khuôn mặt vì thế càng trở nên thiếu tự nhiên và mất cân đối.

(Theo Aboluowang)

Xem thêm: 8 thói quen tiêu tiền tai hại khiến ta không thể ổn định tài chính dù thu nhập "không phải dạng vừa"

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận